ตู้มสนั่น! โรงบ่มส้มเขียวหวาน บาดเจ็บ 2 ราย

ตู้มสนั่น! โรงบ่มส้มเขียวหวานตำบลแม่สิน จังหวัดสุโขทัย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุ การระเบิดครั้งนี้ต่อไป

เมื่อวานนี้ (7มีนาคม 61) ด.ต.พิสิษฎ์ วิรุณพันธ์ สายตรวจบ้านหาดแค อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหว คล้ายระเบิด มาจากทางบ้านดงพลิกแจว จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงบ่มส้มเขียวหวาน เลขที่ 321 ซึ่งเป็นของนายจำนงค์ ปลาป๊อก ได้เกิดเหตุแก๊สระเบิดอย่างรุนแรง ทำให้หลังคาพังทะลุทั้งแถบ และมีทรัพย์สินเสียหายจำนวนมาก เช่น ผลส้มเขียวหวาน ตัวอาคาร บ้านพัก เครื่องซักผ้าถูกแรงระเบิดอัดพังกระจุย รวมมูลค่าเสียหายทั้งหมดประมาณ 400,000 บาท

ทั้งนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นายสุชาติ หลานชายเจ้าของโรงบ่มส้ม และนายธงศรี ลูกจ้าง ซึ่งถูกนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้ว

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าขณะที่นายสุชาติและนายธงศรีกำลังเอาถ่านแก๊สหรือแคลเซียมคาร์ไบด์มาบ่มส้ม แล้วใช้ผ้าใบคลุม จู่ๆ ก็เกิดระเบิดดังขึ้นทันที เบื้องต้นสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้ถ่านแก๊สที่ใช้สำหรับบ่มผลไม้เกิดระเบิดขึ้น เจ้าหน้าที่จะเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุแท้จริงอีกครั้ง และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป