เด้ง 5 เสือ โรงพัก ชุมพร ! เซ่น ปล่อยเยาวชนเข้าผับดัง

เด้ง 5 เสือ รับคืนฮาโลวีน! หลัง 2 ผับดังเมือง ชุมพร ปล่อยเยาวชนเข้านับร้อย พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง จากกรณี สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าวเกี่ยวกับจับ 2ผับดังเมืองชุมพร ปล่อยเยาวชนเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 31 ต.ค. 62 ที่ผ่านมามีชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้นำกำลังเข้าตรวจสอบจับกุม สถานบันเทิง ในพื้นที่ ต.ท่าตะเภา อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร และ ใน ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่าผับทั้งสองแห่งนั้น เบื้องต้นมีใบอนุญาตให้ตั้งสถานบริการ แต่ไม่มีการตรวจบัตรประชาชนของนักเที่ยวเพื่อคัดกรองอายุก่อนให้เข้าใช้บริการแต่อย่างใด และยินยอมปล่อยปละละเลยให้เด็กและเยาวชนเข้ามามั่วสุมใช้บริการภายในร้านเป็นปกติ และเมื่อตรวจสอบข้อมูลย้อนหลังพบว่า มักเกิดปัญหาการทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายของเยาวชนเป็นประจำ

ส่วนทางด้าน พล.ต.ท.จิรวัฒน์ ทิพย์จันทร์ ผบช.ภ.8 ได้สั่งการไปยัง ภ.จว.ชุมพร ให้มีการสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมกับให้มีคำสั่งให้ ผกก.ฯ, รอง ผกก.ปฯ , รอง กก.สส.ฯ,สวป.ฯ , สว.สส.ฯ (5 เสือโรงพัก) ที่รับผิดชอบดูแลพื้นที่ สภ.เมืองชุมพร ให้ย้ายมาประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร (ศปก.ภ.จว.ชุมพร) ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริงต้องทำโดยรวดเร็วและเป็นธรรม หากพบข้อบกพร่อง ให้ดำเนินการลงโทษทางวินัยอย่างเด็ดขาด

รอง โฆษห ตร. กล่าวว่า ที่ผ่านมานั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร. ได้เคยกำชับทุกพื้นที่ไปแล้วหลายครั้งในเรื่องดังกล่าว หากเกิดเรื่องในลักษณะเช่นนี้ ก็ให้ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดดำเนินการทุกส่วนที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด พร้อมออกมาตรการป้องกัน ปราบปราม ไม่ให้มีอบายมุข เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ โดยเฉพาะในกรณีที่ต่างหน่วยดำเนินการจับกุมฝ่ายเดียว จะพิจารณาลงทัณฑ์อย่างเด็ดขาดกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกนายทั้งนี้ ต้องให้เวลาในการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าตำรวจท้องที่เกิดเหตุได้ปล่อยปละละเลยหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

อ่านข่าวที่ Bright Today

แห่ชื่นชม! สาวน้ำใจงาม เก็บเงินหมื่นได้ ประกาศตามหาเจ้าของ

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม สาวน้ำใจงาม เก็บเงินหลายหมื่นบาทในช่องฝากเงินได้ พร้อมประกาศตามหาเจ้าของเป็นผู้ชายปริศนา เนื่องจากยังไม่พบตัว

เจ้าหญิงมาเรีย เทเรซ่า ติดโควิด-19 สิ้นพระชนม์ที่กรุงปารีส

เจ้าหญิงมาเรีย เทเรซ่า แห่งราชวงศ์บูร์บอง-ปาร์มา ติดโควิด-19 สิ้นพระชนม์ที่กรุงปารีส ฝรั่งเศส สิริพระชันษา 86 ปี เป็นเชื้อพระวงศ์พระองค์แรกของโลกสิ้นพระชนม์

รมว.คมนาคม มั่นใจ การบินไทย ปรับโครงสร้างใหญ่ไม่ล้มละลาย

รมว.คมนาคม มั่นใจ การบินไทย ปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ไม่ล้มละลาย พร้อมแนะผู้บริหารทำแผนฟื้นฟูให้ชัด ชี้เช่าเครื่องบินเหมาะสมที่สุด

วาโก้ หยุดผลิตชุดชั้นใน ทำ หน้ากากอนามัยแจกฟรี ฝ่าวิกฤติ โควิด19

บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ลดความเสี่ยงตามแนวทางการป้องกันเชื้อไวรัส โควิด19 ซึ่งนอกจากจะมีมาตรการดูแล เฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19

เช็กเลยที่ไหนบ้าง! ผู้ว่าฯ กทม. ประกาศใหม่ ปิดพื้นที่ทั้งหมด 34 แห่ง

ผู้ว่าฯ กทม. ประกาศใหม่ ตามมาตรการพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ปิดสถานที่ในกทม.ทั้งหมด 34 แห่ง มีที่ไหนบ้างเช็กเลย ตั้งแตวันที่ 26 มี.ค. – 30 เม.ย.นี้