เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจค้นบ้านเพจ “ปรางค์มนี” หลังชาวบ้านร้องเรียน

เย็นวานนี้ (30 ม.ค.60) ที่หมู่บ้านซื่อตรงโคซี่ บางบัวทอง ถนนสาย 340 (บางบัวทอง-สุพรรณบุรี) ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นายภูวรินทร์ บุญภูพันธ์ตันติ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง เดินทางเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 78/698 ซ.18 หมู่บ้านซื่อตรง เฟส 3 หลังได้รับเรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรม อ.บางบัวทอง จาก นายคณิศร มีธรรม อาศัยอยู่บ้านเลขที่บ้าน 78/697 และนายประวัติ คำมั่น อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/696 ซึ่งบ้านทั้ง 2 หลังเป็นบ้านที่อยู่ติดกับบ้านเกิดเหตุ ว่า ได้รับผลกระทบด้านกลิ่นเหม็นและสัตว์ส่งเสียงร้อง รวมทั้งมีการทำร้ายทารุณสัตว์
จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พบ น.ส.นปรางค์มนี ทองอนันต์ อายุ 36 ปี และสามี อยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าพูดคุยขอเข้าตรวจค้นพร้อมแสดงหมายศาลจังหวัดนนทบุรีเลขที่ 94/2560 ลงวันที่ 30 ม.ค.60 พบว่าภายในบ้านมีสุนัข 3 ตัว, แมว 5 ตัว ชั้นล่างเป็นบ้านแบบโลงไม่มีเฟอร์นิเจอร์ ชั้นบนเป็นที่พักแมว ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ มีแต่ภายในห้องนอนที่มีเตียงและเครื่องนอน ภายในบ้านมีกลิ่นเหม็นรุนแรงและส่งกลิ่นออกมาด้านนอก เจ้าหน้าที่จึงได้พูดคุยเพื่อขอให้แก้ไขและดำเนินการโดยด่วน


จากการสอบถาม นายคณิศร ผู้แจ้งทราบว่า ตนได้ยินเสียงหมาร้องเหมือนถูกตี ไม่เหมือนหมากัดกัน แต่ทางตนไม่สามารถเข้าไปดูได้ ตนมาอยู่ตั้งแต่ปี 56 ก็เจอเหตุการณ์แบบนี้มาตลอดจนบางครั้งมันไม่ไหว สงสาร พอพูดเข้าเจ้าของบ้านก็ผัดผ่อนไปเรื่อย จากนั้นก็มีการนำสัตว์เข้ามาเพิ่มเรื่อย ๆ ทำให้มีกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่ว บ้านที่กระทบเต็ม ๆ มี 2 หลังที่ติดกัน ตนไม่ทราบว่ามีจำนวนเท่าไรตนมีการถูกนำไปว่าในเพจหลายครั้งกระทบกับงานของตน ก่อนหน้านี้เคยมีการไปร้องเรียนอยู่บ่อยครั้ง
ทางด้าน น.ส.นปรางค์มนี เปิดใจว่าจากการที่เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบวันนี้ ทางเรารู้ผลกระทบอยู่แล้ว รู้ว่าเพื่อนบ้านมีปัญหาตั้งแต่ยังไม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่แล้ว เพราะเขาไม่ชอบหมาแมว ตอนแรกเราคุยกับแฟนแล้วว่าจะเกิดปัญหา ตอนแรกบ้านเช่าที่อยู่ที่ซอยหนึ่งจะขายให้เพราะเรามีบ้านหลังนี้ต้องผ่อนและค่าเช่าบ้านอีก คิดว่าถ้าซื้อบ้านหลังที่เช่าได้เราก็จะขายบ้านหลังนี้ แต่พอถึงเวลาขายบ้านไม่ได้ก็ต้องย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังนี้ ตอนแรกไม่มีอะไรตอนหลังเริ่มมีปัญหากับเพื่อนบ้าน เราก็พยายามขายบ้านเพื่อจะโยกย้ายไป ถามว่าเราผิดไหมเราผิด หลังจากวันนี้จะย้ายหมาออกภายใน 7 วัน ส่วนเรื่องคดีที่ฟ้องร้องเรื่องการขอรับบริจาค ตนให้ทนายความจัดการและรอหมายเรียกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกมา เพราะตนสามารถชี้แจงรายละเอียดได้หมด มีเอกสารและบิลค่าอาหาร ค่ายาค่ารักษาที่ตรวจสอบได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อาลัยอย่างสุดซึ้ง ‘ณัฐภาณุ นพคุณ’ อดีตรองโฆษก ศบค. เสียชีวิตแล้ว

อาลัยอย่างสุดซึ้ง “หมอทวีศิลป์” โพสต์เศร้า ‘ณัฐภาณุ นพคุณ’ อดีตรองโฆษก ศบค. ภาคภาษาอังกฤษ เสียชีวิตแล้ว

จดหมายบอกลา หมอกฤตไท เพจสู้ดิวะ บทส่งท้ายหลังจากกันตลอดกาล

เพจสู้ดิวะ เคลื่อนไหวแล้ว โดนแอดมินผู้เป็นเพื่อนสนิทของ หมอกฤตไท พร้อมบทส่งท้าย เรื่องราวชีวิตหลังรู้ว่าเป็นมะเร็ง

โรม ชำแหละ! ‘ตั๋วเพื่อไทย’ ผู้กำกับสมหวัง ในความอุปถัมป์ของนายกฯ

โรม ชำแหละ! ‘ตั๋วเพื่อไทย’ ผู้กำกับสมหวัง ในความอุปถัมป์ของนายกฯ ถาม “เศรษฐา” สงสัย “พัดธงทิว” เหมาะนั่ง ผกก.อย่างไร?

จำได้ไหม! ชายถอดเสื้อปล่อยมือ ขับมอไซค์ลงเขาค้อ ล่าสุด โดนคุกแล้ว

เล่นพิเรนทร์เป็นเหตุ จำได้ไหม ชายถอดเสื้อปล่อยมือ ขับมอไซค์ลงเขาค้อ ล่าสุด โดนหมายจับ ศาลพิพากษาจำคุกและปรับ ข้อหาขับรถโดยประมาท

กระจ่าง! สิทธิประกันสังคม VS สิทธิบัตรทอง (บัตร 30 บาท) ต่างกันอย่างไร

เทียบง่ายๆ สิทธิประกันสังคม และ สิทธิบัตรทอง หรือบัตร 30 บาท นั้นแตกต่างกันอย่างไร ใช้บริการทางการแพทย์และสาธารณสุขอย่างไร

เช็กหรือยัง? บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ธ.ค.2566 จะได้รับสิทธิอะไรบ้าง

เช็กหรือยัง? กรมบัญชีกลาง เปิดข้อมูล “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” หรือ “บัตรคนจน” เดือนธันวาคม 2566 จะได้รับสิทธิอะไรบ้าง
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า