หนุ่มเจ้าของร้านขายกระเพราที่ จ.ขอนแก่น เผยเคล็ดลับความอร่อยหลังออกไอเดียเจ๋ง! มีภาชนะใส่กระเพราที่แปลกสร้างสีสัน แย้มเปิดร้านกว่า 2 ปีขายดีมากกว่าวันละ 300 จาน ชี้เตรียมวางแผนขยายสาขาที่ 2
เป็นเวลากว่า 3 ปี แล้วที่ร้านอาหารที่เน้นขายแต่กระเพราภายใต้ชื่อ “แล้วแต่กระเพราแท้ระดับโลกเอ้ย” ได้เปิดให้บริการลูกค้าหลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น บ.โนนม่วง ต.ศิลา อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น หลังจากมีการนำภาชนะใส่อาหารรูปร่างแปลกตา อาทิ ไห กาน้ำ กระทะเนื้อย่าง และจานข้าวสุนัข มาใช้เสิร์ฟได้สร้างสีสันและสร้างชื่อเสียง
นายจักรพล ศรีตระกูล เจ้าของร้าน “แล้วแต่กระเพราแท้ระดับโลกเอ้ย” เล่าว่า หลังจากทางร้านเปิดมาได้ประมาณ 3-4 ปี เริ่มแรกภาชนะแปลกเหล่านี้จริง ๆ แล้วไม่ได้นำมาใส่ให้ลูกค้า แต่เป็นการกวนพี่ ๆ เพื่อน ๆ กลุ่มนักดนตรีที่แวะมาทานข้าวกันที่ร้าน ก็จะนำภาชนะที่ใส่อาหารสุนัขมาใส่อาหารให้กิน หลังจากนั้นพี่ ๆ ถ่ายรูปลงเฟซบุ๊ก พอลูกค้าเห็นก็สั่งว่าอยากได้ภาชนะแปลก ๆ และไม่ซ้ำกันแบบนี้ ซึ่งแนวคิดนำภาชนะ แปลกที่ใส่แทนจานข้าวเริ่มมาได้ประมาณต้นปีที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็มีลูกค้าหน้าใหม่ ๆ น้อง ๆ นักศึกษาประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ พี่ ๆ วัยทำงาน แวะเวียนกันเข้ามาเพิ่มมากขึ้น ทำให้มียอดขายวันหนึ่งประมาณ 300-400 จานต่อวัน
ทั้งนี้ ร้านอาหาร “แล้วแต่กระเพราแท้ระดับโลกเอ้ย” แห่งนี้ได้ร่วมหุ้นกัน 2 คน และมีเพื่อน ๆ นักดนตรีประมาณ 8-10 คนเข้ามาช่วยรังสรรค์เมนูกระเพราแท้ ๆ ราคาเริ่มต้นเพียง 39 บาท เพิ่มขึ้นทีละ 10 บาท ตามขนาดภาชนะที่ใส่ไปจนถึงราคา 140 บาท ส่วนเคล็ดลับความอร่อยจะต้องผัดหมูเพื่อเอาน้ำมันหมูออกก่อนจึงทำให้ผัดกระเพราไม่เลี่ยนและไม่อมน้ำมัน
ขณะที่ลูกค้าสาวรายหนึ่ง บอกว่า ตนเองรู้จักร้านกระเพราแห่งนี้จากทางโซเชียลมีเดีย ถึงแม้ว่าจะไกลจากที่ทำงานและหาที่จอดรถลำบาก ก็อยากมาลองสั่งเมนูใส่ภาชนะแปลก ๆ ส่วนเมนู กระเพราแท้มีรสชาติอร่อย บรรยากาศภายในร้านเป็นกันเอง ไม่ผิดหวังที่มารับประทานอาหารที่นี่
สำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานกระเพรารสชาติอร่อย ทางร้านเปิดให้บริการ 2 ช่วง คือตั้งแต่เวลา 11.30 – 15.00 น. และ 17.00 – 21.00 น. ของทุกวัน