โรงตึ๊งชัยนาทคึกคัก! คนแห่จำนำหลังเงินหมดช่วงสงกรานต์

โรงตึ๊งชัยนาทคึกคัก! คนแห่จำนำทรัพย์สิน หลังเงินหมดช่วงเทศกาลสงกรานต์ รัฐลั่นเตรียมเงินสำรองถึงวันละ 60 ล้านบาท

ภาพบรรยากาศที่โรงรับจำนำเทศบาลเมืองชัยนาท ตั้งแต่ช่วงเช้าที่เปิดทำการ มีประชาชนทะยอยเดินทางมาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย โดยส่วนใหญ่นำทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณมาจำนำเพื่อเอาเงินสดไปใช้จ่ายในครอบครัว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ใช้เงินกับการเดินทางท่องเที่ยว และฉลองเทศกาลสงกรานต์จนเงินสดเหลือน้อย

โดยนางนันทิยา พงษ์ทอง ผู้จัดการโรงรับจำนำเทศบาลเมืองชัยนาทเปิดเผยว่า ในช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ทุกปี จะเป็นช่วงที่มีประชาชนมาใช้บริการ นำทรัพย์สินมาจำนำมากกว่าปกติหลายเท่าตัว ทางโรงรับจำนำเองก็ได้เตรียมเงินสดสำรองไว้ถึงวันละ 60 ล้านบาท เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ ของประชาชนที่จะนำทรัพย์สินมาจำนำ

ทั้งนี้โรงรับจำนำของรัฐ มีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าสถาบันการเงินพาณิชย์ทั่วไป คือเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาทคิดอัตราดอกเบี้ย 25 สตางค์ต่อเดือน และเงินต้นที่เกิน 5,0000 บาทขึ้นไป คิดอัตราดอกเบี้ยเพียงร้อยละ1บาทต่อเดือน เพื่อเป็นการช่วยเหลือค่าครองชีพของประชาชนตามนโยบายของรัฐบาล

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านโควิด ใครฝ่าฝืนเจอจับ-ติดคุก

โฆษกสตช. เผยยกระดับด่านตรวจโควิด-19 กว่า 400 แห่ง ทั่วประเทศ หากฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ปิดทางด่วนรับ เคอร์ฟิว 4 ทุ่ม – ตี 4 มีผลทันทีคืนนี้ 3 เมย. 63

เคอร์ฟิว รายงานข่าวแจ้งว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กพท. เปิดเผยว่า ว่าจากข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการ

ผู้ว่าฯจันทบุรี งัดยาแรง ปิดทะเล-ชายหาด ไม่ใส่หน้ากากปรับ 1 แสน

ผู้ว่าฯจันทบุรี ประกาศเข้ม ปิดพื้นที่ชั่วคราว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทะเล ชายหาด สวนสาธารณะ ใครไม่สวมหน้ากากอนามัยปรับ 1 แสน

จ่อเลิกเดิน เรือคลองแสนแสบ เหตุไม่เว้นระยะห่างทางสังคม

รมช.คมนาคม เผยเตรียมหารือรมว.คมนาคมยกเลิก เรือคลองแสนแสบ เนื่องจากควบคุมยาก ไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ช่วงโควิด-19 ระบาดหนัก