สลดใจ! ตร.เชียงราย รวบโจ๋พาเมียอุ้มลูกสาววัย 3 ขวบ ขนยาบ้ากว่าแสนเม็ด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พาน จ.เชียงราย จับหนุ่มวัย 21 ปีพร้อมด้วยแฟนสาวที่กำลังอุ้มลูกสาววัย 3 ขวบ ขนยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด โดยทิ้งแฟนและลูกไว้ที่โรงแรมเพื่อขนยาบ้าไปส่งที่เพชรบูรณ์ก่อนโดนจับกุม
ร.ต.ท.พนม ปวงคำ รอง สวป.สภ.พาน จ.เชียงราย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจด่านปูแกง ต.แม่เย็น อ.พาน บนถนนพหลโยธินเชื่อม จ.เชียงราย-พะเยา เพื่อตรวจตราและป้องกันการลักลอบกระทำผิดกฎหมาย ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถกระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผษ 1958 เชียงใหม่ ขับมาจาก อ.พาน มุ่งหน้าจะไปทาง จ.พะเยา จึงให้สัญญานหยุดตรวจพบชายคนขับชื่อว่า นายไนท์ พรมเสน อายุ 21 ปี และคนโดยสารไปด้วยคือแฟนสาวชื่อ น.ส.นุสบา พรมเสน อายุ 20 ปี ซึ่งกำลังอุ้มลูกสาววัย 3 ขวบไปด้วยอีก 1 คน


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่พบท่าทางมีพิรุธจึงขอตรวจสอบรถ ผลการตรวจสอบปรากฏพบว่าที่ตู้ลำโพงของรถตรงด้านหลังคนขับมีการดัดแปลงเป็นช่องเอาไว้ ภายในช่องพบมีถุงพลาสติกบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้าเอาไว้จำนวน 500 ถุง แต่ละถุงมียาบ้าจำนวน 200 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดจำนวน 100,000 เม็ด จึงได้จับกุมตัว นายไนท์ และ น.ส.นุสบา เอาไว้
เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา แล้วไปเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งพื้นที่ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย จากนั้น นายไนท์ ได้ทิ้งภรรยาและลูกสาวเอาไว้ภายในห้องพักของโรงแรมก่อนที่ตัวเองจะไปยังถนนสายแม่ข้าวต้ม-ท่าข้าวเปลือก อ.เมืองเชียงราย เพื่อไปพบกับชายคนหนึ่งที่ได้นำยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาจากข้างถนนแล้วให้ขนไปส่งที่ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อแลกกับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 250,000 บาทโดยจะจ่ายหลังเสร็จงานแล้วแต่กลับถูกจับกุมได้เสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงนำทั้งคู่พร้อมของกลางส่ง พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ อิ่นใจ พนักงานสอบสวน สภ.พาน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป