เด็กวิศวะจุฬา ผุดแฮชแทก #ChulassicPark หลังกฎเหล็ก ให้นิสิตแต่งชุดนักศึกษาในรั้วสถาบัน ถึงแม้ไม่ได้เรียน

หลังจากที่ฝ่ายกิจการนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกกฎบังคับให้นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ต้องแต่งกายด้วยชุดนิสิตถูกระเบียบถูกระเบียบ ทั้งในและนอกเวลาเรียนเมื่ออยู่ภายในรั้วสถาบัน โดยผู้ที่ทำผิดกฎจะมีบทลงโทษคือ หักคะแนนวินัย, ตัดสิทธิ์ทุน และ อาจจะหมดสิทธิ์รับเกียรตินิยม

กฎ และ บทลงโทษ

ซึ่งกฎนี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา โดยมีนิสิตส่วนหนึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตรวจเครื่องแต่งกายบริเวณรอบๆคณะ ซึ่งเป็นบริเวณนอกห้องเรียน

กฎนี้ส่งผลให้นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ส่วนหนึ่ง เกิดความไม่พอใจ และเห็นว่าเป็นการบังคับที่ไม่ได้มีความจำเป็นแต่อย่างใด เนื่องจากบริเวณดังกล่าวไม่ได้มีการเรียนการสอนเกิดขึ้น รวมถึงเป็นบริเวณที่นิสิตจะใช้ทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันของตนเอง จึงไม่มีความจำเป็นอันใดที่จะต้องสวมใส่ชุดนิสิตถูกระเบียบในบริเวณนี้ การบังคับดังกล่าวยังเป็นการละเมิดสิทธิในการใช้ชีวิตของนิสิตเป็นอย่างมาก

แถลงจากตัวแทนนิสิต วิศวะ จุฬาฯ

และมีการรวมตัวกันเรียกร้องทั้งการตั้งโต๊ะรวบรวมรายชื่อ และการรณรงค์ผ่านทางเฟซบุ้ก และที่เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากคือการผุดแฮชแท็กในทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า ChulassicPark ที่พ้องกับชื่อภาพยนต์ Jurassic Park โดยต้องการจะสื่อว่า กฎที่ออกมานี้มันช่างไม่ทันสมัยเอาเสียเลย ทำให้กลายเป็นแฮกแทกยอดนิยมอันดับที่ 1 และเป็นที่พูดถึงในทวิตเตอร์กันอย่างกว้างขวาง

ทั้งนี้ทีมข่าวไบรท์นิวส์ได้สอบถามไปยังฝ่ายสื่อสารองค์กร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก็ได้รับคำตอบว่า ทางมหาวิทยาลัยยังไม่สะดวกที่จะให้ข้อมูลในเรื่องนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รอดดราม่า! มะปราง วิรากานต์ ปล่อยปลาในแม่น้ำ แนบข้อมูลแน่น

เพื่อเป็นการทำบุญโดยรอดจากการดราม่า นักแสดงสาว มะปราง วิรากานต์ ก็ได้มีการโพสต์ภาพขณะที่กำลังปล่อยปลา พร้อมข้อความร่ายยาวว่า

น่ารักหนักมาก ! เจนนี่ BLACKPINK ได้ฤกษ์ เปิดช่องยูทูปรับวันเกิดแล้ว !

เป็นวันเกิดปีที่ 25 ของสาว เจนนี่ BLACKPINK ที่ดีงามไปหมดจริง ๆ เพราะนอกจากความรักและดอกไม้มากมายที่สาวสวยแก้มกลมได้รับแล้วนั้น

หลบให้ดี เดมี่ หาเจอ! ลีเดีย ขำหนัก นั่งดูลูกๆเล่นซ่อนแอบ

ทำเอาคุณแม่ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ถึงกับหัวเราะไม่หยุด เมื่อลูกน้อย อย่าง พี่ดีแลน และ น้องเดมี่ กำลังเล่นซ่อนหากัน

ออนนี่มากเว่อร์ ! ส่องสีผมใหม่ของสาว มิน พีชญา เริ่ดปังได้ใจไปเต็ม ๆ

ขึ้นชื่อเรื่องความสวยน่ารักกระชากใจ กับสาว มิน พีชญา ที่ล่าสุดขอมากระชากลุคใสผมน้ำตาล แปลงโฉมเปลี่ยนสีผมใหม่ บอกเลยคราวนี้แฟนคลับ

วิธีลงทะเบียน ออมสิน สินเชื่อเสริมพลังฐานราก ผ่านแอพ Mymo

วิธีลงทะเบียนสมัคร สินเชื่อเสริมพลังฐานราก ผ่าน Mobile Banking (MyMo) สำหรับลูกค้าที่มีบัญชีสินเชื่อกับธนาคาร

หล่อแต่ฮา! เจมส์ จิรายุ ขนมุขเสี่ยวมาอ้อนเป็นโขยง หลายคนแซวเก็บไว้ใช้รูปอื่นบ้าง

ยังคงคอนเซ็ปต์พระเอกหล่อ เจ้าพ่อแคปชั่น สำหรับ เจมส์ จิรายุ ที่มักจะมาพร้อมกับแคปชั่นเด็ด แฝงไปด้วยความฮาทำให้แฟนคลับได้ยิ้มตามอยู่เสมอ