แสบได้ใจ!!! สาวแสบหลอกเล่นแชร์ทองคำตุ๋นชาวบ้านเสียหายกว่า100 ล้านบาท

แสบได้ใจ!!! สาวแสบหลอกเล่นแชร์ทองคำตุ๋นชาวบ้านเสียหายกว่า100 ล้านบาท

แจ้งจับสาวมหาภัยเมืองคอนตุ๋น 100 ล้านเล่นแชร์ทองคำ-ผู้เสียหายหลายจังหวัดแห่แจ้งความแน่นโรงพัก  คดีฉ้อโกงมีผู้เสียหายจากหลายจังหวัดในภาคใต้กว่า 20 คน แจ้งความจับสาวมหาภัยเมืองคอน หลอกให้เล่นแชร์ทองคำ ยอดแชร์เงินถึง  100 ล้านบาท  เมื่อเจ้าหน้าที่บุกไปถึงโรงแรมและกักตัวไว้ได้ แต่สาวแสบรายนี้ เจ้าเล่ห์แกล้งช็อคกู้ภัย ฯ จึงหามส่งโรงพยาบาล แต่ฉวยโอกาสหลบหนีออกจากโรงพยาบาลไปได้ลอยนวล

ภาพเหตุการณ์ที่ นางสาวนิชนิภา หรือกิ๊ป ชอบพจน์ อายุ 28 ปี  ชาวนครศรีธรรมราช แกล้งทำเป็นเกิดอาการช๊อค ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะนำส่งโรงพยาบาล ในขณะที่ถูกผู้เสียหาย ซึ่งเป็นลูกแชร์ของนางสาวกิ๊ปและถูกหลอกให้ร่วมเล่นแชร์ทองคำมูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท

เมื่อผู้เสียหาย เข้าไปตามจับนางสาวกิ๊ป  ได้ที่ห้องเช่าในโรงแรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช  แต่นางสาวนิชนิภา ยังทำใจดีสู้เสือ พยายามพูดคุยและหาข้ออ้าง ไปเรื่อย ๆ ก่อนที่จะแกล้งเป็นลม ล้มหงาย หายใจไม่ออก หน้าซีด จนต้องส่งโรงพยาบาลมหาราช เมื่อถึงมือแพทย์ให้นอนพักดูอาการ แต่ต่อมา นางสาว กิ๊ป แอบหลบหนีออกจากโรงพยาบาล

สำหรับวิธีการที่ นางสาว นิชนิภา หรือกิ๊ป หลอกบรรดาลูกแชร์  จะติดต่อลูกแชร์ที่มาจากหลายจังหวัดในภาคใต้  ทั้งชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ,ระนอง และ ตรัง  และร่วมเล่นแชร์ทองคำ เกือบ 20 คนผ่านทางเฟซบุ๊คและได้พูดคุยจนสนิทสนม    และอ้างว่าตนเองเป็นหุ้นส่วนของสมาคมค้าทองคำและหุ้นส่วนใหญ่ของร้านทองชื่อดังในตัวเมืองนครศรีธรรมราชหลายสาขาและทั่วประเทศ เพราะได้รับโควตาทองราคาถูกกว่าท้องตลาด จะขายให้เพียงบาทละ 10,000 – 13,000 บาทเท่านั้น

ในช่วงแรก ๆ ผู้เสียหายหลงเชื่อ เพราะนำไปขายทำกำไร ต่อมาให้ไปหาชักชวนเพื่อนฝูงมาร่วมหุ้น  หากไม่เพิ่มมูลค่าซื้อทองคำจะไม่ขายให้ กลุ่มผู้เสียหายจึงหลงเชื่อไประดมเงิน โอนไปเกือบ 20 ล้านต่อราย  แต่ระยะหลังตั้งแต่เดือน มิถุนายน  นางสาวกิ๊ป เชิดเงินค่าทองคำหนีหายไป  โดยได้ฉ้อโกงในลักษณะเดียวกันผู้เสียหายทั่วประเทศ มูลค่าความเสียหายนับ 100 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ทางชมรมร้านทองจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประกาศเตือนให้ประชาชนระวังแก๊งมิจฉาชีพ ที่ตั้งวงแชร์ทองคำ ในช่วงแรกเมื่อสามารถหลอกให้ผู้ที่หลงเชื่อโอนเงินค่าทองคำได้แล้วก็จะโอนเงินสั่งซื้อทองคำจากร้านทองในตัวเมืองนครศรีธรรมราช และสั่งให้ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อไปรับทองคำจากร้านทอง  และใช้วิธีการหลอกเงินจากคนหนึ่งไปสั่งซื้อทองให้อีกคนหนึ่งสลับกันไปเรื่อย ๆ จนเมื่อลูกแชร์แต่ละสายตายใจสั่งซื้อจำนวนมาก ก็ทำการปิดการติดต่อเชิดเงินหลบหนีหายไป

ผู้เสียหาย จึงรวมกลุ่มกัน แจ้งความและนำหลักฐานทั้งบัตรประจำตัวประชาชา สำเนาทะเบียนบ้าน ที่นางสาวนิชนิภา  ที่ทิ้งไว้ในห้องพักเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดดีเข้าแจ้งความกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ดำเนินคดี ในข้อหาฉ้อโกง

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมรวบพยานหลักฐาน ขอออกหมายจับนางสาวนิชนิภา หรือกิ๊ป ชอบพจน์ อายุ 28 ปี  ชาวนครศรีธรรมราช   ต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพจาก ณรงค์   ธีระกุล  นครศรีธรรมราช

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส