จากเหตุการณ์แม่ครัว สารภาพ ผอ.โรงเรียน สั่งให้นำไข่พะโล้บูดล้างน้ำให้นักเรียนกินต่อ ล่าสุดได้มีการเด้ง ผอ.โรงเรียน คนดังกล่าวไปประจำที่ใหม่ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวน 2 ชุด
เหตุการณ์ที่เป็นประเด็นร้อนไปก่อนหน้านี้ แม่ครัวสารภาพสิ้นนำไข่พะโล้บูด ให้เด็กนักเรียนกิน ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้มีการวิพากวิจารณ์เกิดขึ้นจำนวนมากทั้งโลกโซเซียล และผู้ปกครองยังรวมตัวขับไล่ ผอ.โรงเรียน
วันนี้ (5 ส.ค.) นายวัลลพ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าประชุม เรื่องไข่พะโล้บูดที่เป็นประเด็นตอนนี้ โดยมีการสอบถาม และให้ทั้งสองฝ่ายชี้แจ้งข้อเท็จจริง เพื่อความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย และมีการสั่งย้าย ผอ.โรงเรียนคลอง12 ไปช่วยราชการ สำนักงานการศึกษาเขตพื้นที่เขต 2 ปราจีนบุรี (สพป.ปราจีนบุรี) ก่อนการสอบสวนข้อเท็จจริงจะจบสิ้น
อย่างไรก็ตาม ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน ผอ.โรงเรียนคลอง12 แล้ว จำนวน 2 ชุด เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แน่ชัดต่อไป
อ่านข่าว Bright Today