ไหม้รับตรุษจีน!! ชาวอำเภอชะอำ จุดธูปไหว้เจ้าเกิดไฟไหม้บ้านวอดหมดหลัง

แสงเพลิงที่ลุกไหม้บ้านหลังหนึ่งในอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี หลังจุดธูปไหว้เจ้าในบ้าน เนื่องในเทศกาลตรุษจีน แล้วเกิดเพลิงลุกไหม้ทั้งหลัง ก่อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะเร่งระดมฉีดน้ำเข้าสกัดเพลิง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (27 ม.ค.) เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 85 หมู่ 1 ตำบลดอนขุนห้วย อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี หลังเกิดเหตุรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลท่ายาง จำนวน 4 คัน ได้เข้าทำการดับเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการสอบถาม นางรัตน์ เสี่ยงหลิว เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ทำพิธีไหว้บรรพบุรุษในวันตรุษจีนตามประเพณีที่เคยทำทุกปี เมื่อไหว้ในบ้านเสร็จ ได้ดับเทียน เหลือเพียงธูป 3 ดอก ที่ตั้งไว้ แล้วเดินไปไหว้ตรุษจีนในบ้านอีกหลังที่อยู่ด้านใน จากนั้น ได้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง คาดว่าน่าจะเกิดจากการจุดธูปทิ้งไว้ แต่ทั้งนี้ที่เคยผ่านมาทุกปีก็ทำเช่นนี้มาตลอด แต่ก็ไม่เคยเกิดเหตุขึ้น สำหรับสิ่งของที่เสียหายมีสร้อยคอทองคำ พระ สิ่งของภายในร้าน และอุปกรณ์ทางการเกษตรที่ซื้อมาใหม่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

Pick a card การรักตัวเองมีความหมายอย่างไร ? – หมอมายด์

หมอมายด์ Chatnarinrat Wimanpaijit เผย Pick a card การรักตัวเองมีความหมายอย่างไร? อธิฐานแล้วเลือก 1 ใบที่ดึงดูดคุณมากที่สุด อ่านคำทำนายได้เลย!

ดวงปี 2567 “ปีชวด” ปีมงคลดวงปี 2567 สร้างเนื้อสร้างตัวได้!

เปิด ดวงปี 2567 ปีชวด ปีแห่งการสร้างตัว ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับเสริมดวง และวัถตุมงคลประจำปีชวด

เจ็บนิดเดียว! ปีชง 2567 ปีมะแม ช่วงร่วม25% ให้ระวังสุขภาพ ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีมะแม ชงร่วม 25% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีมะแม

วันพ่อแห่งชาติ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมฟรี ทั่วประเทศ เช็กเลยมีที่ไหนบ้าง

กิจกรรมวันหยุด วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2566 นี้ สวนสัตว์เปิดให้เข้าชมฟรี ทั่วประเทศ เช็กเลยมีที่ไหน และมีเงื่อนไขอะไรบ้าง

‘บิ๊กทิน’ หนุน! ‘อุ๊งอิ๊ง’ จัดงาน สงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. 67

‘บิ๊กทิน’ หนุน! ‘อุ๊งอิ๊ง’ จัดงาน สงกรานต์ตลอดทั้งเดือน เม.ย. 67 – แย้มเพิ่ม สวัสดิการทหารใหม่ เป็นของขวัญปีใหม่

ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ระวังมีปากเสียง – ทะเลาะวิวาท! ชี้ดวงชะตาพร้อมเลขมงคล

เปิดดวง ปีชง 2567 ปีฉลู ชงร่วม 50% ต้องเตรียมตัวอย่างไร ระวังเรื่องอะไรบ้าง พร้อมบอกเคล็ดลับแก้ชง และวัถตุมงคลประจำปีฉลู
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า