แจ้งอีก! ธนารักษ์ ฟ้องรุกที่ริมคลองลาดพร้าวเพิ่มอีก7ราย

กรมธนารักษ์ แจ้งความเอาผิดผู้บุกรุกที่ราชพัสดุบริเวณริมคลองลาดพร้าว และคลองบางซื่อ เพิ่มเติม 7 ราย ที่ไม่ให้ความร่วมมือตามนโยบายจัดระเบียบริมคลองของรัฐบาล ด้านตำรวจเตรียมเตรียมสอบปากคำ ผู้ต้องหารุกล้ำริมคลองลาดพร้าว ในวันพรุ่งนี้

ผู้แทนกรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้บุกรุกครอบครองพื้นที่ราชพัสดุบริเวณริมคลองลาดพร้าว และคลองบางซื่อ เพิ่มเติมในชุดที่2 อีกจำนวน 7 ราย ที่ไม่ให้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาการบุกรุก ลำน้ำสาธารณะตามนโยบายของรัฐบาล

ด้าน พลตำรวจตรี สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะรองประธานกองอำนวยการร่วมพัฒนาที่อยู่อาศัยชุมชนริมคลองลาดพร้าว และริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา หรือ กอร.ชค. เปิดเผยว่า การเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้บุกรุกครอบครองที่ราชพัสดุบริเวณดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับนายทุนผู้ครอบครองสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำคลองลาดพร้าวมาแล้ว 9 ราย สำหรับผู้ถูกกล่าวหารายใหม่ทั้ง 7 ราย อยู่ในเขตพื้นที่ สน.สายไหม 1 ราย / สน.ดอนเมือง 1 ราย / สน.ทุ่งสองห้อง 1 ราย / สน.บางเขน 2 ราย / สน.พหลโยธิน 1 ราย / และ สน.วังทองหลางอีก 1 ราย

ซี่งในวันพรุ่งนี้ ผู้ต้องหาในคดีตามหมายเรียกจะเข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน รวมถึงกรมธนารักษ์ จะมีการร้องทุกข์ดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิดเพิ่มเติม 7 ราย เพื่อให้โครงการพัฒนา พร้อมจัดระเบียบคลองลาดพร้าว และคลองเปรมประชา เพื่อป้องกันน้ำท่วม และเร่งระบายน้ำในเขตกรุงเทพมหานคร ทำให้ประชาชนที่อยู่ริมคลอง มีบ้านมั่งคงมีทัศนียภาพ และสุขภาพจิตที่ดีขึ้น พร้อมทั้งสวนสาธารณะ และสนามเด็กเล่น เพื่อลดปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติด เนื่องจากตำรวจสามารถตรวจตราได้ทั่วถึง และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในการชมวิถีชีวิตของชุมชนริมคลอง พร้อมทั้งส่งเสริมให้ชาวชุมชนริมคลองขายของ เพื่อสร้างรายได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ศิษย์เก่าดีเด่น ! โฮชิ SEVENTEEN บริจาคเงินเป็นทุนการศึกษาให้โรงเรียน

ทั้งหล่อ แล้วยังใจบุญสุดๆ กับ โฮชิ SEVENTEEN ที่ทำหน้าที่ศิษย์เก่าดีเด่น มอบเงินบริจาคให้กับโรงเรียนเก่าของเจ้าตัว

DAY6 ควงคู่ Zombie สุดยอดเพลงชั้นสูง! พร้อมเข้าชิงรางวัล 2020 MAMA 3 สาขา

หนุ่มๆ DAY6 มีชื่อเข้าชิงรางวัล 2020 MAMA ถึง 3 สาขาด้วยกัน ทั้งยังพาเพลง Zombie เข้ามาเป็นเพื่อนร่วมชิงรางวัลในครั้งนี้

โมเมนต์น่ารัก ! ไมค์ พิรัชต์ ซื้อนาฬิกาแบบโทรออกได้ ลั่น!! ลูกโทรหาทุก 5 นาที

เป็นอีกหนึ่งโมเมนต์สุดประทับใจ เมื่อ ไมค์ พิรัชต์ ซื้อนาฬิกาให้ น้องแม็กซ์แวลล์ ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเผยเรื่องราวว่าน่ารักผ่านโซเชียลว่า

โปสเตอร์มาแล้ว ! ซีรีส์จากเว็บตูนสุดฮิต True Beauty ชาอึนอู ประกบคู่ มุนกายอง

หลังจากที่ปล่อยให้เฝ้ารอกันมานาน ในทีสุดซีรีส์ True Beauty ก็ได้ปล่อยโปสเตอร์ตัวละครหลักทั้ง 4 คนออกมาให้ได้ยลโฉมกันแล้ว !

20.31 น. ม็อบราษฎร รัฐร้าวเราไม่ลืม สกายวอล์คปทุมวัน ยุติการชุมนุม

รัฐร้าวเราไม่ลืม – วันที่ 29 ต.ค. 63 เวลา 20.31 น. ที่บริเวณสกายวอล์คปทุมวัน ทางเชื่อห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง การชุมนุมของ ราษฎร

ของจริง! ตำรวจ ออกหมายเรียก มายด์ ภัสราวลี พร้อมพวกรวม 5 คน

วันที่ 29 ต.ค. 63 พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ออกหมายเรียก มายด์ ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ อายุ 25 ปี, นายกรกช

“อุ๊ ​หฤทัย” บุกโรงพักนนท์ตามคดี​ “ปิยบุตร” คิดล้มล้างการปกครองสถาบัน

“อุ๊​ หฤทัย” บุกโรงพักนนท์ตามคดี จี้ให้ ปิยบุตร ​ถูกจับเข้าคุก เพราะยุยงปลุกปั่นเยาวชน-ประชาชนให้มีความคิดล้มล้างการปกครองสถาบัน