“อุดมเดช”คัด3600คนออกจากโครงการพาคนกลับบ้าน

“อุดมเดช”เซ็ทซีโร่โครงการพาคนกลับบ้าน รื้อระบบคัดกรองใหม่ คัดออก 3,600 คน ประสาน สตช.จัดหาตำแหน่งเพิ่มพนักงานสอบสวนเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้านความมั่นคง

พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะหัวหน้าคณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เปิดเผยว่า จะมีการปรับแผนในการดูแลประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ โดยเฉพาะมาตรการรักษาความปลอดภัยเชิงรุก ระบบกล้องซีซีทีวี ซึ่งนายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำเป็นพิเศษ ให้สมบูรณ์ที่สุด โดยที่ผ่านมาสามารถติดตามผู้ก่อเหตุจากกล้องซีซีทีวีได้จำนวนหนึ่ง

ส่วนของความคืบหน้าโครงการพาคนกลับบ้านนั้น ได้หารือกับแม่ทัพภาคที่ 4 เพื่อเซ็ทซีโร่ ปรับปรุงโครงการ โดยต้องพิจารณาจากยอดของคนที่อยู่ในโครงการกว่า 4,500 คน ว่าใครสมควรที่จะถูกแยกออกไป โดยขณะนี้คัดกรองออกไปได้แล้วกว่า 3,600 คน เหลือเพียง 900 คน เพื่อลดภาระของรัฐบาล ทั้งนี้พลเอกอุดมเดช ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการละทิ้ง ซึ่งต้องติดตามพฤติกรรมอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้พลเอกอุดมเดช กล่าวว่า ได้เชิญสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาให้ข้อมูลในเรื่องของการจัดตั้งกองกำกับการเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด การจัดหาตำแหน่งพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อแก้ปัญหาการขาดแคลนบุคลากร ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้านความมั่นคงมากขึ้น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โลกผวา! คาด โควิด19 สายพันธุ์ใหม่จากคนสู่คน กำเนิดในสหรัฐฯ

โควิด19 — สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะนักวิจัยจากศูนย์การแพทย์เวกซ์เนอร์ และศูนย์การแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ประกาศการค้นพบไวรัส 2

สุขสันต์วันเกิด! ซองจิน DAY6 ลีดเดอร์คนเก่ง กับช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

กลับมาอีกครั้งกับวันเกิดของหัวหน้าวงคนเก่ง ซองจิน DAY6 ที่ได้ใช้เวลาพักผ่อนและอยู่กับตนเองอย่างเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา

คุมตัวสาวเจ้าของห้องคอนโดฯ ย่านอ่อนนุช ปาร์ตี้ เคนมผง

เคนมผง — เฟซบุ๊กเพจสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 16 ม.ค. 64 พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9

มาเลเซียยังไม่รีบ ขอศึกษาประสิทธิภาพ วัคซีนซิโนแวค ก่อนสั่งซื้อ

วัคซีนซิโนแวค — นายไครี่ จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงเทคโนโลยีและนวัตกรรมของมาเลเซียเปิดเผยว่า ทางการมาเลเซีย

เปิด 5 ช่องทางการรับชม TOP News ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

จากกรณีที่นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ผู้ก่อตั้งสถาบันทิศทางไทยได้ประกาศเปิดตัวช่อง TOP News ซึ่งมี โดยช่องดังกล่าวมีกำหนดการ