อุเทนถวาย-ปทุมวัน ปะทะโหด!

จากเหตุการณ์ที่เด็กช่างกลปทุมวันกับเด็กอุเทนถวาย ยกพวกตีกันบริเวณสกายวอล์คสนามกีฬาแห่งชาติเมื่อวานนี้ เป็นจนเป็นเหตุให้มี นักเรียนฝั่งอุเทนถวายเสียชีวิต 1ราย ความคืบหน้าล่าสุดในขณะนี้ พนักงานสอบสวน เตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุ ส่วนบรรยากาศงานศพ เป็นด้วยความโศกเศร้า ส่วยบรรยากาศที่ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เป็นไปด้วยความเงียบเหงา หลังจากผู้บริหาร ประกาศยกเลิกการเรียนการสอนเป็นเวลา1 สัปดาห์ ป้องกันการเกิดเหตุร้าย

บรรยากาศงานศพ นายชานน ชวนบุญทด หรือ น้องเฟรม อายุ 20 ปี นักเรียนชั้นปี่ที่ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวาย ที่วัดปากน้ำฝั่งใต้ เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยวันนี้เมื่อเวลา 12.00 นาฬิกา นางสุพรรณี รุ่งเรือง มารดาพร้อมญาติ และเพื่อนนักศึกษาร่วมสถาบัน เดินทางเข้ารับศพพร้อมกล่าวว่า ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอให้ลูกของตนเป็นศพสุดท้าย เพราะครอบครัวจะเป็นผู้ที่เสียใจมากที่สุด และยังเล่าว่าก่อนที่ลูกจะเข้ามาเรียนที่สถาบันดังกล่าว ซึ่งเป็นสถาบันที่ดี ก็ทำใจไว้ระดับหนึ่ง ในเรื่องความรุนแรงและความรักสถาบันการศึกษา โดยลูกก็ยืนยันว่าจะเข้าเรียนเพื่อที่จะนำความรู้ไปประกอบวิชาชีพเลี้ยงครอบครัวในอนาคต โดยตนเองก็จะให้พรก่อนลูกไปเรียนทุกเช้า

สำหรับสาเหตุการเสียชีวิต พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการ.สถาบันนิติเวช รักษาราชการแทน รองนายแพทย์ใหญ่ (สบ7) รพ.ตร. กล่าวว่า ผลการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นนายชานน มีบาดแผลถูกของแข็งมีคม แทงทะลุเส้นเลือดใหญ่ในช่องท้องจนทำให้เสียชีวิต

ด้าน ร.ต.ท.สกลวิชญ์ เทพมา รอง สว.(สอบสวน) สน.ปทุมวัน กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวานนี้ วันที่ 1 สิงหาคม เป็นวันสถาปนาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน พอถึงเวลาประมาณ 12 นาฬิกา 45 นาที เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าจะมีการก่อเหตุยกพวกตีกันจึงได้นำกำลังไปตรวจสอบ

และพบว่ามีนักศึกษาอุเทนถวายประมาณ 10 คน และ นักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวันประมาณ 20 คน ตีกันอยู่ บริเวณสกายวอร์ก สนามกีฬาแห่งชาติ มีนักศึกษาของอุเทนถวายโดนทำร้าย 2 นาย คือ นายชานน ชวนขุนทด นักศึกษาปี 1 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ อุเทนถวาย โดนแทงบริเวณหน้าทัอง และนายภูวเดช อมาตยกุล นักศึกษาปี 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดนแทงบริเวณด้านหลัง และข้างซี่โครง อาการสาหัสทั้ง 2 คน แต่ที่สุดนายชานน ชวนขุนทด ได้เสียชีวิตลงเมื่อตอนบ่ายสามโมงเมื่อวานนี้ ส่วนนายภูวเดช อมาตยกุล อาการยังคงสาหัส พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจ

ส่วนความคืบหน้าของคดี ขณะนี้ ได้สอบปากคำพยานในจุดเกิดเหตุไปแล้วหลายปาก จนทราบตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการขอศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับกับผู้ที่เป็นคนก่อเหตุ 1 คน ในข้อหาข้อหาฆ่าผู้อื่น ส่วนบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล เบื้องต้นทราบว่ามีมากกว่า 10 ราย หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย

ขณะเดียวกัน วันนี้ทีมข่าวไบรท์นิวส์ได้เดินทางไปที่สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน พบว่าบรรยากาศในวันนี้ค่อนข้างเงียบเหงา เนื่องจากสถาบันฯ ประกาศหยุดการเรียนการสอน ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 6 สิงหาคม ซึ่งบรรยากาศภายในวิทยาลัย มีเพียงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยคัดกรองบุคคลที่จะเข้าออกสถาบัน ซึ่งไม่พบว่ามานักศึกษาเดินทางมาเลย

โดยผู้สื่อข่าวของเราได้เข้าไปพูดคุยสอบถามกับงานประชาสัมพันธ์ปทุมวัน ทราบว่า ทางคณะผู้บริหารกำลังอยู่ระหว่างการประชุมเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ เพื่อเตรียมที่จะตั้งโต๊ะแถลงข่าว ซึ่งหากยืนยันแล้วว่าสรุปเหตุการณ์เป็นอย่างไร และจะแถลงข่าววันไหน จะได้ทำการส่งจดหมายเชิญสื่อมวลชนให้ทราบต่อไป

สำหรับงานพีธีทางศาสนาของ นายชานน ทางญาติจะจัดพีธีสวดพระอภิธรรมไปจนที่ วันที่5 สิงหาคม และจะทำพีธี ฌาปนกิจในช่วงเย็นของวันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคมนี้

 

 

แหม่มโพธิ์ดำ แจก กล่องปันน้ำใจ รุ่นถุงยิ้มได้ 2 ใครลำบากรอลงทะเบียน

แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า #กฎและกติกาการลงทะเบียน กล่องปันน้ำใจ รุ่นถุงยิ้มได้ 2 เวลา 10:30 วันนี้ ควีนจะเปิดโพสต์ลงทะเบียน #วิธีการคือ

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!