มาแล้ว! ตอบชัด ผู้ประกันตน ม.40 รายใหม่ กลุ่มใดจะได้รับเงินเยียวยา 5,000 หรือ 10,000 บาท

มาแล้ว! ตอบชัดประเด็นของสงสัย ผู้ประกันตน ม.40 รายใหม่ ที่ขึ้นทะเบียนช่วงวันที่ 4 – 24 ส.ค.64 กลุ่มใดได้รับเงินเยียวยา 5,000 หรือ 10,000 บาท

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางสำนักงานประกันสังคม ได้ทยอยโอนเงินเยียวยา เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย เข้าบัญชีพร้อมเพย์ผู้ประกันตนตามมาตรา 33 39 และ 40 ที่ตรงตามเงื่อนไขในรอบแรกเป็นที่เรียบร้อย และสำหรับผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ สามารถยืนทบทวนสิทธิ์ของตนเองได้ โดยทางสำนักงานประกันสังคมยื่นเวลาขอทบทวนสิทธิ์ออกไปถึงวันที่ 30 ตุลาคม 2564 ทั้งนี้ทางสำนักงานประกันสังคมยังเผยว่า เงินเยียวยาในรอบที่ 2 จะโอนเข้าบัญชีธนาคารพร้อมเพย์ ที่ผูกกันเลขบัตรประชาชน ภายในเดือนกันยายน 2564 นี้

และสำหรับผู้ประกันตน ม.40 รายใหม่ ผู้ซึ่งขึ้นทะเบียนสำเร็จภายในวันที่ 4 – 24 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ในพื้นที่ 19 จังหวัด ได้แก่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา นครราชสีมา ระยอง ราชบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ลพบุรี เพชรบูรณ์ ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบุรี ตาก อ่างทอง นครนายก สมุทรสงคราม และสิงห์บุรี จะได้รับเงินเยียวยาคนละ 5,000 และ 10,000 บาท

ทางด้าน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน (รมว.แรงงาน) ยืนยันว่า ผู้ประกันตนมาตรา 40 ที่สมัครใหม่ และขึ้นทะเบียนช่วงวันที่ 4 – 24 ส.ค.64 มีผู้ประกันตนได้รับสิทธิเยียวยา 2.6 ล้านคน และสามารถแบ่งกลุ่มเป็น 2 กลุ่ม

+ กลุ่มรับเงินเยียวยา 5,000 บาท +

  • ผู้ประกันตน ม.40 รายใหม่ ผู้ซึ่งขึ้นนทะเบียนสำเร็จภายในวันที่ 4 – 24 สิงหาคม 2564
  • ในพื้นที่ 16 จังหวัด คือ นครราชสีมา ระยอง ราชบุรี สระบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ลพบุรี เพชรบูรณ์ ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี เพชรบุรี ตาก อ่างทอง นครนายก สมุทรสงคราม และสิงห์บุรี

+ กลุ่มรับเงินเยียวยา 10,000 บาท +

  • ผู้ประกันตน ม.40 รายใหม่ ผู้ซึ่งขึ้นนทะเบียนสำเร็จภายในวันที่ 4 – 24 สิงหาคม 2564
  • ในพื้นที่ 3 จังหวัด ฉะเชิงเทรา ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา
  • ซึ่งเป็นจังหวัดที่ประกาศล็อกดาวน์ตั้งแต่ ก.ค.64
  • ได้รับสิทธิเยียวยา 2 เดือน เดือนละ 5,000 บาท (รวม 2 เดือน ได้10,000 บาท)

ทั้งนี้สำหรับผู้ประกันตน ม.40 รายใหม่ เงินจะโอนเข้าบัญชีธนาคารพร้อมเพย์ ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชนเท่านั้น!! โดยเงินจะเข้าในช่วยปลายเดือนกันยายน 2564 นี้ หากมีข้อสงสัยให้เข้าเว็บไซต์ www.sso.go.th และสามารถตรวจสอบสิทธิ์ได้ตรวจสอบสถานะสิทธิ์โครงการเยียวยาผู้ประกันตนมาตรา 40 ที่นี่ คลิก!!!!!!

สามารถติดตามข่าวสาร และ อัปเดทสถานการ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ครั้งแรกในโลก! มาเลเซียเปิดตัว ถุงยางยูนิเซ็กซ์ ใช้ได้ทั้งชายและหญิง

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า บริษัททวิน คาตาลิสต์ ในมาเลเซียได้เปิดตัว ถุงยางยูนิเซ็กซ์ ที่สามารถใช้งานทั้งผู้ชายและผู้หญิง และผลิต

เปิดประวัติ และทรัพย์สิน อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ทายาทตระกูลชินวัตรคนล่าสุด ที่ก้าวสู่เวทีการเมือง

หลังจากที่ แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้เปิดตัวเป็นประธานคณะที่ปรึกษาด้านการ

โปรดเกล้าฯ ถอดยศ และเรียกคืนเครื่องราชฯ นายทหาร 6 นาย

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ ถอดยศ ทหารและ

เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่ เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง

เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่พุ่ง เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง ทั้งหมด 21 กระทงพร้อมจุดแสดงอีก 7 จุด

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เศร้า บินไกลถึงเนเธอร์แลนด์ ห่างแฟนสุดที่รักนานที่สุดตั้งแต่คบมา!

อ๊อฟ ปองศักดิ์ สุดเศร้า อัปสตอรี่จำใจห่างแฟนหนุ่มนานที่สุด ตั้งแต่คบมา ก่อนบินไกลถึงประเทศเนเธอร์แลนด์

เปิดประวัติ ชลน่าน ศรีแก้ว คือใคร ก่อนนั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ฉายา ดาวสภาฯ

เปิดประวัติ ชลน่าน ศรีแก้ว คือใคร ก่อนมานั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ฉายา ดาวสภาฯ เมื่อปี 2552 ข่าววันนี้

ผิดไปหมด! แต้ว ณฐพร อวดรูปแซ่บดันเจอแซะหนัก! ทำตัวเลียนแบบ วุ้นเส้น

เป็นประเด็นดราม่ากันอีกแล้วหลังจากที่ แต้ว ณฐพร ออกมาอวดรูปแซ่บแต่ดันเจอดราม่าชาวเน็ตท่านหนึ่งเข้ามาแซะว่าทำตัวคล้าย วุ้นเส้น วิริฒิพา