โรงตึ๊งชัยนาทคึกคัก! คนแห่จำนำหลังเงินหมดช่วงสงกรานต์

โรงตึ๊งชัยนาทคึกคัก! คนแห่จำนำทรัพย์สิน หลังเงินหมดช่วงเทศกาลสงกรานต์ รัฐลั่นเตรียมเงินสำรองถึงวันละ 60 ล้านบาท

ภาพบรรยากาศที่โรงรับจำนำเทศบาลเมืองชัยนาท ตั้งแต่ช่วงเช้าที่เปิดทำการ มีประชาชนทะยอยเดินทางมาใช้บริการอย่างไม่ขาดสาย โดยส่วนใหญ่นำทรัพย์สินเป็นทองรูปพรรณมาจำนำเพื่อเอาเงินสดไปใช้จ่ายในครอบครัว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ใช้เงินกับการเดินทางท่องเที่ยว และฉลองเทศกาลสงกรานต์จนเงินสดเหลือน้อย

โดยนางนันทิยา พงษ์ทอง ผู้จัดการโรงรับจำนำเทศบาลเมืองชัยนาทเปิดเผยว่า ในช่วงหลังเทศกาลสงกรานต์ทุกปี จะเป็นช่วงที่มีประชาชนมาใช้บริการ นำทรัพย์สินมาจำนำมากกว่าปกติหลายเท่าตัว ทางโรงรับจำนำเองก็ได้เตรียมเงินสดสำรองไว้ถึงวันละ 60 ล้านบาท เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการ ของประชาชนที่จะนำทรัพย์สินมาจำนำ

ทั้งนี้โรงรับจำนำของรัฐ มีอัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าสถาบันการเงินพาณิชย์ทั่วไป คือเงินต้นไม่เกิน 5,000 บาทคิดอัตราดอกเบี้ย 25 สตางค์ต่อเดือน และเงินต้นที่เกิน 5,0000 บาทขึ้นไป คิดอัตราดอกเบี้ยเพียงร้อยละ1บาทต่อเดือน เพื่อเป็นการช่วยเหลือค่าครองชีพของประชาชนตามนโยบายของรัฐบาล

สธ.ประกาศ นักเรียนฮ่องกง ห้าม แสดงออกทางการเมือง!

นักเรียนฮ่องกง ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมทางการเมืองในสถานศึกษา รวมถึงการการร้องเพลง การโพสต์สโลแกน คำขวัญ พร้อมทั้งห้ามหยุดเรียนเพื่อไปประท้วงด้วย

นิวยอร์ก ทาสีถนนสาย Black Lives Matter หน้า ทรัมป์ ทาวเวอร์

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนคร นิวยอร์ก ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทาถนน พร้อมเขียนข้อความ Black Lives Matter เต็มพื้นที่ถนนหน้าอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์

หดหู่! งานศพ น้องกานต์ ไม่มีเงินจัดงาน – เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์

เปิดชีวิต น้องกานต์ เด็ก 6 ขวบเสียชีวิตเหลือครึ่งท่อน ไม่มีเงินจัดงานศพ พ่อแม่แยกทาง เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์ 10 ก.ค. 63

โควิด-19 ในออสเตรเลียแย่ลงอีก เมลเบิร์น ประกาศ ล็อกดาวน์รอบ 2

โควิด-19 เมืองเมลเบิร์น เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐวิกตอเรียประกาศล็อกดาวน์เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ชาวเมลเบิร์นกว่า 5 ล้านคน ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากที่พัก

ไอซ์ อภิษฎา ตอบแล้ว หลังมีข่าวเม้าท์ นางร้าย เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาแล้ว

ไอซ์ อภิษฎา ขอเคลียร์ข่าวเม้าท์ !! หลังมีเพจดังออกมาแฉว่ามีนางร้ายไปเที่ยวผับเชียงใหม่ เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาเเล้ว แถมภรรยายังยืนอยู่ข้าง