เด้งเข้ากรุ! รองผู้ว่าฯบุรีรัมย์ สั่งย้ายปลัดโนนดินแดง เซ่นปมตายปริศนาพรานล่ากระทิง

เด้งเข้ากรุ! รองผู้ว่าฯบุรีรัมย์ สั่งย้ายปลัดหัวหน้าชุดจับกุมออกนอกพื้นที่ โดยมีผล 27 เมษายนนี้ หลังญาติพรานล่ากระทิงแห่โลงศพบุกร้องอำเภอ หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

นายประภาส รักษาทรัพย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัด ได้เซ็นคำสั่งย้ายนายราเยส ราย ปลัดอาวุโสอำเภอโนนดินแดง ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ “ชุดราชสีห์พิทักษ์บุรีรัมย์” ประจำอำเภอโนนดินแดง ไปช่วยราชการยังที่ทำการปกครองจังหวัดบุรีรัมย์อย่างไม่มีกำหนด โดยให้มีผลในวันที่ 27 เมษายนนี้ หลังจากญาติได้แห่โลงศพของนายจำนงค์ เคราะกิ่ง หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมฐานลักลอบเข้าไปยิงกระทิงในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ และเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา ไปเรียกร้องขอความเป็นธรรมที่หน้าที่ว่าการอำเภอโนนดินแดง เนื่องจากเกรงว่าจะถูกข่มขู่ และเข้าไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน ในคดีดังกล่าว

ด้านปลัดราเยส ได้ออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริง พร้อมทั้งแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เคลื่อนย้ายศพของนายจำนงค์ มากดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งให้เหตุผลว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากกลุ่มคนเสียหน้า ร่วมกับกลุ่มผู้เสียประโยชน์ ต้องการที่จะดิสเครดิตเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม โดยได้ยัดเยียดให้สังคมได้เชื่อว่าเกิดการตายในระหว่างการควบคุมตัวของเจ้าพนักงาน

ทั้งนี้ เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทางรองผู้ว่าฯบุรีรัมย์ จึงมีคำสั่งย้ายดังกล่าว เพื่อให้ตำรวจได้สอบสวนหาข้อเท็จจริง นอกจากนี้ ทางอำเภอโนนดินแดง ยังได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีที่เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะชาวบ้านและญาติผู้เสียชีวิตได้ร้องเรียนเกี่ยวกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย ขณะที่ญาติของนายจำนงค์ ยังคงยืนยันว่าจะยังไม่เผาศพนายจำนงค์ จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม

สำหรับเรื่องดังกล่าวสร้างความเคลือบแคลงใจให้กับญาติของผู้ตาย เมื่อสำนวนการสอบสวนที่ไม่ตรงกันหลายอย่าง อาทิ บันทึกการจับกุมของชุดจับกุม ที่ระบุว่า นายจำนงค์ เป็นสายลับที่นำเจ้าหน้าที่นำไปชี้ซากกระทิงที่ถูกฆ่า แต่ในคลิปที่แถลงข่าวกับสื่อ ระบุว่า นายจำนงค์ ผู้ตายตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกับนายอำพร คงมาก หรือทึก จากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เองจึงเป็นที่มาของคำสั่งย้ายปลัดราเยส ออกนอกพื้นที่อย่างไม่มีกำหนด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทึ่ง! ชาวเม็กซิโกค้นพบ รูปปั้น หญิงสาว 2 เมตร ช่วงก่อนยุคอาณานิคมสเปน

เกษตรกรในรัฐเวราครูซ เม็กซิโก ค้นพบ รูปปั้น ผู้หญิงสูง 2 เมตร น้ำหนักครึ่งตัน ซึ่งมีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยก่อนยุคอาณานิคมสเปน (pre-Hispanic)

รายแรกของประเทศ ! อาร์เจนตินา พบป่วย โควิด19 กลายพันธุ์

สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า รัฐบาลอาร์เจนตินา เผยพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด19 ชนิดกลายพันธุ์รายแรกของประเทศ

โตโต้ ปิยรัฐ โพสต์ชวนมวลชน เจอกันสภ.บางแก้ว หลังเพื่อนถูกขังเงียบ 2 วัน

การ์ดโดนอุ้ม นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่ม We Volunteer หรือวีโว่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พบกัน สภ.บางแก้ว

สงครามโซโล่! เตรียมปล่อยโซโล่กันเป็นแถว ตั้งแต่ IU ถึง ลิซ่า โรเซ่ BLACKPINK

สำหรับในปี 2021 นี้ ต้องบอกเลยว่า เป็นปีที่แฟนๆ ไอดอลสาว อย่าง IU ชองฮา ฮยอนอา และ ลิซ่า โรเซ่ BLACKPINK เตรียมตัวเฮกันได้เลย

หมอธีระ อธิบาย ! วัคซีนโควิด ต้องผ่านวิจัยในคน 3 ระยะ

วัคซีนโควิด — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat

ยอด โควิด19 พุ่ง! มาเลเซีย ผู้ป่วยรายวันเพิ่มกว่า 4,000 ราย ทำลายสถิติเดิม!

เพื่อรองรับผู้ป่วย โควิด19 เพิ่มเติม ได้มีการดัดแปลงมาจากสวนสาธารณะนิทรรศการเกษตรมาเลเซีย (Malaysia Agro Exposition Park Serdang – MAEPS)

ใหม่ ดาวิกา สาดความสวย ในชุดลายสก๊อตสีแดง โชว์เอวคอดเล็กจิ๋วชวนตะลึง !

ขึ้นชื่อเรื่องความหุ่นผอมเพรียวกันอยู่แล้ว กับสาว ใหม่ ดาวิกา ที่เป็นแม่นางเอวบางร่างน้อย ราวกับลมพัดทีนึงแล้วจะปลิวไปด้วยซะอย่างงั้น