ใครไม่ไปเสียใจแย่!!! ล้ง 1919 สถานที่เที่ยงแห่งให่คนกทม.ริมน้ำเจ้าพระยา

ล้ง 1919 แหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่ถ่ายทอดวัฒนธรรมชาวจีนมาตั้งแต่โบราณ ที่ชื่อ ล้ง 1919 ซึ่งเป็นสถานที่ เก่าแก่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีอายุกว่า 100 ปี และถูกนำมาปรับปรุงใหม่ ให้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพ// แม้ว่า ล้ง 1919 จะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่มีผู้ไปเยือนเป็นจำนวนมาก เพราะ จุดเด่นของที่นี่คือศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว ที่เป็นศูนย์รวมทางจิตใจของชาวจีน จะไปขอพรกันเป็นจำนวนมาก

ล้ง 1919  มีองค์เจ้าแม่หม่าโจ้ว และสถานที่ให้ปักธูปลงไปในกระถาง ด้วยแรงศรัทราที่มีต่อองค์เจ้าแม่หม่าโจ้ว ของนักท่องเที่ยวในสถานที่เที่ยวใหม่แห่งนี้ ซึ่งเป็น อดีตท่าเรือกลไฟ ที่มีชื่อว่า ล้ง1919 (LHONG 1919) ที่เริ่มเปิดมาได้ไม่กี่วัน ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและเชื้อสายจีนเดินทางมาขอพรที่ศาลแห่งนี้ ให้แคล้วคลาดปลอดภัย เพราะเชื่อกันว่าองค์เจ้าแม่หม่าโจ้ว มีความศักสิทธิ์มาก ซึ่งทำให้พ่อค้าคนจีนที่เชิญมาที่นี่ทำการค้าในไทยจนร่ำรวยเป็นเศรษฐีมาแล้ว

ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว ซึ่งถือเป็นไฮไลของที่นี่ เพราะถือเป็นสิ่งศักสิทธิ์ที่คนไทยเชื้อสายจีน ที่เข้ามาจะต้องมาไหว้สักการะขอพระ เพื่อความเป็น สิริมงคล

หลังจากขอพรให้เป็นมงคลกันแล้ว เดินเข้าไปข้างในใกล้กับริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี ที่อยู่ตรงข้ามกับย่านตลาดน้อย-เยาวราช ซึ่งเป็นท่าเรือ ยังมีร้านอาหารให้ผู้คนที่พาครอบครัว หรือเพื่อน ที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่ ได้รับประทานอาหารพร้อมกับรับชมบรรยากาศริมน้ำที่สวยงามได้อีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

“หมูทะ” เป็นของบูม!! “เจ้นึก” ตอบชัดเลี้ยงเองมาตลอดวอนคนอื่นหยุดแอบอ้าง

“หมูทะ” เป็นของบูม!! ผู้สื่อข่าวไบร์ททีวีรายงานจากซอยเพิ่มสิน 21 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ๊นึก นางสุพัตรา ศรีหงษ์ทอง หรือ เจ๊นึก อายุ 55 ปี ซึ่ […]

่ส่องความน่ารักเจ้าหมู “ศุภโชค” จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม

่ส่องความน่ารัก ของเจ้าหมู จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม พาไปดูความน่ารักของเจ้าศุภโชค หมูยักษ์ ที่มีลักษณะพิเศษคือเป็นหมูตีนขิง แต […]

ช็อกอีก! “พลอย ชิดจันทร์” ถูกขอออกหมายจับ! หลังทำคลิปรีวิวบ้าน

ช็อกอีก! กลายเป็นเรื่องราวดราม่าบนโลกออนไลน์ เมื่อ พลอย ชิดจันทร์ ถูกฟ้องร้อง 50 ล้าน กรณี เผยเเพร่ข้อมูลว่า บ้านจำนวน 4 หลังที่ได้ซื้อไว้

เตรียมใจให้พร้อม ! The Call หนังทริลเลอร์ใหม่แกะกล่อง จ่อลง Netflix เดือนหน้า

เตรียมตัวกันให้พร้อมสำหรับคอหนังทริลเลอร์ เพราะ The Call หนังใหม่จากประเทศเกาหลีใต้ ที่เตรียมจ่อลง Netflix ในปลายเดือนพฤศจิกายน

แม่มาแล้ว ! CL คัมแบ็กสุดปัง พา HWA โปรโมตระดับอินเตอร์

บอกได้เลยว่าสมคำรอคอยสำหรับใครที่กำลังรอแม่ CL คัมแบ็กอยู่ เพราะคราวนี้เธอพาเพลง HWA มาโปรโมทเป็นครั้งแบบอลังการสุดๆ