โฆษกวัดพระธรรมกายปฏิเสธข้อหายุยงปลุกปั่นให้ ปชช.ละเมิดกฎหมาย (มีคลิป)

นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เข้าเดินทางรับทราบข้อกล่าวหา มาตรา 116 (3) ที่ บก.ป. ยุยงปลุกปั่นทำให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมาย โดยได้ปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหาพร้อมระบุเป็นเพียงการทำหน้าที่ในฐานะโฆษกฯ เท่านั้น

27 มิ.ย.60 นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย พร้อมนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อรับทราบข้อหาในคดียุยงปลุกปั่น ตามมาตรา 116 (3) ฐานยุยงปลุกปั่นให้ประชาชนทำผิดกฎหมาย ตามหมายเรียก โดยนายองอาจ ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมระบุว่า เป็นการทำหน้าที่เป็นโฆษกคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย และที่ผ่านมาเป็นเพียงการถ่ายทอดความรู้สึกจากศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายกลุ่มหนึ่ง ที่เชื่อว่าเรื่องดังกล่าวเป็นข้อเท็จจริง ให้เจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานภาครัฐได้รับทราบ และหาทางแก้ไขได้อย่างถูกต้อง ไม่มีเจตนาต้องการสร้างความแตกแยก หรือยุยงให้ประชาชนกระทำปิดกฎหมายแต่อย่างใด

ส่วนข้อหาที่พนักงานสอบสวนจะแจ้งให้รับทราบในวันนี้ก็ไม่ใช่ข้อหาใหม่ แต่เป็นข้อหาปลีกย่อยจากข้อหาหลักฐานยุยงปลุกปั่นที่พนักงานสอบสวนเคยได้แจ้งข้อหาไปแล้วก่อนหน้านี้ ซึ่งตนเคยให้ปากคำและนำหลักฐานไปชี้แจงกับพนักงานสอบสวนแล้ว คาดว่าหลังจากนี้คงไม่ต้องเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมอีก

คลิปข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘องอาจ’ให้สัมภาษณ์หลังรับทราบข้อกล่าวหา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

โควิดกลายพันธุ์ ชนิดใหม่ ระบาดหนักใน แคลิฟอร์เนีย เชื้ออาจดื้วัคซีน

สำหรับ โควิดกลายพันธุ์ ชนิดใหม่ สำนักสาธารณสุขรัฐแคลิฟอร์เนีย (CDPH) ของสหรัฐฯ เปิดเผยว่าหลายเทศมณฑลทั่วรัฐแคลิฟอร์เนียตรวจพบโรคดังกล่าว

มุนแจอิน ปธน. เกาหลีใต้ หวังวัคซีนโควิด สร้าง ภูมิคุ้มกันหมู่ ได้เร็วขึ้น

มุนแจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวระหว่างการแถลงข่าวปีใหม่ว่าโครงการฉีดวัคซีนขนานใหญ่ที่วางแผนไว้จะช่วยให้เกาหลีใต้สร้างภูมิคุ้มกันหมู่

ปุย หิมะ สีขาว ปกคลุมทั่วพื้นที่ทะเลสาบกรีซ งามดั่งเมืองในฝัน

หิมะ ขาวโปรยปรายห่มคลุมพื้นที่บริเวณทะเลสาบเบเลตส์ กรุงเอเธนส์ เมืองหลวงของกรีซ ก่อเกิดเป็นภาพธรรมชาติสวยงามราวกับหลุดเข้าไปใน

ซินแสหมิง เผย ลัคนาราศีที่ช่วงนี้ ความรักชุ่มฉ่ำ จะมีคนเข้ามาให้ได้เลือกเยอะ

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ซินแสหมิง ขงเบ้งเมืองไทย ดังนี้

กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯไปประทับ รพ.จุฬาลงกรณ์ เพื่อทรงรับการผ่าตัดข้อพระบาททั้ง 2 ข้าง

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 63 สํานักพระราชวังมีแถลงการณ์ ฉบับที่ 2 เรื่องสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

จนท.ป่าไม้ แจ้งความเอาผิด ลุงพล ครอบครองไม้หวงห้าม “ไม้มะค่าแต้”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ แจ้งความดำเนินคดี ลุงพล แล้ว กรณีครอบครองไม้มะค่าแต้ ซึ่งเป็นไม้หวงห้าม ประเภท ก. วันที่ 19 ม.ค.

“สามารถ”​ จวก​ “ธนาธร” ชุดความคิดมีปัญหาหลังไลฟ์สดให้ข้อมูลเท็จวัคซีนโควิด19​

วันนี้ (19 ม.ค.) นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “สามารถ เจนชัยจิตรวนิช” โดยระบุว่า ตนได้รับข้อมูล จากพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่ส่งมากรณี