เย็นเหลือเกิน! ชาวบ้าน อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ออกมานั่งผิงไฟหลังอุณหภูมิลดต่ำต่อเนื่อง

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (30 ม.ค.60) ภายหลังจากสภาพอากาศที่ จ.นครราชสีมา ในระยะ 1-2 วันนี้กลับมาหนาวเย็น ล่าสุดอุณหภูมิลดลง 2 องศาเซลเซียส ช่วงเช้าวัดอุณหภูมิ 17 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ชาวบ้านในเขตที่ ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุที่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น ต่างพากันหาเสื้อกันหนาวมาสวมใส่เสื้อกันหนาว พร้อมทั้งก่อกองไฟผิงให้ร่างกายได้รับความอบอุ่น

จากการสอบถาม นายปรีชา สมานมิตร ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า จากรายงานของพยากรณ์อากาศ พบว่าในช่วงนี้ อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส โดยจะมีอากาศหนาวเย็น ซึ่งชาวบ้านในหมู่บ้าน ก็จะพากันออกมานั่งรวมกลุ่มก่อไฟผิง เพื่อคลายความหนาวเย็น โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ จะพาลูกหลาน ออกมานั่งผิงไฟร่วมกัน เพื่อป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ

นายสงัด สายใหม่ อุตุนิยมวิทยาจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ในช่วง 1-2 วันนี้ จะยังคงมีอุณหภูมิที่ลดต่ำลงอีก 1-2 องศาเซลเซียส จะทำให้ในพื้นที่มีอากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 14-17 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-14 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. จึงอยากให้ประชาชนควรมีการเตรียมตัวเพื่อเตรียมรับสภาพอากาศที่หนาวเย็นโดยการสวมใส่เสื้อกันหนาว เพื่อทำให้ร่างกายอุบอุ่นในช่วงที่มีอากาศที่หนาวเย็น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อิจฉาไม่ไหว! แอร์โฮสเตส แต้มบุญสูง ผุดรูปกระทบไหล่ ซงคัง สแตนดี้หลบไป ตัวจริงอยู่นี่แล้ว

แอร์โฮสเตสสาว แฟนคลับ ซงคัง พระเอกเกาหลีชื่อดัง ผุดรูปคู่กระทบไหล่สุดฟินบนเครื่องบิน บอกเลยแต้มบุญสูงไม่ไหว

ปังไม่ไหว! เนเน่ พรนับพัน เปิดตำนานเดินแบบ ควงลูกทุเรียนสุดเป๊ะ จนติดเทรนด์

เนเน่ พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ ไอดอลสาวครองเทรนด์ทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังจัดลุคเดินแบบจนติดเทรนด์ทวิตภายใต้ชื่อ #NenexLeader电器Live

ผบช.ไซเบอร์ลั่น รู้แล้วบังแจ็คอยู่ไหน ลั่นหากขึ้นหมายแดงมีส่งผู้ร้ายข้ามแดนแน่

งานนี้มีหนาว ผบช.ไซเบอร์ลั่น รู้แล้วบังแจ็คอยู่ไหน ตำรวจไทยไม่เป็นรองใครอยู่แล้วหากเห็นเอกสารบังแจ็คมีอ้าปากค้าง ลั่นหากขึ้นหมายแดงสามารถ

พ่อหนุ่มพลังแมงมุม ได้ยินเสียงกรีดร้อง ปีนตึกมือเปล่า ช่วยเด็กน้อยห้อยลูกกรง อยู่ชั้น 6

หนุ่มสวมบท ไอ้แมงมุม ปีนตึกมือเปล่า ช่วยเด็กน้อยห้อยลูกกรง อยู่ชั้น 6 หลัง ในชุมชนชิ่นหยวน ได้ยินเสียงกรีดร้อง เมื่อวันที่ 23 พ.ค.สำนักข่าว ซินหัว เผย […]