เปิดใจลูกเจ้าของบ้านหลังพิทบูลกัดบาดเจ็บ 2 ราย : เขย่าข่าวเข้ม 06-07-60 (มีคลิป)

จากกรณีที่ “เจ้าช้าง” สุนัขสายพันธุ์พิทบูลเทอร์เรีย กัดเจ้าของได้รับบาดเจ็บ ล่าสุด ทีมข่าวของเราของเราลงพื้นที่ ตรวจสอบหาสาเหตุว่าแท้จริงแล้วเกิดอะไรขึ้นกับ “เจ้าช้าง” และเจ้าของ คุณ ประภาดา ธรรมแสงดาว ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์ รายงานจากบ้านพักของ “เจ้าช้าง” อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

ทีมข่าวไบรท์นิวส์ เดินทางไปที่บ้านพักเลขที่ 31/1404 ซ. 6/3 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี อยู่ในหมู่บ้านพฤกษา 12 ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุ “เจ้าช้าง” สุนัขสายพันธุ์พิทบูลเทอร์เรีย ก่อเหตุกัดเจ้าของได้รับบาดเจ็บถึง 2 รายเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยลูกชายของผู้ได้รับบาดเจ็บเปิดเผยสาเหตุที่ “เจ้าช้าง” กัดพ่อของตนเองได้รับบาดเจ็บว่า น่าจะมาจากการที่พ่อออกจากห้องน้ำไม่ได้ เขย่าประตูจน “เจ้าช้าง” นึกว่าพ่อเป็นโจรจึงพังประตูห้องน้ำเข้าไปกัดพ่อได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามจาก คุณคมสัน ไชยสวัสดิ์ อายุ 29 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านซึ่งเป็นเจ้าของ “เจ้าช้าง” เปิดเผยว่า “เจ้าช้าง” ไม่ได้มีนิสัยดุร้าย เป็นสุนัขที่ขี้เล่น ไม่อยากให้มองว่าสุนัขพิทบูลเป็นสุนัขที่ดุร้าย ซึ่งวันเกิดเหตุพ่อของตนออกจากห้องน้ำไม่ได้จึงเขย่าประตูทำให้ “เจ้าช้าง” คิดว่าโจร จึงเกิดความโมโหแล้วดันประตูห้องน้ำเข้าไปกัดจนทำให้พ่อได้รับบาดเจ็บ ส่วนการรักษาอาการบาดเจ็บของ นายวิรัช และ นางสมพร ชัยศรีสวัสดิ์ ขณะนี้อยู่ระหว่างรอการดูอาการเพื่อเข้ารับการผ่าตัดรักษาเส้นเอ็นที่แขนทั้งสองข้าง ซึ่งล่าสุดทีมแพทย์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รังสิต ระบุว่า อยู่ในอาการปลอดภัยดีแล้ว

ทางด้าน คุณโสดา สุวรรณปักษี เพื่อนบ้านเผยว่าวันเกิดเหตุไม่เห็นเหตุการณ์ ปกติแล้วเจ้าช้างไม่เคยถูกปล่อยออกจากบ้าน เมื่อเดินผ่าน เจ้าช้างจะเห่าใส่ ส่งผลให่้ชาวบ้านในระแวกดังกล่าวเกิดความรู้สึกหวาดกลัว

สำหรับการเลี้ยงสุนัขสายพันธ์พิทบูลเทอรเรีย ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า ควรเลี้ยงในบ้านพักที่มีพื้นที่พอสมควร อย่างไรก็ตามผู้เลี้ยง ต้องรู้อุปนิสัยของสุนัขและมอบรักความเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด มิฉะนั้นอาจทำให้เกิดความสูญเสียในลักษณะนี้ขึ้นได้

นอกจากนี้ คุณคมสัน บอกว่าหากเลี้ยงสุนัขพันธุ์พิทบูล ต้องมองว่าเราพร้อมที่จะดูแลเขาจริงหรือเปล่า หากไม่สามารถดูแลเขาได้ก็อย่าคิดที่จะเลี้ยงเลยเพราะมันจะเป็นปัญหาของสังคมได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อ้น สราวุธ ใส่เสื้อเหลือง จุดยืนชัดเจน พร้อมตอบคำถามหลาน “ไม่กลัวทัวร์ลงหรอ?”

เป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนทางการเมืองสำหรับ อ้น สราวุธ ที่ไม่หวั่นดราม่า ขอแสดงจุดยืนชัดเจนว่ายืนหยัดรักสถาบัน โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพ

แจงแล้ว ข้าวคลุกนักเรียนนายสิบ ทำไมไม่เหมือนอาหารคน ที่แท้ฝึกความอดทน

ชี้แจงแล้วกรณี ข้าวคลุกนักเรียนนายสิบ คลุกกะละมังเหมือนไม่ใช่อาหารคน ที่แท้เพื่อฝึกความอดทน สามัคคี ไม่ได้ลงโทษ

ลิเดีย อวด! ลูกสาวสุดคิ้วท์ น้องเดมี่ ฝันหวาน วิมานสีชมพู

สวยได้แม่จริงๆ กับน้อง เดมี่ ลูกสาวแม่ ลิเดีย กับคุณพ่อ แมทธิว ที่อายุได้หนึ่งขวบแล้ว โดยสาวน้อยก็ได้ออกสื่อให้คนหวีดความน่ารัก

เป๊ก ผลิตโชค อ้อนแฟนๆ แปะรูปนุชเป็นรูปหัวใจ ขอบคุณทุกอย่างที่ทำให้กันนะ

น่ารักไม่หยุดกับหนุ่ม เป๊ก ผลิตโชค ที่ขยันอ้อนแฟนๆ ให้ใจละลายอยู่เสมอ แม้ว่าช่วงนี้หนุ่มเป๊กจะยุ่งกับการเตรียมคอนเสิร์ตที่กำลังจะมาถึง