แถลงข่าวเปิดอุทยานหลวงปู่ดูลย์ อตุโล พระเกจิดังแห่งเมืองสุรินทร์

24 ม.ค.60 เวลา 10.00 น. ที่วัดป่าโยธาประสิทธิ์ หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ ต.นอกเมือง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ นายนุรุทธิ์ เจริญพันธ์ อดีต ส.ว.สุรินทร์ พร้อมคณะกรรมการ ในฐานะประธานกรรมการในการสร้างอุทยานหลวงปู่ดูลย์ อตุโล หรือพระราชวุฒาจารย์ อดีตเจ้าอาวาสวัดบูรพาราม พระอารามหลวงเฉลิมพระเกียรติ และอดีตเจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ฝ่ายธรรมยุต แถลงพิธีพุทธาภิเษก และเบิกเนตรรูปเหมือนพระราชวุฒาจารย์ หรือ “หลวงปู่ดูลย์ อตุโล” ณ อุทยานหลวงปู่ดูลย์ ด้านหน้าวัดป่าโยธาประสิทธิ์ หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ธรรมประวัติ กิจวัตรของ หลวงปู่ดุลย์ อตุโล เป็นปูชนียสถานศูนย์รวมจิตใจสำหรับพุทธศาสนิกชนที่เลื่อมใสศรัทธา หลวงปู่ดูลย์ ทั้งชาวสุรินทร์และประชาชนทั่วไปได้เคารพกราบไหว้สักการะบูชา และเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของ จ.สุรินทร์ และดินแดนแห่งอารยธรรมแห่งอีสานใต้


นายนุรุทธิ์ เจริญพันธ์ กล่าวว่า ความสูงจากพื้นดินถึงศีรษะท่านจะอยู่ที่ 19.19 เมตร หน้าตักกว้าง 8.09 เมตร ใหญ่กว่าองค์จริงสิบกว่าเท่า ภายในรูปเหมือนได้บรรจุกระโหลกส่วนหน้าผาก พระราชวุฒาจารย์ (หลวงปู่ดูลย์ อตุโล) เส้นผม พระธาตุ จีวร ที่หลวงปู่ดุลฯ เคยครองเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ ได้จากคณะศิษยานุศิษย์ที่นำมามอบ เพื่อบรรจุไว้ภายในองค์หลวงปู่ด้วย นับเป็นองค์รูปเหมือนหลวงปู่ดูลย์ฯ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มูลค่าในการจัดสร้างประมาณ 30 ล้านบาทเศษ ซึ่งตนและครอบครัวเป็นแต่เพียงผู้เริ่มต้น คนที่ร่วมสร้างคือ คณะศิษยานุศิษย์ของหลวงปู่ดูลย์ฯ ทุกคน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อาลัยอย่างสุดซึ้ง ‘ณัฐภาณุ นพคุณ’ อดีตรองโฆษก ศบค. เสียชีวิตแล้ว

อาลัยอย่างสุดซึ้ง “หมอทวีศิลป์” โพสต์เศร้า ‘ณัฐภาณุ นพคุณ’ อดีตรองโฆษก ศบค. ภาคภาษาอังกฤษ เสียชีวิตแล้ว

จดหมายบอกลา หมอกฤตไท เพจสู้ดิวะ บทส่งท้ายหลังจากกันตลอดกาล

เพจสู้ดิวะ เคลื่อนไหวแล้ว โดนแอดมินผู้เป็นเพื่อนสนิทของ หมอกฤตไท พร้อมบทส่งท้าย เรื่องราวชีวิตหลังรู้ว่าเป็นมะเร็ง

โรม ชำแหละ! ‘ตั๋วเพื่อไทย’ ผู้กำกับสมหวัง ในความอุปถัมป์ของนายกฯ

โรม ชำแหละ! ‘ตั๋วเพื่อไทย’ ผู้กำกับสมหวัง ในความอุปถัมป์ของนายกฯ ถาม “เศรษฐา” สงสัย “พัดธงทิว” เหมาะนั่ง ผกก.อย่างไร?

จำได้ไหม! ชายถอดเสื้อปล่อยมือ ขับมอไซค์ลงเขาค้อ ล่าสุด โดนคุกแล้ว

เล่นพิเรนทร์เป็นเหตุ จำได้ไหม ชายถอดเสื้อปล่อยมือ ขับมอไซค์ลงเขาค้อ ล่าสุด โดนหมายจับ ศาลพิพากษาจำคุกและปรับ ข้อหาขับรถโดยประมาท

กระจ่าง! สิทธิประกันสังคม VS สิทธิบัตรทอง (บัตร 30 บาท) ต่างกันอย่างไร

เทียบง่ายๆ สิทธิประกันสังคม และ สิทธิบัตรทอง หรือบัตร 30 บาท นั้นแตกต่างกันอย่างไร ใช้บริการทางการแพทย์และสาธารณสุขอย่างไร

เช็กหรือยัง? บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ธ.ค.2566 จะได้รับสิทธิอะไรบ้าง

เช็กหรือยัง? กรมบัญชีกลาง เปิดข้อมูล “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” หรือ “บัตรคนจน” เดือนธันวาคม 2566 จะได้รับสิทธิอะไรบ้าง
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า