เงินไม่เข้า! รวบรวมสาเหตุ ที่อาจจะทำให้ “เงินเยียวยา” 5000 บาท ตามมาตรา 39 ไม่เข้าบัญชี

เช็กที่นี่ เงินไม่เข้า สาเหตุที่อาจจะทำให้คุณ ไม่ได้รับ “เงินเยียวยา” 5000 บาท ตามมาตรา 39 และต้องทำยังไงหากต้องการทบทวนสิทธิ์

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2564 เป็นวันที่เงินเยียวยาจากทางภาครัฐ โอนเข้าบัญชีธนาคารพร้อมเพย์ ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน จำนวน 5000 บาท โดยเป็นกลุ่มของผู้ประกันตนตามมาตรา 39 ในพื้นที่ 13 จังหวัดคือ กรุงเทพมหานคร ฉะเชิงเทรา ชลบุรี นครปฐม นนทบุรี นราธิวาส ปทุมธานี ปัตตานี พระนครศรีอยุธยา ยะลา สงขลา สมุทรปราการ และ สมุทรสาคร ทั้งนี้สามารถเช็กสิทธิ์ด้วยตนเองได้ที่ www.sso.go.th 

ส่วนผู้ประกันตนตามมาตรา 40 เงินเยียวยา 5000 บาทจะโอนเงินบัญชีธนาคารพร้อมเพย์ ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน ในวันที่ 24-26 สิงหาคม 2564 ตามลำดับเลขบัตรประชาชน

ทั้งนี้กลับมีหลายคนที่ในวันนี้ ไม่ได้รับเงินโอนจำนวน 5000 บาท ตามมาตรการช่วยเหลือของรัฐบาล ซึ่งก็อาจเป็นไปได้จากหลายสาเหตุ วันนี้ Bright Today รวบรวมสาเหตุที่อาจจะทำให้ผู้ประกันตน ตามมาตรา 39 ไม่ได้รับเงินเยียวยา พร้อมทั้งวิธีการแจ้งขอทบทวนสิทธิของรับเงินเยียวยา

  • ยังไม่ได้ชำระเงินสมทบ จำนวน 432 บาท / เดือน
  • ส่งเงินสมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า 12 เดือน
  • ออกจากงานไม่เกิน 6 เดือน
  • ต้องไม่เป็นผู้รับประโยชน์ทดแทนกรณีทุพพลภาพจากกองทุนประกันสังคม
  • บัญชีพร้อมเพย์ไม่ได้ผูกกับบัตรประชาชน
  • มีบัญชีพร้อมเพย์แล้ว แต่ผูกกับเบอร์โทรศัทพ์ ต้องเปลี่ยนมาผูกกับบัตรประชาชน
  • อาจจะเกิดปัญหาบางประกาศกับบัญชี เช่น ถูกปิด เนื่องจากไม่เคลื่อนไหว ถูกยกเลิก หรือ อายัด

ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ก ประกันสังคม ประกาศเตรียมเปิดช่องทบทวนสิทธิสำหรับผู้ไม่ได้รับสิทธิเยียวยา มาตรา 39 , 40 สำหรับผู้ประกันตนที่เข้าเงื่อนไขรับเยียวยาตามมติครม แต่พลาดสิทธิในรอบแรก(29จังหวัด) สามารถเข้ามาขอทบทวนสิทธิได้ตามช่องทางที่ทางประกันสังคมฯจัดไว้ คาดเริ่มขอทบทวนสิทธิได้ในวันที่ 15 กันยายน 64 นี้ เป็นต้นไป

สามารถติดตามข่าวสาร และ อัปเดทสถานการ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัดเจน! เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือ ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค

เต้ มงคลกิตติ์ ตอบกระแสเงิน 15 ล้าน จากคนบนเรือคดีแตงโม ลั่นพร้อมดูแล บังแจ็ค หากเดินทางกลับไทยอย่างเต็มที่

เปิดใจ! แม่แตงโม เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์

แม่แตงโม เปิดใจความรู้สึก เผยคำพูดช่วงเก็บอัฐิ แตงโม นิดา เอ่ยปากชม ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ชี้ข้อมูลในโทรศัพท์บังแจ็ค สุดสำคัญ

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”