เหนื่อยก็แวะมา!! ตร.ทางหลวงเปิดหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงจุดปราสาทใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

ผู้ที่จะเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ ของอีสานตอนล่าง ไม่ต้องห่วงเรื่องที่พักระหว่างทางอีกต่อไป เมื่อตำรวจทางหลวงปราสาท เปิดหน่วยบริการประชาชน มีห้องนอนพักติดแอร์ ให้ประชาชนที่ง่วงขณะขับได้นอนพัก รวมทั้งห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ พร้อมทั้งกาแฟและน้ำดื่มไว้ให้บริการแบบครบครัน


นี่คือห้องพักสำหรับผู้เดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ ของอีสานตอนล่าง ที่ทางหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงจุดปราสาท บนถนนสาย24 อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้ก่อสร้างแบบเป็นสัดส่วน ทั้งส่วนที่ทำการ ห้องพักเจ้าหน้าที่ ห้องพักนอน 3 เตียงติดแอร์ สำหรับประชาชนที่มาขอใช้บริการพักนอน ที่จอดรถของเจ้าหน้าที่และประชาชน มีห้องอาบน้ำและห้องน้ำสะอาด ไว้ให้บริการประชาชนที่มาขอใช้บริการ รวมถึงได้ปรับทัศนียภาพโดยรอบให้ดูสวยงามอีกด้วย โดยผู้ประการก่อสร้างเส้นทางเป็นผู้ดำเนินการให้ และได้รับความร่วมจากทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนในพื้นที่เป็นอย่างดี ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พลตำรวจตรี สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดจุดบริการดังกล่าว

ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง กล่าวว่า การให้บริการประชาชน เป็นหน้าที่ของตำรวจทางหลวงอยู่แล้ว เมื่อประชาชนที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการเดินทาง ก็สามารถแวะพัก เพื่อผ่อนคลายอิริยาบถ ซึ่งเรามีห้องบริการให้ประชาชนพักผ่อนได้ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา เราพบว่าสถิติการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเกิดจากการง่วงแล้วฝืนขับรถ มีเพิ่มสูงขึ้นเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ที่ง่วงแล้วขับ อุบัติเหตุใหญ่ๆ หลายครั้งที่ผ่านมา ก็เกิดจากง่วงแล้วขับรถ


ทั้งนี้ ประชาชนสามารถแวะพักและใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ และมีความสุขในการเดินทาง ซึ่งหน่วยบริการของตำรวจทางหลวงทั้ง 196 แห่งทั่วประเทศ มีความพร้อมในการให้บริการด้านต่างๆ ในการให้บริการประชาชนอย่างแน่นอน ทั้งช่วงปกติและช่วงเทศกาล

ภาพ-ข่าว นพรัตน์ กิ่งแก้ว ผู้สื่อข่าวไบรท์นิวส์ จ.สุรินทร์