โรงตึ๊งชัยนาทคึกคัก! คนแห่จำนำหลังเงินหมดช่วงสงกรานต์

โรงตึ๊งชัยนาทคึกคัก! คนแห่จำนำทรัพย์สิน หลังเงินหมดช่วงเทศกาลสงกรานต์ รัฐลั่นเตรียมเงินสำรองถึงวันละ 60 ล้านบาท

ภาพบรรยากาศที่โรงรับจำนำเทศบาลเมืองชัยนาท ตั้งแต่ช่วงเช้าที่เปิดทำการ มีประชาชนทะยอยเดินทางมาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย โดยส่วนใหญ่นำทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณมาจำนำเพื่อเอาเงินสดไปใช้จ่ายในครอบครัว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ใช้เงินกับการเดินทางท่องเที่ยว และฉลองเทศกาลสงกรานต์จนเงินสดเหลือน้อย

โดยนางนันทิยา พงษ์ทอง ผู้จัดการโรงรับจำนำเทศบาลเมืองชัยนาทเปิดเผยว่า ในช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ทุกปี จะเป็นช่วงที่มีประชาชนมาใช้บริการ นำทรัพย์สินมาจำนำมากกว่าปกติหลายเท่าตัว ทางโรงรับจำนำเองก็ได้เตรียมเงินสดสำรองไว้ถึงวันละ 60 ล้านบาท เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ ของประชาชนที่จะนำทรัพย์สินมาจำนำ

ทั้งนี้โรงรับจำนำของรัฐ มีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าสถาบันการเงินพาณิชย์ทั่วไป คือเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาทคิดอัตราดอกเบี้ย 25 สตางค์ต่อเดือน และเงินต้นที่เกิน 5,0000 บาทขึ้นไป คิดอัตราดอกเบี้ยเพียงร้อยละ1บาทต่อเดือน เพื่อเป็นการช่วยเหลือค่าครองชีพของประชาชนตามนโยบายของรัฐบาล

บาห์เรนห้ามคนไทย และต่างชาติเข้าข่าย โควิด-19 เข้าประเทศ

บาห์เรนประกาศห้ามคนไทย และคนต่างชาติที่เคยเดินทางมาไทย อิหร่าน สิงคโปร์ มาเลเซีย และเกาหลีใต้ ในช่วง 14 วัน เข้าประเทศ เพื่อป้องกัน โควิด-19

พลังประชารัฐ ติวเข้มซักฟอกรัฐบาล ซ้อมเป็นฝ่ายค้านจี้ถามฟันหนัก 40 ข้อหา

พรรคพลังประชารัฐ ติวเข้มสัมมนาเตรียมความพร้อมรับมือการ อภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ซ้อมเป็นฝ่ายค้านจี้ถามฟันหนัก 40 ข้อหา

เปิดมติ ตุลาการศาลรธน. 7 ต่อ 2 เสียง ยุบพรรคอนาคตใหม่

เปิดรายชื่อ ตุลาการศาลรธน. ที่มีมติ 7 เสียงต่อ 2 เสียง วินิฉัย ยุบพรรคอนาคตใหม่ คดีกู้ยืมเงินนายธนาธร วงเงิน 191.2 ล้านบาท

กระทรวงสาธารณสุข เผย เด็กไทยจมนํ้าตายเฉลี่ยปีละ 839 คน

กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับภาคีเครือข่าย รณรงค์ป้องกันเด็กจมน้ำ ปี 2563 “เอาชีวิตรอดได้ ช่วยเป็น พื้นที่เล่นปลอดภัย เด็กไม่จมน้ำ” หลังสถิติพบจมนํ้าตายเฉลี่ย

ประยุทธ์ โพสต์ทวิตเตอร์ขอปชช.เคารพคำตัดสิน ยุบพรรคอนาคตใหม่

21 กพ. 63 พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ @prayutofficial กล่าวถึง กรณีศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ว่า