16 พ.ค.ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีป้าทุบรถ ฟ้องผู้ว่า กทม. ผอ.เขตประเวศ ละเลยและปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

นางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ พร้อมด้วย นางสาวรัตนฉัตร แสงหยกตระการ เดินทางมายังศาลปกครองกลาง เนื่องจากศาลนัดพิจารณาคดีครั้งแรก ในคดีหมายเลขดำที่ ส.1/2555 ระหว่างนางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ กับพวกรวม 4คน เป็นโจทก์ฟ้อง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กับพวกรวม 4 คน ผู้ถูกฟ้องคดีเจ้าหน้าที่ของรัฐปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ ,เจ้าหน้าที่ของรัฐละเลยต่อหน้าที่ ละเลยให้มีการก่อสร้างอาคารและตลาดโดยผิดกฎหมายเป็นเหตุให้พื้นที่ ซึ่งเคยเป็นที่อยู่อาศัยกลายเป็นที่จอดรถและเป็นกรณีที่ผิดวัตถุประสงค์ของหมู่บ้านเสรีวิลล่าซึ่งได้จดทะเบียนจัดสรรเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย ก่อให้เกิดมลพิษทางเสียงและก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญแก่ผู้ฟ้องคดี และขอให้เพิกถอนใบอนุญาตก่อสร้างตลาด

ก่อนที่ขึ้นไปฟังคำพิจารณาดคีครั้งแรก นางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ ได้ให้สัมภาษณ์ว่าตนและครอบครัวคาดหวังว่าจะได้รับความเป็นธรรม และขอคืนพื้นที่อยู่อาศัย ตามที่ได้เรียกร้องและต่อสู้มาโดยตลอด ซึ่งยังมีความกังวลว่าตลาดทั้ง 5 แห่ง อาจจะกลับมาเปิดได้อีกครั้ง เนื่องจากโครงสร้างของตลาดยังอยู่ และเจ้าหน้าที่ของรัฐก็ได้พูดว่าให้กลับไปแก้ไขให้ถูกต้อง จึงเกรงว่าตลาดอาจจะถูกเปิดอีกครั้งโดยการขึ้นฟังพิจารณาคดีครั้งแรกในวันนี้ ศาลได้เปิดโอกาสให้ทั้งสองฝ่ายได้ชี้แจงและแถลงการณ์ต่อศาลด้วยวาจา และเอกสาร เพื่อนำไปประกอบคำพิพากษาที่จะมีขึ้น สิ่งที่น่าสนใจในวันนี้คือ ตุลาการผู้แถลงคดี ได้มีความเห็น 5 ข้อ ประกอบด้วย คือ
1.เพิกถอนใบรับแจ้งการก่อสร้างตลาดและอาคารประกอบทั้ง 4 แห่ง ได้แก่ ตลาดสวนหลวง ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต ตลาดยิ่งนรา และตลาดรุ่งวาณิชย์
2.สั่งรื้อถอนอาคารแต่ละแห่ง หากเจ้าของไม่รื้อถอน ให้ผู้ถูกฟ้องดำเนินการรื้อถอนเอง โดยให้เจ้าของตลาดเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย
3.ให้รื้อถอนอาคารตลาดร่มเหลือง โดยให้เจ้าของเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย
4.ระงับการประกอบอาคารและกิจการตลาด ทั้ง 5 แห่ง ห้ามผู้ค้ารายย่อยเข้าค้าขาย และระงับเหตุเดือดร้อนรำคาญ
5.ให้กทม.ชดใช้ค่าเสียหายจำนวน 127,100 บาท พร้อมดอกเบี้ย ร้อยละ 7.5 ต่อปี

แต่ทั้งนี้ความเห็นของตุลาการผู้แถลงคดี ยังไม่ใช่คำพิพากษา ศาลได้นัดให้ทั้ง 2 ฝ่าย มาฟังคำพิพากษาในวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 ในเวลา 10.30 น.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อั้ม พัชราภา เผยความสวยระยะประชิด เมย์ พิชญ์นาฏ ถึงกับทักจนตกใจ!

สมกับเป็นดาวค้างฟ้าจริงๆ สำหรับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่ไม่ว่าจะลงรูปแต่ละครั้ง แต่ละที ก็ต้องมีเพื่อนๆร่วมวงการแห่แซวกันกใหญ่

แอบถ่ายอะไรกัน ?? ลั่น รูปหลุดเบื้องหลัง โอห์ม-ฟลุ้ค น่ารักเหมาะสมกันเว่อร์

ทำเอาแฮชแท็กติดเทรนด์อันดับต้นเลยทีเดียว เมื่อสองหนุ่มคู่ฟิน โอห์ม-ฟลุ้ค ได้มีรูปหลุด ถ่ายทำเบื้องหลังจากผู้จัดการกองถ่ายของกันตนา

แพทริเซีย สวยไร้ที่ติ! ออร่าพุ่งในชุดเจ้าสาว พร้อมเครื่องประดับสุดหรู

จัดว่าเป็นผู้หญิงที่สวยทุกลุค ทุกมุมจริงๆ สำหรับนางเอกสาว แพทริเซีย กู๊ด ที่ก่อนหน้านี้ได้ลงรูปแซ่บๆ โชว์แผ่นหลังแอบเซ็กซี่เบาๆกันไปแล้ว

ดีเจมะตูม เคส! หมอทวีศิลป์ เตือนประชาชน เฟซชิลด์ ป้องกันโควิดไม่ได้

จากกรณี นายเตชินท์ พลอยเพชร หรือ ดีเจมะตูม นักจัดรายการวิทยุ ตรวจพบติดเชื้อ โควิด19 ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 64 นายแพย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน

ต้น อาชว์ โผล่ให้กำลังใจ แต้ว ณฐพร อดีตคนรักเก่า มิตรภาพไม่จางหาย

จากกรณีที นางเอกสาว แต้ว ณฐพร ได้มีการใกล้ชิด ดีเจมะตูม ที่ได้มีการออกมาประกาศว่าติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งทำเอาหลายๆคนต่างเป็นห่วง

สวยไม่หยุด ! แกรนด์ เดอะสตาร์ แชะภาพสุดชิวแต่ปัง พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

สวยวันสวยคืนจริง ๆ กับสาว แกรนด์ เดอะสตาร์ ที่มักมีรูปถ่ายปัง ๆ คู่ธรรมชาติมาให้แฟน ๆ รับชมกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นทะเล ป่า ภูเขา ทุ่งนา