AOT เร่งชดเชยผลกระทบด้านเสียงจากการดำเนินงานของ สนามบินสุวรรณภูมิ

สนามบินสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (AOT) ขอให้เจ้าของอาคารที่อยู่ในพื้นที่ได้รับผลกระทบด้านเสียงจากโครงการก่อสร้างทางวิ่งเส้นที่ 1 และ 2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ตรวจสอบเลขที่อาคารที่ได้รับสิทธิ์การชดเชยผลกระทบด้านเสียงได้ที่เว็บไซต์ https://corporate.airportthai.co.th > หัวข้อ “สิ่งแวดล้อม” หรือ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์ประสานงานการแก้ไขปัญหาผลกระทบสิ่งแวดล้อม ทสภ.หมายเลขโทรศัพท์ 0 2132 9088 – 9

การ์ดอย่าตก! หมอธีระ หวั่นนโยบายรัฐเสี่ยงการเปิดรับเชื้อ โควิด19 เข้าไทย

ตามที่ ทสภ.ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2549 และมีอาคารที่อยู่ในพื้นที่ได้รับผลกระทบด้านเสียงในเขตลาดกระบัง เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร และอำเภอบางพลี อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ นั้น AOT ในฐานะผู้บริหาร ทสภ.ได้ตระหนักในความเดือดร้อนของประชาชน

จึงเร่งดำเนินการชดเชยผลกระทบจากกรณีดังกล่าวมาโดยตลอด และในการประชุมคณะกรรมการ AOT เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2563 ที่ประชุมได้เร่งรัดให้ AOT พิจารณาแก้ไขปัญหากรณีการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ได้รับผลกระทบ โดยเปิดช่องทางเพื่อให้ประชาชนที่เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์อาคารสามารถตรวจสอบเลขที่อาคารผ่านทาง www.airportthai.co.th > หัวข้อ “สิ่งแวดล้อม” หรือ ติดต่อศูนย์ประสานงานการแก้ไขปัญหาผลกระทบสิ่งแวดล้อม ทสภ. ชั้น 3 อาคารอำนวยการ 1 ศูนย์ซ่อมบำรุงสาธารณูปโภค เปิดให้บริการทุกวันในเวลาทำการ (เวลา 08.00 – 17.00 น.) หมายเลขโทรศัพท์ 0 2132 9088 – 9

จากการดำเนินงานที่ผ่านมา AOT ได้ชดเชยผลกระทบด้านเสียงจากการดำเนินงานของ ทสภ.ระยะที่ 1 ให้กับ อาคารที่อยู่อาศัยไปแล้ว จำนวน 17,841 อาคาร ประมาณร้อยละ 96.5 ของจำนวนอาคารทั้งหมด และสถานที่อ่อนไหวต่อผลกระทบด้านเสียง จำนวน 26 แห่ง รวมเป็นเงินประมาณ 5,500 ล้านบาท

ค้นพบหลักฐาน!นักดาราศาสตร์ชี้ ดาวศุกร์ อาจมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่

อย่างไรก็ตาม ยังคงมีอาคารบางส่วน จำนวน 646 อาคาร หรือประมาณร้อยละ 3.5 ที่ยังไม่สามารถดำเนินการชดเชยได้เนื่องจากหลายสาเหตุ ได้แก่ (1) กรณีเอกสารประกอบการรับเงินค่าชดเชยไม่ครบถ้วนไม่ถูกต้อง (2) กรณีอยู่ระหว่างการรับรองปีปลูกสร้างอาคารจากหน่วยงานราชการ (3) กรณียังไม่ตกลงราคาประเมิน และ (4) กรณีไม่สามารถติดต่อเจ้าของกรรมสิทธิ์ได้ ซึ่งกรณีดังกล่าว AOT มิได้เพิกเฉยหรือนิ่งนอนใจ โดยได้เร่งแก้ปัญหาเพื่อให้สามารถจ่ายชดเชยตามหลักเกณฑ์ได้ครบทุกอาคาร

ทั้งนี้ AOT ได้ประสานกับหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องในการออกเอกสารเพื่อยื่นแสดงกรรมสิทธิ์ที่ถูกต้องตามกฎหมายหากเอกสารประกอบการรับเงินถูกต้องครบถ้วน AOT มีความพร้อมในการชดเชยให้กับผู้ได้รับผลกระทบทันที ดังนั้น จึงขอให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบตรวจสอบเลขที่อาคารตามช่องทางข้างต้นเพื่อรับการชดเชยต่อไป AOT มุ่งรักษาคุณภาพชีวิตของประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนโดยรอบสนามบิน

โดยได้บริหารจัดการผลกระทบด้านเสียงตามหลักเกณฑ์และกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง อย่างเคร่งครัด ตลอดจนการเฝ้าระวังผลกระทบทางเสียง โดยการติดตั้งสถานีตรวจวัดเสียงอากาศยานแบบถาวร และแบบเคลื่อนที่ เพื่อให้ประชาชนสามารถตรวจสอบระดับเสียงได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ AOT มีโครงการตรวจสุขภาพหูและสมรรถภาพการได้ยิน ซึ่งเป็นการดูแลคุณภาพชีวิตด้วยการ เป็นเพื่อนบ้านที่ดีกับชุมชน และเป็นหนึ่งในนโยบายการดำเนินธุรกิจของ AOT ภายใต้หลักธรรมาภิบาลและการบริหารกิจการที่ดี

หมอแล็บแพนด้า แนะรีบแจ้งตนด่วน!พบเพื่อนโพสต์ข้อความแปลกๆเพื่อช่วยชีวิต

“พชร์” งงกองสลากไปตรวจที่ไหนถึงไม่เจอล็อตเตอรี่เกินราคา

พชร์ งงกองสลากไปตรวจที่ไหนถึงไม่เจอล็อตเตอรี่เกินราคา ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องใกล้ตัวของคนไทยเลยก็ว่าได้ สำหรับการเสี่ยงโชคโดยการซื้อลอตเตอรี่

ตั๊ก บงกช ประท้วงให้เอาผิดถึงที่สุด แฉซ้ำ!! รร.ดัง เคยสั่งให้ลูกชายอั้นปัสสาวะ

ตั๊ก บงกช สุดทนหลังอ่านข่าวครูทำร้ายเด็ก จากกรณี ครูจุ๋มที่ทำร้ายเด็กนักเรียนั้นอนุบาล และยังพบว่าโรงเรียนตนสังกัดยังรับคนที่ไม่มีใบอนุญาต

จักรทิพย์ นำแถลงใหญ่!ก่อนเกษียณ ปิดคดี โจรชิงทอง 216 บาท

พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำคณะ แถลงปิดคดีชิงทองคำรูปพรรณ น้ำหนักกว่า 200 บาท จากห้างโลตัส ลาดพร้าววังหิน

มนต์สิทธิ์ คำสร้อย เผยเลขเด็ดแบบไม่กั๊ก ชาวเน็ตแห่ซื้อตามหวังถูกรางวัล!!

เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งเลขเด็ดเลยก็ว่าได้ สำหรับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง มนต์สิทธิ์ คำสร้อย ที่ออกมาเผยเลขเด็ดให้เหล่าคอหวยได้ตาม

ฟาดเคราะห์ครั้งใหญ่! ออม สุชาร์ เจอซีสต์ในรังไข่ ต้องผ่าตัดด่วน!!

ทำเอาเหล่าแฟนๆเป็นก่วงกันยกใหญ่ สำหรับนางเอกสาวคนสวย ออม สุชาร์ ที่ออกมาโพสต์ล่าสุดว่าเจ้าตัวนั้นล้มป่วยจนต้องรีบเข้าโรงพยาบาล