ปคม. รวบสองพี่น้อง!ขบวนการ ค้ากาม สาวไทย ที่บรูไน

ค้ากาม — เว็บไซต์โปลิศนิวส์รายงานว่า ตำรวจ ปคม. ติดตามจับกุม นายสมชาย สุขสอน อายุ 55 ปี และ นายราเชนทร์ สุกสอน อายุ 49 ปี ทั้งสองเป็นพี่น้อง ชาว จ.เชียงราย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 10 กรกฎาคม 2563

โดยกล่าวหาว่า“สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อทำการค้ามนุษย์ และได้มีการกระทำผิดค้ามนุษย์ตามที่สมคบกัน ร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์ที่มิชอบจากการค้าประเวณีฯ”โดยจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ที่ จ.เชียงราย และ จ.น่าน

โดยกลุ่มผู้ต้องหา ได้ ร่วมกันชักชวนหลอก ผู้เสียหาย 2 รายไปทำงานนวดที่ประเทศบรูไน โดยโน้มน้าวชักจูง ว่าหากไปทำงานนวดจะมีรายได้ต่อเดือนประมาณ 1-2 แสนบาท โดยหากไปทำงานจะมีอาหาร ที่พักฟรี มีคุณภาพชีวิตดี พร้อมฟรีค่าดำเนินการต่างๆ เมื่อ ผู้เสียหาย 2 ราย ไปถึงเมืองบันดาเสรีเบกาวัน ประเทศบรูไน พบว่าสภาพความเป็นอยู่ไม่เป็นไปตามที่อ้างไว้ และยังถูกบังคับให้ค้าประเวณี ผู้เสียหาย ทั้งสอง จึงต้องจำใจ เพราะหนีไม่ได้ แถมไม่มีเงินและไม่มีวีซ่า ไม่ได้เงินค่าแรงตามที่ตกลงกันไว้ และเงินที่ได้มานั้นผู้ต้องหากับพวกยึดเอาไว้หมด

​ต่อมา วันที่ 31 มีนาคม 2562 ผู้เสียหาย เห็นโอกาสที่จะหลบหนี โดยพยายามขอความช่วยเหลือจากหญิงไทยที่อยู่ด้วยกันทั้งหมดไปยังสถานทูตไทย จึงได้รับการช่วยเหลือกลับประเทศไทย และมาพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในคดีนี้ จนถึงที่สุด

​หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว นางพันณิพา สุกสอน ถูกจับกุมตัวอยู่ที่เรือนจำประเทศบรูไน ส่วน น.ส.ขวัญนภา เย็นใจ ถูกจับกุมตัวในข้อหา “สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อทำการค้ามนุษย์ และได้มีการกระทำผิดค้ามนุษย์ตามที่สมคบกัน ร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์

โดยแสวงหาประโยชน์ที่มิชอบจากการค้าประเวณีฯ” ถูกคุมขังอยู่เรือนจำคลองเปรม และติดตามจับกุม ผู้ต้องหาทั้งสอง ได้ ก่อน นำส่งพนักงานสอบสวน กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ดำเนินคดี ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

เครดิตภาพ policenews.co.th

ยธ. ผนึกป.ป.ส. ยึดทรัพย์! แก๊งค้ายา 3 เดือน กว่า 866 ล้านบาท

ปอศ. บุกค้น!แหล่งปล่อย เงินกู้ ผิดกฎหมาย พบพนักงานไทย 50 คน

สารเคมี 2 ชนิด! ป.ป.ส. สรุปผลตรวจสารคล้าย ยาเค 1.2 หมื่น กก.

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฮาหนักมาก! ต้นหอม ศกุนตลา ขุดรูปภาพ ตั๊ก ศิริพร อวยพรวันเกิด แต่ละภาพสุดพีค

เป็นพิธีกรรายการที่รู้จักกันมาเป็นเวลานานและสนิทกันเป็นอย่างมากสำหรับ ต้นหอม ศกุนตลา และ ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด ที่มักจะมีการโพสต์ภาพ

ชูวิทย์ แนะฝ่ายค้านอภิปรายรัฐบาลเน้นเนื้อๆ เสนออัดนโยบายเยียวยา มีเยอะ แต่ไม่ทั่วถึง

นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อเขียนเรื่อง “มวยล้ม รอบสอง โดยได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ

หมอช้าง เผย 2 ราศี ตอนโสดเป็นเสือ มีแฟนกลายเป็นแมว

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า

เวรกรรมมีจริง! แม็ก เดอะสตาร์ โพสต์ปริศนา เคยโดนจิกกัด ให้สังคมสอนคุณดีกว่า

กลายเป็นที่จับตามอง เมื่อ แม็ก เดอะสตาร์ หรือ จิรายุทธ คันธยศ ได้มีการโพสต์ข้อความร่ายยาวผ่านทางสตอรี่อินสตาแกรม

ยุ้ย จีรนันท์ รับ! โลกใบที่สอง มีฉากเลิฟซีนมากที่สุดในชีวิต เผย สามีปล่อยแต่มีข้อแม้

พิสูจน์ให้ทุกสายตาได้ประจักษ์ตัวเองด้วยฝีมือการแสดงล้วนจริงๆ สำหรับนางเอกตัวแม่ ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม เพราะเธอขายได้ทุกบทบาททั้งนางเอก

หมอไก่ พ.พาทินี เผย เคล็ดลับทำบุญ 12 ราศี ให้ชีวิตรุ่งเรืองตลอดเดือน ก.พ. นี้

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก พ.พาทินี ดวงรายวัน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ. ว่า เคล็ดลับการทำบุญ