‘สายันต์’ไส้ศึกส่งสัญญาณฆ่า “สปาย-ฟอส” ( มีคลิป )

ยังเป็นประเด็นร้อนสำหรับคดีน้องสปายและฟอส คดีนี้จับได้เพียงคนชี้เป้า คือนายสายันต์ ที่ทั้งกลุ่มให้ความสนิทสนม เนื่องจากนายสายันต์เป็นคู่รักกับนายวราเทพ เพื่อนรักของทั้งน้องสปายและน้องฟอส ไม่มีใครสงสัยว่า ได้พานกต่อมาด้วย เจ้าหน้าที่

นายสายันต์ ศรีสุข ตัวชี้เป้า 1 ใน 3 ผู้ต้องหา คดีฆ่าน้องปายและน้องฟอส ทำแผนคดีจุดสังหาร เริ่มตั้งแต่ ริมถนนสุขุมวิท จุดที่ เพื่อน 4 คน ได้แก่ น้องปาย ,น้องฟอส , น้องอิ้ม วราเทพ มาสูงเนิน และ นายสายันต์ ลงจากรถตู้ เพื่อมาพักผ่อน ที่พัทยา และตั้งใจ ที่จะจัดงานวันเกิด ฉลองให้ น้องปาย เมื่อวันที่ 28 กรกฏาคม ที่ผ่านมา โดยไม่มีใครในกลุ่ม รู้เลยว่า นายสายันต์ ถูกส่งมาเป็นปะกบการเคลื่อนไหวของน้องสปาย จาก เสี่ยอ้วน

ต่อจากนั้น ทั้ง 4 คน เข้าพักในโรงแรม ย่านถนนวอล์กกิ้งสตรีท 1 คืน เช้าวันที่ 29 กรกฏาคม ออกจากโรงแรมไปเช่ารถยนต์ ขับเที่ยวในชลบุรี  ซึ่งทุกความเคลื่อนไหว เสี่ยอ้วนจะรู้ตลอด สายันต์ ยังสารภาพอีกว่า ใช้โทรศัพท์ส่งข้อมูลถึงเสี่ยอ้วน

ส่วนเสี่ยอ้วน เมื่อรู้ว่า’น้องสปาย’ อยู่ที่พัทยารีบขึ้นเครื่องบินจากภูเก็ตมาทันที เพื่อหวังมาประจันหน้ากับน้องสปาย โดยหารู้ไม่ว่า มัจจุราชกำลังคืบคลานมา

การท่องเที่ยวของทั้ง 4 คน ไปที่ ตลาดน้ำ 4 ภาค ต่อที่ สวนนงนุช  โดยที่น้องสปายและน้องฟอส สองเพื่อนรัก ถ่ายภาพร่วมกันอย่างมีความสุข

ขณะที่ นายสายันต์ ซึ่งแฝงตัวมาเป็นคู่รักกับ นายวราเทพ ก็แชท ไลน์ทุกความเคลื่อนไหว และส่งพิกัดที่อยู่ ให้ทีมเสี่ยอ้วนรับรู้ จนสะกดรอยตามมาได้อย่างถูกทาง

 

จนกระทั่ง ถึงวัดชีจรรย์ นายสายันต์ แจ้งพิกัดให้เสี่ยอ้วน และรู้แล้วว่า เสี่ยอ้วนและทีม มาถึงแล้ว

ช่วงวินาทีที่เดินกลับมา ที่รถ นายสายันต์ ดึงเวลา ปลีกตัวเข้าห้องน้ำพร้อมนายวราเทพ คู่ขา

ขณะที่ น้องสปาย และ น้องฟอส เดินกลับไปที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้าม วัดชีจรรย์ ก่อน

เป็นจังหวะที่ รถยนต์ ซีอาร์วีป้ายแดง ของ เสี่ยอ้วนและทีมสังหาร เลี้ยวรถเข้ามาประชิด วินาทีสังหารจึงเริ่มขึ้น

คนร้ายเปิดประตูรถอย่างย่ามใจ ชักปืนกระหน่ำทั้งคู่นอนตายข้างกัน ไม่มีใครรู้ว่า ทำไม เสี่ยอ้วนถึง ตัดสินใจสังหาร น้องสปาย หญิงสาวที่ เขาอยากจะเจอมากที่สุด และ อะไร ทำให้ เขาเปลี่ยนใจ

การเล่นละคร ตบตาของ นายสายันต์ ยังทำต่อ หลังการเสียชีวิตของ น้องสปายและน้องฟอส เพราะเห็นได้ว่า นายสายันต์ จับมือ ปลอบใจนายวราเทพ

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่สอบสวน นายสายันต์ กลับแสดงพิรุท จนทำให้ตำรวจ เชื่อว่า นายสายันต์ มีส่วนเกี่ยวข้อง

ขณะนายวราเทพ พึ่งตาสว่าง และ กล่าวโทษตนเองที่เป็นต้นเหตุให้เพื่อนรักต้องเสียชีวิต และไม่คิดว่าคนที่ไว้ใจ จะกลายเป็นมือชี้เป้าฆ่า เพื่อนรักทั้งสองคน

แม้คดีนี้ มีการสาวถึงตัว เสี่ยอ้วน ผู้บงการ นายแจ๊ค มือปืนอดีตนายตำรวจและเป็นคนสนิทเสี่ยอ้วน และนายสายันต์ ผู้ชี้เป้า ได้แล้ว แต่ยังปรากฏ ทีมสังหารนี้ ยังมีอีก 6 คนเป็นอย่างน้อย

สิ่งที่ยังเป็นคำถามค้างอยู่คืออะไรทำให้ เสี่ยอ้วนเปลี่ยนใจ จาก อุ้ม น้องสปาย กลับ ล

มือสังหาร และ ทำไมถึงต้องใช้ ทีมไล่ล่า ถึง 8 คน คำตอบทั้งหมดจะกระจ่างได้ เมื่อ จับกุมเสี่ยอ้วนได้เท่านั้น