คู่กรณีร้านกุ้งเผาอยุธยา จี้เจ้าของร้านขอโทษปมกุ้งราคาแพง

จากกรณีสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์คลิปวีดีโอลูกค้าชกต่อยกับเจ้าของร้านกุ้งเผาผ่องพรรณในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เหตุเพราะไม่ได้กุ้งตามขนาดที่สั่ง วันนี้ออกมาแถงข่าวขอความเป็นธรรมหลังสังคมออนไลน์วิจารณ์หนักว่าเป็นพวกหลอกกินฟรีและ อยากให้ทางเจ้าของร้านออกมาขอโทษด้วยความจริงใจ

นาย ประเวศ หงส์จรรยา ผู้จัดการฝ่ายการต่างประเทศบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่ตกเป็นคู่กรณีในเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ชกต่อยกับเจ้าของร้านกุ้งเผาผ่องพรรณในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจนเป็นคดีความฟ้องร้องและในสื่อสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา

โดยนายประเวศ ระบุว่าที่ออกมาแถลงข่าวเพราะต้องการเจรจากับคู่กรณี เพราะหลังจากแจ้งความตำรวจได้เรียกเจ้าของร้านชายไปสอบปากคำ แต่ไม่มีการขอโทษหรือติดต่อมาแต่อย่างใด

พร้อมยืนยันว่าเหตุการณ์วันนั้นตัวเองไม่มีเจตนาหาเรื่องเพื่อกินฟรีหรือจะชวนทะเลาะ แต่ต้องการสร้างบรรทัดฐานและความชอบธรรม ในฐานะที่เป็นลูกค้า ผู้รับบริการ เมื่อเห็นความไม่โปร่งใส เพราะขนาดตัวกุ้งมันต่างกันจริงๆ เหมือนเป็นการผสมคละกันมาระหว่างราคากุ้งโลละ 200 กับ 400

ส่วนทางคดี ทนายความของนายประเวศ ระบุว่า นอกจากการขอโทษด้วยความจริงใจจากคู่กรณี และอยากให้มีการถอนแจ้งความในทุกคดี โดยไม่สร้างเงื่อนไขหรือข้อต่อรองกันไปมา ซึ่งทางนายประเวศพร้อมคุย พร้อมเจรจา และไม่ต้องการเรียกค่าเสียหายใดๆทั้งสิ้น