อัจฉริยะ ซัดอีกหมัดเอาผิด ลุงพล โฆษณาโอเวอร์ “ชาลุงพล” รักษาโรคโควิด-มะเร็ง

อัจฉริยะ บุกร้อง ปคบ. เอาผิด ลุงพล โฆษณาโอเวอร์ ชาลุงพล รักษาโรคมะเร็ง และโควิด-19 ได้ ยืนยันไม่ได้กลั่นแกล้ง

22 ก.พ. 64 ที่ บก.ปคบ. ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ ผบก.ปคบ.ให้ดำเนินคดีอาญาเจ้าของชามาดี้พีชและนายไชยพล วิภากับพวก มีความผิดตามมาตรา 40 และ 41 พรบ.อาหาร

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเอกสารจากเพจเฟซบุ๊ก ขายชายี่ห้อหนึ่งที่มี นายไชยพล วิภา หรือ ลุงพล เป็นพรีเซนเตอร์ มาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ.เพื่อให้เอาผิดนายไชยพลกับพวกที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ หลังพบว่ามีเพจเฟซบุ๊กขายชา ที่ใช้ชื่อว่า ชาลุงพล ทำการโฆษณาเกินจริง ผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร มาตรา40 โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร

และผิดมาตรา 41 โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารทางวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ ทางฉายภาพ ภาพยนตร์ หรือทางหนังสือพิมพ์ หรือสิ่งพิมพ์อื่น หรือด้วยวิธีอื่นใด เพื่อประโยชน์ในทางการค้า โดยไม่ได้ขออนุญาต องค์การอาหารและยา หรือ อย.ในการโฆษณาสินค้า และผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

โดยการนำข้อมูลเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เพราะมีการโฆษณาว่าสรรพคุณชาดังกล่าวสามารถรักษาโรคโควิด-19 /มะเร็ง และสามารถลดไขมันได้ ซึ่งเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ไปบริโภคแล้วไม่เป็นไปตามที่กล่าวอ้าง รวมถึงเมื่อตรวจสอบการจดทะเบียนกับ อย.แล้วไม่พบว่ามีชื่อชาลุงพลจดทะเบียนในระบบ มีเพียงชื่อชามาดี้พีช แต่ในการโฆษณากลับใช้ชื่อลุงพลจึงถือว่าเป็นการโฆษณาเท็จ

นายอัจฉริยะ ยืนยันว่าการแจ้งความในวันนี้ไม่ได้จงใจกลั่นแกล้ง แม้ว่าก่อนหน้านี้จะเป็นคู่กรณีขัดแย้งกันในเรื่องของคดีน้องชมพู่มาก่อน

พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ ผบก.ปคบ. กล่าวว่า หลังจากได้รับเรื่องทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบข้อมูลหากพบหลักฐานที่ชี้ว่ากระทำความผิดจริง ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คนไทยเฮ! รัฐบาล เคาะ วันหยุดสงกรานต์ ยาว 6 วัน วางแผนเที่ยวกันได้เลย

รัฐบาล เคาะ วันหยุดสงกรานต์ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยว่า วันหยุดเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ ซึ่งรัฐบาลประกาศหยุดยาว 6

กนก-อัญชะลี เตรียมฟ้องสาวโวยด่าสื่อกลางม็อบ ฐานหมิ่นประมาท

กนก-อัญชะลี — จากกรณีที่ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์คลิปภาพของหญิงสาว ที่ต่อว่าผู้สื่อข่าวภาพสนามของช่องเนชั่นทีวี ขณะที่ผู้สื่อข่าวราย

ยิปซี คีรติ อวดหุ่นแซ่บ ผิวสีแทน ในบิกินี่สีส้ม เซ็กซี่จนแฟนๆ กรี๊ดไม่ไหว

เป็นอีกหนึ่งสาวสุดแซ่บๆ จริงๆ กับ ยิปซี คีรติ ที่เธอนั้นขยันมาโชว์หุ่นสุดเป๊ะในบิกินี่สุดสวยไม่ซ้ำกันเลยซักครั้ง ทำเอาชาวเน็ตเขากรี๊ดไม่หยุด

ทราย-อินทิรา โพสต์แล้ว หลัง รุ้ง-ไมค์-ไผ่ ศาลไม่ให้ประกันตัว คดีชุมุนม 19 กันยา

ทราย อินทิรา โพสต์แล้ว จากกรณีวันนี้ศาลไม่ให้ประกันตัว ‘รุ้ง-ไมค์-ไผ่’ แจ้งผิด ม.112 คดีชุมุนม “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร” ขณะที่จำเลยที่เหลืออีก 15 คน ที่โดน ม.116 และข้อหาอื่นๆ กว่า 10 ข้อหาได้รับการประกันตัวได้ ในวงเงินคนละ 350,000 บาทนั้น