ใครไม่ไปเสียใจแย่!!! ล้ง 1919 สถานที่เที่ยงแห่งให่คนกทม.ริมน้ำเจ้าพระยา

ล้ง 1919 แหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่ถ่ายทอดวัฒนธรรมชาวจีนมาตั้งแต่โบราณ ที่ชื่อ ล้ง 1919 ซึ่งเป็นสถานที่ เก่าแก่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีอายุกว่า 100 ปี และถูกนำมาปรับปรุงใหม่ ให้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพ// แม้ว่า ล้ง 1919 จะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่มีผู้ไปเยือนเป็นจำนวนมาก เพราะ จุดเด่นของที่นี่คือศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว ที่เป็นศูนย์รวมทางจิตใจของชาวจีน จะไปขอพรกันเป็นจำนวนมาก

ล้ง 1919  มีองค์เจ้าแม่หม่าโจ้ว และสถานที่ให้ปักธูปลงไปในกระถาง ด้วยแรงศรัทราที่มีต่อองค์เจ้าแม่หม่าโจ้ว ของนักท่องเที่ยวในสถานที่เที่ยวใหม่แห่งนี้ ซึ่งเป็น อดีตท่าเรือกลไฟ ที่มีชื่อว่า ล้ง1919 (LHONG 1919) ที่เริ่มเปิดมาได้ไม่กี่วัน ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและเชื้อสายจีนเดินทางมาขอพรที่ศาลแห่งนี้ ให้แคล้วคลาดปลอดภัย เพราะเชื่อกันว่าองค์เจ้าแม่หม่าโจ้ว มีความศักสิทธิ์มาก ซึ่งทำให้พ่อค้าคนจีนที่เชิญมาที่นี่ทำการค้าในไทยจนร่ำรวยเป็นเศรษฐีมาแล้ว

ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว ซึ่งถือเป็นไฮไลของที่นี่ เพราะถือเป็นสิ่งศักสิทธิ์ที่คนไทยเชื้อสายจีน ที่เข้ามาจะต้องมาไหว้สักการะขอพระ เพื่อความเป็น สิริมงคล

หลังจากขอพรให้เป็นมงคลกันแล้ว เดินเข้าไปข้างในใกล้กับริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งธนบุรี ที่อยู่ตรงข้ามกับย่านตลาดน้อย-เยาวราช ซึ่งเป็นท่าเรือ ยังมีร้านอาหารให้ผู้คนที่พาครอบครัว หรือเพื่อน ที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่ ได้รับประทานอาหารพร้อมกับรับชมบรรยากาศริมน้ำที่สวยงามได้อีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วิเคราะห์สาเหตุ ของอุบัติเหตุสลด BMW Z4 ซิ่งพุ่งชนรถ Suzuki Swift

วิเคราะห์สาเหตุ ของ อุบัติเหตุ BMW Z4 ซิ่ง จากกรณีอุบัติเหตุรถสปอร์ต BMW Z4 โดยนายสุรภักดิ์ ภูไชยแสง อายุ 50 ปี เป็นคนขับ

พลอย เฌอมาลย์ เรียกเต็มปาก คลอดีน ที่รักของฉัน แฟนคลับจิ้น หรือจะเป็นรักครั้งใหม่?

ก่อนหน้านี้ พลอย เฌอมาลย์ และ คลอดีน อทิตยา เครก ได้มีการลงรูปคู่ส่อแววจิ้น ทำเอาหลายๆคนต่างสงสัยหนักว่า เอ๊ะ คู่นี้ยังไงกันแน่

เคลื่อนไหวแล้ว แม่น้ำหนึ่ง ชี้เหตุตำรวจมาตรวจสอบตามหน้าที่ ไม่ต้องห่วง

แจงด่วน แม่น้ำหนึ่ง เคลื่อนไหวโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว “แม่น้ำหนึ่ง88” ถึงเหตุที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบเจ้าตัวแจ้งแค่มาตรวจสอบตามหน้าที่

ไม่ทนแล้ว! ม้า อรนภา เตรียมจ่อฟ้อง หลังโดนทัวร์ลงยับ ด่ายันแม่

จากกรณีที่ ม้า อรนภา โดนทัวร์ลงข้อหาขอบคุณรัฐบาลที่ดูแลประชาชน หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ไปเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา

มดดำ น้ำตาแตก! ม้า อรนภา รายได้หด ทำตัวเองให้ผอม ประหยัดเงินซื้อเสื้อใหม่

จากกรณีที่ ม้า อรนภา โดนทัวร์ลงข้อหาขอบคุณรัฐบาลที่ดูแลประชาชน หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ไปเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน

ส่งตัวน้องแมวผู้รอดชีวิตให้ญาติแล้ว หลังเจ้าของถูก BMW ซิ่งชนดับจากไปไม่ได้ร่ำลา

น้องแมวผู้รอดชีวิตจากBMW – ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nueng Nueng ได้โพสต์ในช่วงเกิดอุบัติเหตุทางเจ้าของรถซูซูกิ สวิฟต์ ซึ่งเกิดจากรถสปอร์ตหรู BMW Z4

กทม. ประกาศ ผ่อนคลายมาตรการ เปิดกิจการ 5 ประเภท มีผล 14 มิ.ย. เป็นต้นไป

กรุงเทพฯ ออกประกาศ ผ่อนคลายมาตรการ เปิดกิจการ 5 ประเภท มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย. เป็นต้นไปแต่ส่วนอื่นปิดต่อถึง 30 มิ.ย. 64