ศรัทธาแรงกล้า! 3 หลวงพี่เมืองพิจิตรจับได้ใบแดงต้องรับใช้ชาติ

สีสันการจับใบดำ-ใบแดง ในการคัดเลือกทหารกองเกินประจำการ ปี 2561 หลวงพี่ทั้ง 3 รูปเจอแรงศรัทธาจากญาติโยม ไม่รอด…จับได้ใบแดง ชายไทยบางคนเจอใบแดงถึงกับเข่าทรุดน้ำตาไหลไปเลย!

บรรยากาศที่อาคารหอประชุม อ.เมืองพิจิตร สถานที่คัดเลือกทหารกองเกินประจำการ จ.พิจิตร ปี 2561 มีชายไทยที่ได้อายุครบ 21 ปีเข้าตรวจคัดเลือกพร้อมด้วยญาติพี่น้องที่คอยมาให้กำลังใจ ซึ่งในช่วงบรรยากาศการจับฉลากใบดำและใบแดง เจ้าหน้าที่ทหาร ได้เรียกชายไทยจำนวน 209 รายที่ต้องจับฉลาก โดยได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 3 รูปที่ร่วมจับทำการใส่ใบแดงลงไปในโถ จำนวน 70 ใบ และใบดำ 139 ใบ หรืออัตรา 3 ต่อ 1 พร้อมทั้งเขย่าโหลเพื่อคัดเลือกทหาร เข้าประจำการตามหน่วยต่างๆ

ในช่วงบรรยากาศการจับสลาก ได้ส่งเสียงเชียร์ทั้งลุ้นทั้งใบดำและใบแดง มีทั้งคนจับออกอาการ ดีใจและเสียใจ โดยเฉพาะคนที่จับได้ใบดำ ดีใจหลังจากที่เจ้าหน้าที่ทหารคัดเลือกได้ประกาศว่าจับได้ใบดำ โดยญาติของชายไทยที่ลุ้นการจับสลากจนเป็นลมกลางหอประชุม แพทย์และพยาบาลต้องช่วยกันปฐมพยาบาลอย่างใกล้ชิด

ส่วนพระสงฆ์ทั้ง 3 รูป ซึ่ง ได้แก่ พระนัยรวิน, พระสนธยา และ พระจักกฤช ที่รอลุ้นการจับต่างขยับแข้งขยับขาเพื่อคลายความเครียด ซึ่งระหว่างที่พระทั้ง 3 รูป ออกมาจับดำและใบแดงท่ามกลางเสียงเชียร์ของญาติโยม ส่งเสียงลุ้นให้จับได้ใบแดงทั้งหอประชุมคัดเลือก ซึ่งผลปรากฏว่า พระทั้ง 3 รูปได้แรงศรัทธาจากญาติโยมจับได้ใบแดง และได้รับเข้าเป็นทหารกองเกินประจำการ ปี 2561 เพื่อรับใช้ชาติทั้งสิ้น

ส่วนทางด้านชายหนุ่มคนหนึ่งต่างมั่นใจหลังจากได้รับเสียงเรียกในการจับใบดำใบแดง ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ทหาร ประกาศได้ใบแดง ถึงกับเข่าอ่อนนั่งทรุดไปกับพื้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหาร ต้องทำการพยุงหิ้วปีก ไปบันทึกการเข้ารับใช้ชาติหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจ

สำหรับการคัดเลือกทหารกองเกินประจำการ ปี 2561 ในเขต อ.เมืองพิจิตร วันแรก ยอดทั้งหมดที่ขึ้นทะเบียนไว้ 575 นาย ผ่อนผัน 209 นาย โดยที่รับทหารเข้ากองประจำการ 110 นาย มีผู้สมัคร 40 นาย ซึ่งการคัดเลือกทหารกองเกินประจำการ ปี 2561 ในเขต อ.เมือง จะมีอีกวันที่สอง ณ หอประชุม อ.เมืองพิจิตร