เงินสะพัดรับตรุษจีน! ททท.พังงาคาดตรุษจีนปีนี้นักท่องเที่ยวจีนเดินทางกว่า 400,000 ราย

ผอ.ททท.สำนักงานพังงา คาดการณ์นักท่องเที่ยวชาวจีนที่จะมาเดินทางช่วงเทศกาลตรุษจีน จะมาเที่ยวที่ จ.พังงา กว่า 4 แสนคน และมีรายได้มากกว่าหลายพันล้านบาท

นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผอ.ททท.สำนักงานพังงา กล่าวถึงการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ ว่า ช่วงนี้เป็นช่วงไฮซีซั่น สำหรับตลาดยุโรปถือว่าเป็นตลาดที่ดีมาตลอด ข้อมูลจากปี 2558 พบว่ามีจำนวนนักท่องเที่ยวยุโรปจำนวน 200,000 คน ที่เข้าพัก และที่น่าดีใจมากก็คือตลาดเอเชีย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน เป็นอันดับ 2 ตัวเลขจะอยู่ที่ 50,000 คน หลังจากที่มีการจัดระเบียบทัวร์ผิดกฎหมาย หรือทัวร์ศูนย์เหรียญ ส่งผลให้นักท่องเที่ยวชาวจีนที่กลับมาเป็นนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพซึ่งผู้ประกอบการหลายรายบอกว่า จำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนลดลงบ้าง แต่เงินรายได้จากกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนไม่ได้ลดลงเลย แสดงให้เห็นว่านักท่องเที่ยวชาวจีนที่เข้ามามีคุณภาพโดยพบว่าในปีนี้ 2560 นักท่องเที่ยวชาวจีนยังคงเที่ยวในทั่วโลก

ผอ.ททท.สำนักงานพังงา ยังบอกอีกด้วยว่า สำหรับประเทศไทยเป็นเป้าหมายหนึ่งของจีน โดยเฉพาะกลุ่มเจนวาย กลุ่มวัยรุ่น กลุ่มหนุ่มสาว และในช่วงตรุษจีนที่จะถึงนี้ ถือว่าเป็นปีใหม่ของประเทศจีน ทำให้แหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยเป็นเป้าหมายต้น ๆ ของกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนที่จะเข้ามาเที่ยวในประเทศไทย คาดว่ามีนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนกว่า 400,000 คน มีรายได้จากนักท่องเที่ยวชาวจีนมากกว่า หลายพันล้านบาท ซึ่งชาวจีนส่วนใหญ่มักจะนิยมท่องเที่ยวแบบธรรมชาติทำให้ จ.พังงา เป็นจังหวัดที่ชาวจีนนิยมมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปังจับจิต! แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย ดวงวันนี้ 7 ปีนักษัตร หาเงินเก่ง ฉลาดทันคน

แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย ดวงวันนี้ 7 ปีนักษัตร หาเงินเก่ง เก่งในเรื่องของการเอาตัวรอด เพราะเป็นคนฉลาด ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ แม่หมอไอซ์แมรี่เจน

อิจฉาไม่ไหว! แอร์โฮสเตส แต้มบุญสูง ผุดรูปกระทบไหล่ ซงคัง สแตนดี้หลบไป ตัวจริงอยู่นี่แล้ว

แอร์โฮสเตสสาว แฟนคลับ ซงคัง พระเอกเกาหลีชื่อดัง ผุดรูปคู่กระทบไหล่สุดฟินบนเครื่องบิน บอกเลยแต้มบุญสูงไม่ไหว

ปังไม่ไหว! เนเน่ พรนับพัน เปิดตำนานเดินแบบ ควงลูกทุเรียนสุดเป๊ะ จนติดเทรนด์

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ไอดอลสาวครองเทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังจัดลุคเดินแบบจนติดเทรนด์ทวิตภายใต้ชื่อ #NenexLeader电器Live

ผบช.ไซเบอร์ลั่น รู้แล้วบังแจ็คอยู่ไหน ลั่นหากขึ้นหมายแดงมีส่งผู้ร้ายข้ามแดนแน่

งานนี้มีหนาว ผบช.ไซเบอร์ลั่น รู้แล้วบังแจ็คอยู่ไหน ตำรวจไทยไม่เป็นรองใครอยู่แล้วหากเห็นเอกสารบังแจ็คมีอ้าปากค้าง ลั่นหากขึ้นหมายแดงสามารถ