ไฟไหม้!! โกดังไม้ในเครือ “SB เฟอร์นิเจอร์” ย่านบางบัวทองเสียหายทั้งหมด 4 โกดัง

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บเฟอร์นิเจอร์ในเครือ SB เฟอร์นิเจอร์ เสียหายรวม 4 โกดังที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ด้านผู้ว่าฯ จ.นนทบุรี เผยต้องรอฝ่ายพิสูจน์หลักฐานเร่งตรวจสอบ ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

เมื่อคืนวานนี้ (7 มี.ค.60) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้า บริษัท ช.ปิติ เฟอร์นิเจอร์ จำกัด เลขที่ 149 ม.7 ซ.บางกอกวู้ดเดิ้ล ถนนสาย 340 (บางบัวทอง-สุพรรณบุรี) ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลบางบัวทองและจากพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 50 คันเร่งระงับเหตุ

ในที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บสินค้าในเครือร่วมกับบริษัท SB เฟอร์นิเจอร์ จำนวน 4 โกดัง เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่เศษ ซึ่งอยู่ติดกับด้านหลังของหมู่บ้านปิ่นทองแลนด์ ทีมีบ้านเรือนประมาณ 250 หลังคาเรือน และใกล้บริษัทเอกวัฒนาค้าไม้ จากการตรวจสอบในพื้นที่ไม่มีแหล่งน้ำธรรมชาติ และมีกระแสลมแรง ทำให้เปลวไฟลุกสูงกว่า 10 เมตรและมีกลุ่มควันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ใช้รถน้ำจำนวนมากนานกว่า 3 ชั่วโมงกว่า จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังคงระดมฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลา

จากการสอบถาม นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการ จ.นนทบุรี ทราบว่า เป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์มีทั้งหมด 4 โกดัง เนื้อที่ 4 ไร่กว่าที่อยู่ใกล้เคียงบ้านเรือนประชาชนกว่า 250 หลังคาเรือนและบริษัทผลิตไม้แปรรูป จึงได้มีการระดมรถดับเพลิงเกือบ 50 คันเข้าระงับเหตุเนื่องจากเกรงว่าจะลุกลาม สำหรับอุปสรรคในการดับเพลิงเนื่องจากล้อมรอบด้วยโรงงานและบ้านเรือนประชาชน และทางแคบทำให้ลำบากในการเข้าถึงแต่ก็ได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี เหตุไฟไหม้ครั้งนี้มีประชาชนได้รับบาดเจ็บ 1 คนเป็นชาวบ้านที่ขนย้ายของหกล้ม บาดเจ็บที่ขา ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหลังจากนี้ สำหรับค่าเสียหายต้องรอสอบปากคำเจ้าของบริษัทเข้าสอบคำอีกครั้ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็คเลย! หาก ยืนยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 ไม่สำเร็จ ต้องทำอย่างไร

ยันตัวตน คนละครึ่งเฟส3 — หลังจากที่โครงการ คนละครึ่งเฟส3 ได้เปิดให้มีการลงทะเบียน ไปเมื่อ 14 มิ.ย. 2564 ที่ผ่านมา และได้

เช็คก่อนเดินทางวันนี้! เส้นทางหลีกเลี่ยงการชุมนุม ม็อบ 24 มิถุนายน

ม็อบ 24 มิถุนายน — จากกรณีที่ ทางสื่อโซเชียลมีเดีย ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุมฯ บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ขนลุก! เปิดคลิป ตุ้ย วงPlayground โดนทักแรงเหลืออายุอีก 90 วัน “เขาจะหลุดพ้น”

ตุ้ย วงPlayground โดนทักแรงเหลืออายุอีก 90 วัน “เขาจะหลุดพ้น หลังไปร่วมรายการชื่อดังเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564

อย่าลบหลู่!! อาจารย์โอเล่ ทักตรง ตุ้ย Playground อายุขัยสั้น – อยู่ไม่ถึง 5 ปี

อาจารย์โอเล่ ทักตรงกลางรายการ The Ghost Secret EP 29 ตุ้ย Playground อายุขัยสั้น – อยู่ไม่ถึง 5 ปี ข่าววันนี้

เช็ก 5 พฤติกรรมที่คุณคาดไม่ถึง แต่ส่งผลให้ “กลิ่นตัวแรง” มากผิดปกติ

เช็กตัวเองด่วน 5 พฤติกรรมแบบผิดๆ ส่งผลให้ “กลิ่นตัวแรง” มากผิดปกติ อาจจะเป็นพฤติกรรมที่คุณคาดไม่ถึง หากรู้แล้ว ควรเปลี่ยนด่วน!

เปิด 5 อาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีด “ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า”

ศบค.เผย 5 อาการไม่พึงประสงค์ หลังฉีดวัคซีน “ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า” ในระบบหมอพร้อม 30 นาทีแรก และ 1 วันต่อมา

ชาวออสเตรเลียแห่ยกเลิกฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา หลังพบผลข้างเคียงลิ่มเลือดอุดตัน

สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษได้เปิดเผยว่ามีชาวออสเตรเลียจำนวนมากได้ยกเลิกนัดการฉีด วัคซีนแอสตราเซเนกา หลังมีการพบผู้