ไฟไหม้!! โกดังไม้ในเครือ “SB เฟอร์นิเจอร์” ย่านบางบัวทองเสียหายทั้งหมด 4 โกดัง

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บเฟอร์นิเจอร์ในเครือ SB เฟอร์นิเจอร์ เสียหายรวม 4 โกดังที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ด้านผู้ว่าฯ จ.นนทบุรี เผยต้องรอฝ่ายพิสูจน์หลักฐานเร่งตรวจสอบ ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

เมื่อคืนวานนี้ (7 มี.ค.60) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้า บริษัท ช.ปิติ เฟอร์นิเจอร์ จำกัด เลขที่ 149 ม.7 ซ.บางกอกวู้ดเดิ้ล ถนนสาย 340 (บางบัวทอง-สุพรรณบุรี) ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลบางบัวทองและจากพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 50 คันเร่งระงับเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บสินค้าในเครือร่วมกับบริษัท SB เฟอร์นิเจอร์ จำนวน 4 โกดัง เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่เศษ ซึ่งอยู่ติดกับด้านหลังของหมู่บ้านปิ่นทองแลนด์ ทีมีบ้านเรือนประมาณ 250 หลังคาเรือน และใกล้บริษัทเอกวัฒนาค้าไม้ จากการตรวจสอบในพื้นที่ไม่มีแหล่งน้ำธรรมชาติ และมีกระแสลมแรง ทำให้เปลวไฟลุกสูงกว่า 10 เมตรและมีกลุ่มควันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ใช้รถน้ำจำนวนมากนานกว่า 3 ชั่วโมงกว่า จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังคงระดมฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลา

จากการสอบถาม นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการ จ.นนทบุรี ทราบว่า เป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์มีทั้งหมด 4 โกดัง เนื้อที่ 4 ไร่กว่าที่อยู่ใกล้เคียงบ้านเรือนประชาชนกว่า 250 หลังคาเรือนและบริษัทผลิตไม้แปรรูป จึงได้มีการระดมรถดับเพลิงเกือบ 50 คันเข้าระงับเหตุเนื่องจากเกรงว่าจะลุกลาม สำหรับอุปสรรคในการดับเพลิงเนื่องจากล้อมรอบด้วยโรงงานและบ้านเรือนประชาชน และทางแคบทำให้ลำบากในการเข้าถึงแต่ก็ได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี เหตุไฟไหม้ครั้งนี้มีประชาชนได้รับบาดเจ็บ 1 คนเป็นชาวบ้านที่ขนย้ายของหกล้ม บาดเจ็บที่ขา ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหลังจากนี้ สำหรับค่าเสียหายต้องรอสอบปากคำเจ้าของบริษัทเข้าสอบคำอีกครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็กด่วน! เส้นทางแนะนำ – เลี่ยง SCB สำนักงานใหญ่ ส่ออัมพาต

บช.น. แนะประชาชนเลี่ยงจราจร แยกรัชโยธิน – แยกรัชวิภา – ถ.รัชดาฯ เนื่องจากมีผู้ชุมนุมหน้า SCB สำนักงานใหญ่

ดราม่าชาวเน็ต! คุณแม่ขอความเห็น ลูกเขียนหัวเตียงโรงแรม ทั้งช่วยทั้งซ้ำ

ลูกเขียนหัวเตียงโรงแรม — เกิดกระแสดราม่าบนโลกออนไลน์หลังจากผู้ใช้พันทิพรายหนึ่งตั้งกระทู้หัวข้อ “โรงแรมจะปรับ 5,000 บาท

ทำความรู้จัก กลุ่มดาวฤดูหนาว สวยเด่นหลากสีสันทั่วท้องฟ้าในยามค่ำคืน

กลุ่มดาวฤดูหนาว กลุ่มดาวที่มีให้ชมเฉพาะช่วงฤดูหนาว มาพร้อมความสวยงามที่ควรค่าแก่การดูดาวมากๆ ทั้งยังมีตำแหน่งที่เชื่อมโยงกันอีกด้วย

มิว นิษฐา โผล่คอมเมนต์ แต้ว ณฐพร ทำเอา ไฮโซณัย ถึงกับยิ้มกรุ้มกริ่ม!

แต้ว ณฐพร หลังจากที่เพลง ก้มต่ำ ของคุณพ่อฝาแฝด ป๊อก Mindset หรือ ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ทะลุ 3 ล้านแล้วเป็นที่เรียบร้อย