เปิดภาพ! “เชียงใหม่” ประชาชนคึกคัก แห่ต่อคิวฉีดวัคซีนโควิด ได้ดังใจ! เพราะเลือกสูตรวัคซีนเองได้

แคมเปญนี้เชียงใหม่ชนะขาด! เปิดภาพ! “เชียงใหม่” ประชาชนคึกคัก แห่ต่อคิว ฉีดวัคซีนโควิด ได้ดังใจ! เพราะ เลือกสูตรวัคซีนเองได้ โดยมีให้เลือกว่า 3 สูตร

เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ทางด้านของเพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา พบว่า ประชาชนทุกอำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ ได้ทยอยกันออกมารับวัคซีนเข็ม 1 กันอย่างคึกคัก โดยทางศูนย์ฉีดวัคซีนทุกอำเภอได้จัดที่พักคอยบริการแก่พี่น้อง ประชาชน ที่พากันมารับวัคซีนให้ได้รับความสะดวกสบาย และมีพื้นที่กว้างขวาง อากาศถ่ายเท ไม่แออัดยัดเยียด รวมถึงการจัดเจ้าหน้าที่ทั้งบุคลากรทางสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อสม. และอาสาสมัครในชุมชน ร่วมปฏิบัติงานเพื่อให้การฉีดวัคซีนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และประชาชนไม่ต้องใช้เวลานานเกินไปสำหรับการรอคอย

ประชาชนที่มารับการฉีดวัคหลายคนกล่าวว่า พึงพอใจกับการมารับวัคซีนในครั้งนี้ และที่ตัดสินใจเข้ารับวัคซีน เนื่องจากเป็นสูตรที่สามารถเลือกชนิดวัคซีนได้เอง เป็นวัคซีนที่อยากได้ พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณและให้กำลังใจบุคลากรทางแพทย์ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน

ช่วงสัปดาห์รณรงค์ ฉีดวัคซีนโควิดตามเป้าหมาย 100 ล้านโดสทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน จนถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2564 จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดแคมเปญพิเศษสำหรับประชาชนที่ยังไม่ตัดสินใจเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรก โดยจะให้สิทธิในการเลือกประเภทของวัคซีนตามความต้องการได้อย่างเต็มที่ ตามเงื่อนไขของกระทรวงสาธารณสุข

สูตรของวัคซีนให้เลือก 3 สูตร

  • สูตรที่ 1 Pfizer + Pfizer สำหรับผู้มีอายุ 12 ปีขึ้นไป
  • สูตรที่ 2 AstraZeneca + Pfizer สำหรับผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป
  • สูตรที่ 3 Sinovac + AstraZeneca

สำหรับผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป โดยเปิดให้บริการฉีดได้ทุกวัน ประชาชนสามารถ Walk in เข้ารับการฉีดได้ที่ หน่วยฉีดระดับอำเภอทุกแห่ง ทั้ง 25 อำเภอ สำหรับในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ เข้ารับการฉีดวัคซีน ได้ที่ ศูนย์ฉีดเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต , โรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่ , โรงพยาบาลสวนปรุง และโรงพยาบาลแม่และเด็ก ส่วนศูนย์ฉีดโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จะเปิดฉีด Pfizer เข็มที่ 1 ในวันที่ 1 และ 3 ธันวาคม 2564 และศูนย์ฉีดเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ จะเปิดฉีด Pfizer เข็มที่ 1 ในวันที่ 3 ธันวาคม นี้

ข้อมูล – ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”