ชิมช้อปใช้ 2 มาแล้ว ลงทะเบียน 24 ต.ค.นี้ 3 ล้านคนเท่านั้น

ครม.มีมติเห็นชอบให้เปิดมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ชิมช้อปใช้ 2 ในวันที่ 24 ต.ค.นี้ เป็นต้นไป โดยกำหนดให้ผู้ลงทะเบียนเพิ่มอีก 3 ล้านคน วงเงินคนละ 1,000 บาท โดยเปิดรับสมัครวันละ 1 ล้านคน แบ่งเป็นวันละ 2 รอบ

  • รอบที่ 1 เวลา 06.00 น. กำหนดจำนวนผู้รับสิทธิ 500,000 คน
  • รอบที่ 2 เวลา 18.00น.กำหนดคนรับสิทธิ์ 500,000 คน  

สำหรับผู้รับสิทธิตามมาตรการชิมช้อปใช้ เมื่อใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 1 รับสิทธิ1,000 บาท ครบแล้ว  สามารถใช้สิทธิในกระเป๋า G- Wallet 2  เพื่อรับเงินคืนสูงสุด 20% หรือประมาณ8,500 บาท 

ทั้งนี้  มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในเฟสที่2 ขั้นตอนการลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิจะเหมือนเฟสที่1 โดยลงทะเบียนผ่านwww.ชิมช้อปใช้.com กรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัว พร้อมเลือกจังหวัดที่ประสงค์จะเดินทางไปใช้สิทธิ โดยไม่ใช่จังหวัดตามสำเนาทะเบียนบ้าน  หลังจากนั้นภายใน 3 วันธนาคารจะส่ง SMS เพื่อให้โหลดแอปเป๋าตัง  โดยไม่ต้องมีบัญชีธนาคารกรุงไทย เพื่อรับสิทธิ 1,000  บาท ผ่านกระเป๋า G – Wallet1  และผู้ได้รับสิทธิสามารถเติมเงินในกระเป๋า G- Wallet 2   ใช้จ่ายในร้านที่ร่วมโครงการ ชิมช้อปใช้

และเพื่อรับสิทธิเงินคืน โดยยอดใช้จ่ายไม่เกิน 30,000 บาท รับเงินคืน 15%   และยอดใช้จ่ายตั้งแต่ 30,000 บาท แต่ไม่เกิน 50,000  บาท  รับเงินคืน 20 % หรือสูงสุด8,500 บาท  ทั้งนี้  ผู้รับสิทธิตามมาตรการชิมช้อปใช้ เฟสที่ 1  และเฟสที่ 2 สามารถใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G- Wallet 2 ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562

ธุรกิจที่จะเข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้ เฟสที่ 2 จะมีความหลากหลายมากขึ้น ครบวงจรสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว

สมชัย ซัดไร้สาระ!บิ๊กมหาดไทย แจง เลือกตั้งท้องถิ่น ไม่พร้อม 3 ปัจจัย

นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ เลือกตั้งท้องถิ่น ใครไม่พร้อม โดยระบุว่า “รมต.มหาดไทย ตอบกระทู้ ส.ว.

อนุทิน ลุ้นวัคซีนโควิด-19 รัสเซียใช้ได้ผล เชื่อไทยไม่ตกขบวน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่ทางการรัสเซียอนุมัติให้มีการใช้วัคซีนในประเทศว่า โควิด-19

ยุทธพงศ์ ขู่ ประยุทธ์-ครม.อนุมัติสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว เตรียมร้องปปช.เอาผิดทันที

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย เผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันพรุ่งนี้ (13 ส.ค.) คาดว่าจะมีการอนุมัติให้มีการต่อขยายสัมปทาน

หมอปลา เฉลยเหตุผล! ทำไมต้องช่วย ลุงพล ปมคดี น้องชมพู่

น้องชมพู่ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี เผยผ่านช่องยูทูบ หมอปลา [Official Channel] ในหัวข้อ “ทำไมต้องช่วยลุงพล สรุป90วัน” โดยระบุ ให้กำลังใจลุงพล

ลีน่าจัง ฟาด! เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ดังได้ก็ดับได้ สวยก็ไม่สวย ร้องเพลงก็ไม่เพราะ

ลีน่าจัง ได้อัดคลิปแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หลังมีดราม่าเจนนี่ ถูกบุกทวงหนี้ถึงหน้าบ้าน เจนนี่กล่าวกับผู้ที่มาทวงหนี้ว่าให้คุยกับทนาย