ยอมรับผิด! ผอ.รร.บ้านทุ่งกราดติดกล้องทั่วโรงเรียน16ตัว

ยอมรับผิด! ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทุ่งกราดยอมรับว่าเป็นข้อบกพร่องของทางโรงเรียน ทั้งที่กำชับครูในโรงเรียนให้เฝ้าดูพฤติกรรมของนักเรียน พร้อมปรับพื้นที่ติดกล้องทั่วโรงเรียน16ตัว หลังเด็กอนุบาลวัย 4 ขวบ ถูกล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำหลังโรงเรียน จนแม่เด็กผู้เสียหายถึงกับเอ่ยปากไม่อยากให้ลูกไปโรงเรียน เพราะที่โรงเรียนไม่มีความปลอดภัย แม้แต่กล้องวงจรปิดยังไม่มี

หลังจากที่แม่เด็กผู้เสียหายออกมาพูดเรื่องกล้องวงจรปิดในโรงเรียน ในช่วงเช้าวันนี้ ทางทีมข่าวไบรท์นิวส์ได้เดินทางไปยังโรงเรียนบ้านทุ่งกราด ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ก่อนถึงเขตติดต่ออำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และได้พบผู้บริหารระดับสูงของโรงเรียน โดยได้พูดคุย และทราบว่า ทางโรงเรียนติดตั้งกล้องวงจรปิดทั้งโรงเรียน จำนวน 16 ตัว พร้อมทั้งยอมรับว่าเป็นข้อพกพร่องของทางโรงเรียน

ซึ่งทางโรงเรียนได้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง รวมทั้งสอบสวนถึงกรณีที่ปล่อยให้เด็กไปเข้าห้องน้ำคนเดียว ทั้งที่ได้กำชับให้มีเพื่อนไปห้องน้ำด้วยเสมอ และห้ามไปห้องน้ำตามลำพังโดยเด็ดขาด ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้น

โดยห้องน้ำที่โรงเรียนได้แยกเป็นสัดส่วน โดยเฉพาะห้องน้ำที่เกิดเหตุ ทางโรงเรียนได้กำหนดให้ใช้เฉพาะชั้นอนุบาลถึง ป.2 นอกจากนั้นหลังเกิดเหตุทางโรงเรียนได้รื้อฝาผนังไม้ห้องเก็บของที่ปิดกันห้องน้ำกับตัวอาคารชั้นอนุบาลออกจนโล่ง

สำหรับเรื่องเยียวยาให้กับตัวเด็กผู้เสียหาย ซึ่งทางโรงเรียนได้หาโรงเรียนแห่งใหม่ให้ และพอเรื่องต่างๆ ที่เลวร้ายเริ่มดีขึ้น ก็จะเรียนผู้ปกครอง และเด็กผู้เสียหายมาพูดคุย เพื่อช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยได้ ส่วนกรณีเด็กผู้ถูกกล่าวหานั้น ทางคณะผู้บริหารก็ต้องช่วยเหลือ และอยากวิงวอนว่าตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของกระบวนการของกฎหมาย ก็อยากให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ส่วนเด็กอายุ 18 ปี ที่มาจากบ้านสงเคราะห์เด็กนั้น ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิบ้านสงเคราะห์เด็กก็จะเข้ามาหารือ และหาทางแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น

ซึ่งในคดีนี้ ทางมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าที่ สถานีตำรวจภูธรบางละมุง หลังมีนักเรียนหญิงชั้นอนุบาลของโรงเรียนบ้านทุ่งกราด ถูกนักเรียนชายชั้น ม.2 วัย รวม 3 คน ล่วงละเมิดทางเพศภายในห้องน้ำหลังโรงเรียน ในเบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหานักเรียนวัย 14 และ 16ปี แล้ว ส่วนอายุ 18 ปี ยังรอรวบรวมหลักฐาน