เช็ก5มาตราการ สูงสุด! โรงหนัง เตรียมพร้อมเปิดให้บริการแล้ว

โรงหนัง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เตรียมความพร้อมเปิดบริการ 1มิถุนายน 2563 หลังรัฐบาลปลดล็อคเฟส 3 ภายใต้ความปลอดภัย ดูแลความสะอาด มาตรการ New Normal สูงสุด 5มาตการ

ดังนี้

1.การตรวจคัดกรองลูกค้าทุกคน การตรวจวัดอุณหภูมิและสวมใส่หน้ากากอนามัย รวมถึงทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนใช้บริการโรงภาพยนตร์

2.การเว้นระยะห่างทางสังคม Social Distancing ตั้งแต่การรอคิวทุกจุด ให้มีระยะห่าง1 เมตร มีฉากกั้นระหว่างพนักงานกับผู้ใช้บริการ และในโรงภาพยนต์มีการเว้นระยะห่างนั่ง 2ที่ เว้น 2 ที่นั่งและแถวเว้นแถว โดยจัดนั่งรูปแบบสลับฟันปลา เพิ่มมาตรการพิเศษแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับฉากกั้นระหว่างที่นั่งทุก 4 ที่

3.การทำความสะอาดทุกจุดที่มีการสัมผัสทุกเรื่องทุกรอบ

4.เลี่ยงการแพร่เชื้อด้วยการลดการสัมผัส เน้นจำหน่ายตั๋วทางออนไลน์ และการจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์

5.ระบบติดตามตรวจสอบได้มีการเช็คอิน-เช็คเอ้าท์

ทั้งนี้ การชมภาพยนตร์แบบ New Normal มีการเว้นระยะห่างทำให้จำนวนที่นั่งลดลง ก่อนใช้บริการจึงแนะนำให้จองและซื้อตั๋วผ่านแอพพลิเคชั่น และหลังให้บริการในแต่ละรอบจะมีการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดทุกครั้งซึ่งในแต่ละวันขึ้นอยู่กับรอบของจำนวนภาพยนตร์ที่ฉาย และหลังปิดโรงภาพยนตร์ในแต่ละวันจะใช้เครื่องฆ่าเชื้อด้วยแสง UVC

กระหึ่ม! ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย16 เซ็นสัญญาค้าแข้ง เชลซี

เชลซี จู๊ด เบล (Jude Soonsup-Bell) นักเตะลูกครึ่งอังกฤษ-ไทย วัย16 ปี เปิดตัวเบอร์ 9 เซ็นสัญญาอาชีพกับ เชลซี สโมสรดังในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

สหรัฐอเมริกา กว้านซื้อยา! เรมเดซิเวียร์ ตุน รพ.รักษา โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัว รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขสหรัฐอเมริกา ยืนยันการสั่งซื้อยาเรมเดซิเวียร์ จากกิลเลียด ไซเอนเซส บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านชีวเภสัชภัณฑ์

ตัวแรก! อินเดีย จ่อเปิดตัว วัคซีนโควิด 19 ตัวแรก 15 ส.ค.63

สภาวิจัยทางการแพทย์แห่งอินเดีย มีแนวโน้มจะเปิดตัว วัคซีนโควิด 19 ตัวแรกของประเทศภายใต้ความร่วมมือกับ บริษัทผู้ผลิตวัคซีน ภารตะ

ผลสำรวจคนญี่ปุ่นอยากให้นักท่องเที่ยวชาวไทยกลับมา เที่ยวญี่ปุ่น มากเป็นอันดับ 3

เที่ยวญี่ปุ่น เว็บไซต์โฮนิชิของญี่ปุ่นได้ ทำแบบสำรวจเกี่ยวกับธุรกิจนำเที่ยวและไวรัสโควิด19 ที่มีผลประทบต่อการลดลงของนักท่องเที่ยว โดยได้ส่งแบบสำรวจ

ญี่ปุ่นเปิดตัว รถไฟหัวกระสุน รุ่นใหม่ วิ่งได้แม้ในช่วงแผ่นดินไหว

ญี่ปุ่นได้เริ่มใช้งาน รถไฟหัวกระสุน รุ่นใหม่ โดยได้เริ่มเปิดให้บริการที่สถานีกรุงโตเกียว ซึ่งรถไฟรุ่นดังกล่าวเป็นรถไฟหัวกระสุนรุ่น N700S