เปรตในผ้าเหลือง ยักยอกเงินวัดนางพระยา ทิ้งเงินปนขยะเกลื่อนกุฎิ

เงินจำนวนมากที่มีทั้งแบ็งค์และเหรียญ วางเหมือนถูกทิ้งกระจัดกระจายปะปนกับเศษขยะ ทั่วทั้งกุฏิ ของพระครูสันติพัฒนาการ หรือ พระสงบ จิตปัญโญ จ้าอาวาสวัดนางพระยา ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งชาวบ้านรอบวัด แจ้งถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหลายอย่าง รวมถึงการไม่ยอมอยู่ปฏิบัติกิจสงฆ์ แม้ในระหว่างเข้าพรรษา

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.41 เข้าตรวจสอบ ก็ต้องตะลึงพบ เมื่อเงินจำนวนมาก กระจัดกระจาย อยู่ทั่วไปภายในกุฏิ  ซึ่งชาวบ้านได้เรียกร้องให้มีการตรวจนับจำนวน และแจ้งที่มาของเงินจำนวนดังกล่าว รวม 1แสน 9 หมื่นบาทเศษ  เพื่อให้ทางเจ้าอาวาส อธิบายที่มาของเงินดังกล่าว ที่ไม่ได้จดแจ้งในบัญชีธนาคาร หรือบัญชีของวัดแต่อย่างใด  พร้อมกับแจ้งพระครูธัมมานันท์ เจ้าคณะตำบล เป็นสักขีพยาน พร้อมกับตัวแทนสำนักพระพุทธศาสนา ตรวจยึดเงินทั้งหมด ไปเก็บไว้ที่สำนักงานรองเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อตรวจสอบที่มา พร้อมกับยึดตู้เซฟ ที่ถูกเจ้าอาวาสอ้างว่าไม่มีกุญแจ ไปตรวจสอบด้วย

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบสมุดบัญชีของวัด พบว่า เคยมีเงินอุดหนุนเข้าบัญชีจำนวน 1 ล้านบาท รวมกับของเดิม เป็น 1 ล้าน สี่หมื่นบาท แต่ได้ถูกทยอยถอนไป เหลือเพียงหลักหมื่น และไม่สามารถอธิบายเส้นทางของเงินได้  สำหรับวัดนางพระยา ต.ปากนคร อ.เมือง ถือเป็นวัดที่มีชื่อเสียง และมีรายได้ จากการบุญ เพราะะถือเป็นต้นกำเนิด ในการจัดสร้างจตุคามรามเทพ มีผู้คนเดินทางมาสักการะนางพระยา และจตุคามรามเทพ อย่างไม่ขาดสาย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศรีสุวรรณ บุก กกต. นำหลักฐานทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ช่วยหาเสียง อบจ.เชียงใหม่

นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เตรียมเดินทางไปยื่นคำร้องเพิ่มเติม กรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตผู้ก่อตั้งพรรคไทยรักไทย ได้อักคลิปคำพูดของตนเอง

ซาร่า ดีใจหนักมาก! คนเอ็นดู น้องเอมมิลี่ เหยียบล้าน แห่ชมคลิปเอ็นดูความน่ารัก

เป็นคุณแม่ลูกสองที่สวยแซ่บไม่เบา สำหรับ ซาร่า คาซิงกินี คุณแม่ของน้องแม็กซ์เวลล์ และ น้องเอมมิลี่ ที่มักจะอวดความน่ารักของลูกน้อยให้แฟนๆ

ระวัง! เกรท วรินทร เตือนชาวเน็ต เจอเพจปลอม นำรูปร้านทองไปหลอกคนอื่น!

ทำเอาพระเอกหนุ่มหล่อมาดเข้ม เกรท วรินทร ถึงกับต้องออกโรงเตือนเหล่าแฟนคลับและชาวเน็ต เพราะร้านทองธุรกิจของครอบครัวนั้น

หมอยง เผย 4 ระดับความรุนแรงของโควิด ผู้ป่วยไม่มีอาการ ประเมินวัคซีนยาก

ศ.นพ.ยง เผย 4 ระดับ ความรุนแรงของโควิด ที่องค์การอนามัยโลกได้แบ่งเอาไว้ พร้อมระบุผู้ป่วยไม่มีอาการระบุวัคซีนยาก ต้องตรวจเชื้อเป็นระยะ

จีนผวา! หลังพบ ไอศกรีม กว่า 4,800 กล่องปนเปื้อนเชื้อโควิด19

ไชน่า เดลี่ สื่อของจีนรายงานว่าพบ ไอศกรีม มากกว่า 4,836 กล่องของโรงงานบริษัทผู้ผลิตอาหารแห่งหนึ่ง ในเทศบาลเทียนจิน

หมอศัลฯตกงาน กาละแมร์ อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง เจอชาวเน็ตจวกเละ!

เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลต่อ กาละแมร์ พัชรศรี ที่ก่อนหน้านี้ได้มีการรีวิวอาหารเสริม พร้อมอวดสรรพคุณว่า“กว่าคนจะเชื่อได้