เตือนภัย! เผยคลิปโค้งอันตราย “แยกคลองถม” รถแหกโค้งล้มบาดเจ็บเกือบทุกวัน วอนขับรถระมัดระวัง

โซเชียลมีเดียแชร์คลิปผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Gotcha JailbreakShop” โพสต์วิดีโอจากเพจส่วนตัวเพื่อเตือนภัยให้กับกลุ่มนักศึกษา และประชาชนที่สัญจรผ่านถนนสายท่าขอนยาง–ขามเรียง จ.มหาสารคาม หรือที่รู้จักคนในละแวกนั้นว่า แยกตลาดคลองถม ว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.09 น. รถจักรยานยนต์หลุดโค้งคลองถม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส.) ขับมาเร็วเข้าโค้งในมาทำให้ออกโค้ง ตกใจเบรคไม่อยู่รถสบัดทำให้ทรงตัวไม่อยู่ ชนเกาะข้างทาง รถข้ามกระเด็นมาอีกฝั่งหลังจากเสียหลักคนขับน่าจะหัวชนฟุตบาทอีกรอบ จนเป็นที่น่าสนใจและมีคนมากดไลค์กดแชร์เป็นจำนวนมาก

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เผยถึงนาทีระทึกขณะที่รถจักรยานยนต์ที่ขี่มาด้วยความเร็วหลายมุม เกิดเสียหลักหลุดโค้งเกือบทุกวันจนผู้ขับขี่ร่างกระเด็นมานอนอยู่กับฟุตบาทฝั่งตรงกันข้ามซึ่งให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งและมีผู้เสียชีวิตมาแล้ว ขณะที่นายกเทศมนตรีตำบลขามเรียง ได้ติดไฟส่องสว่างและทำป้ายกำหนดความเร็วตลอดจนติดตั้งลูกระนาดหน้าที่บริเวณผิวถนนเพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุแล้วแต่ยังเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง วันนี้ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น จ.มหาสารคาม ได้ลงพื้นที่และเข้าไปขอดูคลิปวิดีโอในกล้องวงจรปิด ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นเหตุการณ์ระทึก เมื่อมีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขี่มาด้วยความเร็วสูงเข้าโค้งในมาทำแต่เกิดตกใจเบรกไม่อยู่ รถสะบัดทำให้ทรงตัวไม่อยู่ชนเกาะข้างทางแล้วเสียหลักหลุดโค้งรถข้ามกระเด็นมาอีกฝั่ง จนคนขี่ร่างกระเด็นมานอนฟุบอยู่กับฟุตบาทฝั่งตรงข้ามบริเวณทางโค้งตลาดนัคลองถม ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

นายชิตณรงค์ มโนชัย เจ้าของคลิป เปิดเผยว่า ในช่วงเวลากลางคืนได้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งที่บริเวณทางโค้ง หรือที่ชาวบ้านหรือนิสิตเรียกกันติดปากว่าทางโค้งตลาดนัดคลองถมทางเข้ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม ในช่วงเวลากลางคืนจะได้เสียงรถชนกันหรือรถแหกโค้งเป็นประจำทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งเมื่อเปิดกล้องวงจรปิดดูซึ่งทราบว่ามีรถรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขี่มาด้วยความเร็วเข้าโค้งในมาทำแต่เกิดตกใจเบรกไม่อยู่ รถสะบัดทำให้ทรงตัวไม่อยู่ชนเกาะข้างทางแล้วเสียหลักหลุดโค้งรถข้ามกระเด็นมาอีกฝั่ง จนคนขี่ร่างกระเด็นมานอนฟุบอยู่กับฟุตบาทฝั่งตรงข้ามบริเวณทางโค้งตลาดนัดคลองถมทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ทางด้านชาวบ้านที่อยู่ละแวกดังกล่าว เล่าว่า โค้งนี้เป็นโค้งที่อันตรายทำมุมเกือบ 120 องศา หากขับรถไม่ระมัดระวังก็จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ใช้ถนนเป็นนักศึกษา และชาวบ้านใกล้มหาวิทยาลัย นอกจากนี้โค้งตลาดคลองถมจะมีตลาดนัดทุกวัน รถจักรยานยนต์จอดแน่นในช่วงเวลาเย็น และกลางคืนโดยส่วนมากเกิดอุบัติเหตุตอน 5 ทุ่มเป็นต้นไป สาเหตุส่วนใหญ่จะหลุดโค้งทำให้เสียหลักเนื่องจากวิ่งมาด้วยความเร็ว คาดว่าน่าจะเป็นคนต่างถิ่นที่ผ่านเพราะไม่ชินเส้นทาง ซึ่งในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ขณะที่ นายสมชาติ บุตรราช นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลท่าขอนยาง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม เปิดเผยว่า กรณีที่เกิดอุบัติเหตุบริเวณทางโค้งคลองถม ทางเทศบาลฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะที่ผ่านมาได้รับเรื่องและทำการตรวจสอบ แต่ในเบื้องต้นบริเวณดังกล่าวทางเทศบาลได้ติดไฟส่องสว่างและทำป้ายกำหนดความเร็วตลอดจนลูกระนาดแล้วหน้าที่บริเวณผิวถนน เพื่อเป็นการป้องกันอุบัติเหตุ รวมทั้งบริเวณนั้นเป็นจุดที่มีสัญญาณไฟจราจร ซึ่งเป็นการป้องกันอุบัติภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างเต็มที่แล้ว เบื้องต้นขอให้ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ใช้ความระมัดระวัง ขับขี่รถด้วยความเร็วตามที่กำหนด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พลอยทราย เอาอีกแล้ว!! โชว์หวิวยามดึก ฟาดบิกีนีแหวกอกตู้มฉ่ำๆ

แม่เจ้าโว้ย!! พลอยทราย รวิสรา แซ่บไม่เบา โชว์หวิวกลางดึก โพสต์ภาพฟาดบิกินี แหวกอกตู้มแบบฉ่ำๆ ใครไหวไปก่อนเลย

เกิดอะไรขึ้น! แฟนหนุ่ม แอนโทเนีย ลบภาพเกลี้ยงไอจี พร้อมข้อความชวนสงสัย !?

แฟนคลับต่างสงสัยเกิดอะไรขึ้น เมื่อ อิรฟาน ฟานดี้ แฟนหนุ่มของ แอนโทเนีย โพซิ้ว ลบภาพเกลี้ยงไอจี พร้อมโพสต์ข้อความ OFFLINE ???

เฉลยแล้ว! คู่รักบันเทิง ซ่อน-ลบรูป ด้านชาวเน็ตคิดไม่ถึงว่าเป็นคู่นี้ ?

ออกมาเฉลยแล้ว! คู่รักบันเทิง ซ่อน-ลบรูป หลังเพจเจ๊มอย 108 ได้ออกมาโพสต์แฉ แท้จริงแล้วคือคู่นี้ ? ทำเอาชาวเน็ตอึ้งไปตามๆ กัน

งวดก่อนแตก 2 ตัวตรง! อ.ไม้เอก เลขนาคา แจกเลขเด็ดงวดนี้ 1 12 66 เจ้ามือมีหนาว

แม่นมากสำนักนี้! เปิดเลขเด็ด อ.ไม้เอก เลขนาคา ประจำหวยออกวันศุกร์ 1 ธันวาคม 2566 เจ้ามีหนาว หลังงวดก่อนให้โชคเต็มๆ เลขท้าย 2 ตัวตรง
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า