บริษัทแม่ญี่ปุ่น ยัน แค่กระทง ‘หน้าหมี’ ไม่ใช่ ริลัคคุมะ

A.C.C. และผู้แทนบริษัท San-X จากญี่ปุ่น ยัน กระทงที่ถูกจับเป็นแค่รูปหมี ไม่ใช่ ริลัคคุมะ เพราะไม่มีความเหมือน จึงไม่ผิดลิขสิทธิ์

จากกรณีที่มีการล่อซื้อกระทงลายการ์ตูนลิขสิทธิ์ ด้วยการสั่งออเดอร์กระทง 136 ชิ้น จากเด็กอายุ 15 เมื่อเด็กทำกระทงรูปที่มีลิขสิทธิ์แล้ว ก็ตลบหลัง เรียก 5 หมื่น แลกการถอนแจ้งความ หลังจากเป็นข่าวชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เป็นธรรม

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) เข้าให้ข้อมูลกับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.ถึงกรณีลิขสิทธิ์กระทงลายหมีริลัคคุมะ โดยกล่าวว่า ผู้แทนของ ซาน-เอ็กซ์ ได้ดูแล้วชี้แจงว่า หมีที่ปรากฎบนกระทงเป็นเพียงหมีธรรมดาเท่านั้น ไม่ใช่ริลัคคุมะ เพราะไม่มีลักษณะอะไรที่เหมือนกับตัวการ์ตูนริลัคคุมะ

นอกจากนี้ บริษัท San-X ยังได้ส่งหนังสือยืนยันว่า ในขณะนี้ TACC เป็นบริษัทที่ได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ที่มีสิทธิ์จะผลิต จัดจำหน่าย และจับกุมด้านลิขสิทธิ์ ส่วนบริษัท Verisec ที่ถูกกล่าวอ้างถึงนั้นไม่ได้รับการติดต่อกับบริษัท San-X และหมดสัญญามาตั้งแต่ปี 2553 แล้ว

โอนเงิน 15 ก.ค.นี้ !เร่งอุทธรณ์เงิน เยียวยาเกษตรกร เหลือเพียง 1หมื่นกว่าราย

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) เผยข้อมูลเกษตรกรที่รอผลการพิจารณาอุทธรณ์เงิน เยียวยาเกษตรกร มีจำนวน 10,284 ราย โดยมีสถานะเป็นผู้ประกันตน

ชป.เดินหน้าโครงการ อ่างเก็บน้ำคลองหิน จ.กระบี่ เพื่อเพิ่มแหล่งเก็บกักน้ำให้ประชาชนในพื้นที่กว่า 20,000 คน

อ่างเก็บน้ำคลองหิน วันนี้ (5 ก.ค. 63) นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทาน และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมให้การต้อนรับ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน

โอซา แวง ได้ฤกษ์ ประกาศ จดทะเบียนสมรส แฟนหนุ่มธุรกิจวันที่ 8 ก.ค.นี้

เพิ่งจะผ่านพ้นปาร์ตี้วันเกิดของฝ่ายชายไป แล้วก็ได้มีการขอ โอซา แวง แต่งงานไปเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ระยะเวลาก็ผ่านมาได้สักพัก

ปิยบุตร : อัปลักษณะ 3 เรื่อง รัฐธรรมนูญ 60 ถึงเวลาสังคมร่วมกันหาฉันทามติใหม่

นาย ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้าและอดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ บรรยายพิเศษออนไลน์ หัวข้อ “รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560