แจ้งอีก! ธนารักษ์ ฟ้องรุกที่ริมคลองลาดพร้าวเพิ่มอีก7ราย

กรมธนารักษ์ แจ้งความเอาผิดผู้บุกรุกที่ราชพัสดุบริเวณริมคลองลาดพร้าว และคลองบางซื่อ เพิ่มเติม 7 ราย ที่ไม่ให้ความร่วมมือตามนโยบายจัดระเบียบริมคลองของรัฐบาล ด้านตำรวจเตรียมเตรียมสอบปากคำ ผู้ต้องหารุกล้ำริมคลองลาดพร้าว ในวันพรุ่งนี้

ผู้แทนกรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับผู้บุกรุกครอบครองพื้นที่ราชพัสดุบริเวณริมคลองลาดพร้าว และคลองบางซื่อ เพิ่มเติมในชุดที่2 อีกจำนวน 7 ราย ที่ไม่ให้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาการบุกรุก ลำน้ำสาธารณะตามนโยบายของรัฐบาล

ด้าน พลตำรวจตรี สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะรองประธานกองอำนวยการร่วมพัฒนาที่อยู่อาศัยชุมชนริมคลองลาดพร้าว และริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา หรือ กอร.ชค. เปิดเผยว่า การเข้ามาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้บุกรุกครอบครองที่ราชพัสดุบริเวณดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับนายทุนผู้ครอบครองสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำคลองลาดพร้าวมาแล้ว 9 ราย สำหรับผู้ถูกกล่าวหารายใหม่ทั้ง 7 ราย อยู่ในเขตพื้นที่ สน.สายไหม 1 ราย / สน.ดอนเมือง 1 ราย / สน.ทุ่งสองห้อง 1 ราย / สน.บางเขน 2 ราย / สน.พหลโยธิน 1 ราย / และ สน.วังทองหลางอีก 1 ราย

ซี่งในวันพรุ่งนี้ ผู้ต้องหาในคดีตามหมายเรียกจะเข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน รวมถึงกรมธนารักษ์ จะมีการร้องทุกข์ดำเนินคดีต่อผู้กระทำความผิดเพิ่มเติม 7 ราย เพื่อให้โครงการพัฒนา พร้อมจัดระเบียบคลองลาดพร้าว และคลองเปรมประชา เพื่อป้องกันน้ำท่วม และเร่งระบายน้ำในเขตกรุงเทพมหานคร ทำให้ประชาชนที่อยู่ริมคลอง มีบ้านมั่งคงมีทัศนียภาพ และสุขภาพจิตที่ดีขึ้น พร้อมทั้งสวนสาธารณะ และสนามเด็กเล่น เพื่อลดปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติด เนื่องจากตำรวจสามารถตรวจตราได้ทั่วถึง และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในการชมวิถีชีวิตของชุมชนริมคลอง พร้อมทั้งส่งเสริมให้ชาวชุมชนริมคลองขายของ เพื่อสร้างรายได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]

ด่านสุดท้ายก็สำคัญ ลุงต๋อย สุดยอดสัปเหร่อ สู้เพียงลำพัง ไร้การเหลียวแล

ลุงต๋อย สุดยอดสัปเหร่อ – กรณีชาวเน็ตแชร์เรื่องราวแห่ให้กำลังใจ “ลุงต๋อย” หรือ ผู้ควบคุมการเดินทาง ข้ามมิติ ซึ่งเป็นสัปเหร่ออยู่ที่วัดสุทธาวาส (ใ […]

คดีพลิก! คิมโซฮเย เปิดเผยข้อมูลหลังถูกแฉ เคยก่อเหตุความรุนแรงในโรงเรียน

คดีพลิกจนได้ หลังจากต้นสังกัดของ คิมโซฮเย เปิดเผยว่า จริงๆแล้วผู้ถูกกล่าวหาว่าถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนนั้น แท้จริงแล้วไม่เป็นอย่างที่คิด!

มาฉีดวัคซีนหรือมารับเชื้อ? “สุทธิชัย หยุ่น” โพสต์ภาพถาม ไม่มีใครบริหารอะไรให้ประชาชนเลยหรือ?

รถติด แออัด คนเยอะ แน่นไม่ไหว! มาฉีดวัคซีนหรือมารับเชื้อ – สุทธิชัย หยุ่น ออกเคลื่อนไหว โพสต์รูปพร้อมข้อความ ถามถึงระบบบริหารจัดการวัคซีนให้ประชาชน

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ โพสต์ภาพริมถนน ย้ำ! แค่แวะมา ดันโดนชาวเน็ตทักด้วยความเป็นห่วง

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ กักตัวอยู่แต่ในบ้านมานาน วันนี้ได้ออกจากบ้านสักที สำหรับ คุณแม่ลูกสองสุดน่ารัก กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ หลังจากที่ก่อนหน้า