ระทึก! ไฟไหม้รถขนคอนเทนเนอร์ในปั๊มน้ำมัน

ระทึก! ไฟไหม้รถในปั๊มน้ำมันคลองสี่ ปทุมธานี เพลิงลุกท่วม-เสียงระเบิดดัง ด้านคนขับเล่านาทีหนีตาย

เมื่อวันที่ 22 ส.ค. เวลา 03.30 น. ร.ต.ท.ศุภณัฐ บันฑิตไทย ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถเทรลเลอร์ภายในปั๊มเติมแก๊สNGV ชื่อสถานีบริการ NGV ปตท. ศรีสมบูรณ์พัฒนา ถนนเลียบมอเตอร์เวย์ทางหลวงหมายเลข 9 ฝั่งตะวันออก ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลอบ ต.คลองห้า อบต.คลองสี่ อบต.คลองสาม จำนวน 4 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

โดยที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้รถเทรลเลอร์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ซิโนทัค ทะเบียน70-9822 พระนครศรีอยุธยา ทะเบียนตัวพ่วง 70-6299 นนทบุรี ใส่สินค้าอยู่เต็มตู้จอดอยู่ที่หัวจ่ายแก๊ส เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันใช้น้ำฉีดเข้าสกัดไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามและก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ และเจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติงานด้วยความระมัดระวัง กั้นคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเพลิงจึงสงบ

นายชำนาญ ชาชำนาญ อายุ 56 ปี คนขับรถ กล่าวว่า ตนรับสินค้ามาจากแม็คโคร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และกำลังไปส่งสินค้าที่รามอินทรา ระหว่างที่ขับมาก็มีฝนตกลงมาตลอดทาง ซึ่งเบรกรถเกิดติดตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ และได้เข้าไปเติมแก๊ส เมื่อรถจอดรถไฟก็เกิดลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงกระโดดออกมาจากตัวรถและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

อ่านข่าว Bright Today