อุตะ!แรงงานเมียนมาทำคลิปล้อเลียนประเทศไทย(มีคลิป)

แรงงานชาวเหมียนมาทำคลิปล้อเลียนประเทศไทย โดยโพสภาพ-คลิป เอกสารเต็มตัว หลังไทยบังคับใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560

จากกรณีประเทศไทยบังคับใช้พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.2560 ที่ผ่านมา โดยส่วนหนึ่งมีโทษปรับผู้กระทำผิด 400,000-800,000 บาท ต่อมารัฐบาลได้ขยายระยะเวลาออกไปอีก 120 วันนั้น พบว่าการเดินทางออกไปของแรงงานต่างด้าวที่ด่านพรมแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ติดต่อกับ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา มีจำนวนไม่มากนักโดยรวมตั้งแต่วันที่ 1 -2 ก.ค. 60 มีจำนวน 56 คนเท่านั้น

 

ด้าน น.ส.ผกายมาศ เวียร์ร่า รองประธานหอการค้า จ.เชียงราย กล่าวว่าการเดินทางกลับของชายแดนด้าน อ.แม่สาย พบว่ามีไม่มากนักเพราะพื้นที่ด้านเชียงรายไม่มีโรงงานอุตสหากรรมจำนวนมากและฝั่งประเทศเพื่อนบ้านก็ไม่ได้เป็นเมืองใหญ่ๆ เหมือนที่ติดต่อกับภาคตะวันตกของไทย ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตรจคนเข้าเมือง (ตม.) ได้ทำหน้าที่อย่างเข้มงวดมากก่อนหน้านี้แล้วทำให้แรงงานที่เดินทางกลับมีจำนวนน้อย

อย่างไรก็ตามจากการบังคับใช้ พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 ได้มีชาวเมียนมาในฝั่งท่าขี้เหล็กแชร์ข้อความและภาพทางเฟสบุ๊คจำนวนมาก โดยหนึ่งในนั้นเป็นข้อความในเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Win Zaw Tun ได้พิมพ์เป็นภาษาไทยมีเนื้อหาว่าหากจะไปทำงานในประเทศไทยให้เตรียมเอกสารต่างๆ ให้พร้อม พร้อมมีภาพประกอบเชิงล้อเลียน โดยลงทุนนำหนังสือเดินทางระหว่างประเทศหรือพาสปอร์ต เอกสารส่วนตัวที่่บ่งบอกตัวบุคคล เช่น บัตรต่างด้าว บัตรประจำตัว หนังสือเดินทาง เอกสารการเป็นลูกจ้าง ฯลฯ มาติด แขวน ห้อยคอ ตามจุดต่างๆ ของร่างกาย ขณะคนอื่นๆได้มีการโพสแขวนบัตรจำนวนมากขณะทำงาน เดินถือสัมภาระ หรือยืนถ่ายภาพรวมถึงนอนพักผ่อนด้วย

สำหรับในพื้นที่ จ.เชียงรายมีแรงงานที่ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องปรากฎในสารระบบของสำนักงานแรงงาน จ.เชียงราย ตั้งแต่เดือน ม.ค.-มี.ค. ปี 2560 รวม 24,209 คน โดยเป็นแรงงานชาวลาว และกัมพูชา รวมกันจำนวน 7,743 คน แรงงานกลุ่มชาติพันธุ์ จำนวน 5,328 คน แรงงานแบบว่ารายครั้งจำนวน 9,621 คน แรงงานพิเศษจำนวน 998 คน และแรงงานเข้าออกเมืองจำนวน 72 คน

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็กดวง 12 ราศี ครึ่งปีหลัง ดวงจะดีด้านไหนบ้าง ร่ำรวยกันให้ครบทุกราศี

เช็คดวงชะตากับ อ.ไวท์ เปิดดวง ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คแฟนเพจ White Jewel ว่า ดวงครึ่งปีหลัง ราศีต่อไปนี้เจาะลึกดวงส่วนตัวกับอาจารย์ไวท์

โควิดวันนี้ (21มิ.ย.64) ดับ 29 ราย หายป่วย 2,030 ติดเชื้อเพิ่ม 3,175 ราย

โควิดวันนี้ — เมื่อวันที่ 21 มิถนายน 2564 ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานยอดผู้ติดเชื้อ โควิด-19 โดยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 3,035 ราย

เช็กดวงสัปดาห์นี้ช่วงวันที่ 21-27 มิถุนายนกับหมอไก่ พ.พาทินี

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊กว่า มาเช็คดวงสัปดาห์นี้กับหมอไก่กันเถอะค่ะ

โรงเรียนอนุบาลสกลนคร สั่งตรวจเชื้อกว่า 400 ราย หลังพบนร.อนุบาล 2 ติดเชื้อโควิดจากย่าทวด

ผวาทั้งโรงเรียน – โรงเรียนอนุบาลสกลนคร สั่งตรวจเชื้อกว่า 400 ราย หลังพบนร.อนุบาล 2 ติดเชื้อโควิดจากย่าทวด และแจ้งผู้กลุ่มเสี่ยงกักตัว 14 วัน

ไทยร่วมใจ แจ้งวันนัดใหม่ สำหรับผู้ที่ถูกเลื่อน 15-18 มิ.ย. มีวันไหนบ้างเช็กเลย

ไทยร่วมใจ แจ้งวันนัดใหม่ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนในวันที่ 15-18 มิ.ย. 64 หลงัได้รับจัดสรรวัคซีนแล้ว 1 แสนโดส

โฟกัสเดือดทุเรียนดิบ! สั่งกรอบนอกนุ่มใน แต่ที่ได้มาแข็งโป๊กกัดทีฟันแทบแตก(คลิป)

โฟสกัสเดือดทุเรียนดิบ! ทุเรียนเป็นเหตุสังเกตได้ โฟกัส จีระกุล โลละ 1,000 บาท ได้ทุเรียนดิบจนกัดไม่เข้า ซ้ำยังโดน

นิด้าโพล เปิดผลสำรวจ ปชช. อยากให้ บิ๊กตู่ นั่งเก้าอี้นายกฯ เพราะมีความซื่อสัตย์

นิด้าโพล เปิดผลสำรวจ ปชช. สนับสนุนใครเป็นนายกฯ อันดับ 1 ชี้ยังไม่มีใครเหมาะ อันดับ2อยากให้ บิ๊กตู่ นั่งเก้าอี้นายกฯ เพราะมีความซื่อสัตย์