ผู้ว่าฯ นนทบุรี มีคำสั่ง ปิดตลาดบางใหญ่ – คอนโดสีชมพู 7 ชั้น พร้อมกำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด
30 ธ.ค. 63 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ออกคำสั่งจังหวัดที่ 3874/2563 ลงวันที่ 29 ธันวาคม 2563 สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว
- (พื้นที่ควบคุมสูงสุด) อาคารคอนโดสีชมพู 7 ชั้น หมู่ที่ 6 ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2563 – 12 มกราคม 2564
- (พื้นที่ควบคุมสูงสุด) ตลาดกลางบางใหญ่ หมู่ที่ 6 ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2563 – 1 มกราคม 2564
ขณะที่เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19 นนทบุรี รายงานว่า จังหวัดนนทบุรี มีประกาศกำหนดพื้นที่สถานการณ์แพร่ระบาดโรค COVID-19 ลงวันที่ 29 ธันวาคม 2563 กำหนดให้จังหวัดนนทบุรีเป็นพื้นที่ควบคุม ยกเว้นพื้นที่หมู่ที่ 5 และหมู่ที่ 6 ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ ให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด โดยเฉพาะในพื้นที่ตลาดกลางบางใหญ่

นอกจากนี้ กำหนดมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด-19
1 ผู้ค้าในตลาดบางใหญ่ เข้ารับการตรวจหาเชื้อที่ รพ.รัฐ เอกชนหรือ รถตรวจเคลื่อนที่โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และให้เกลับเข้าขายสินค้าได้หลังวันที่ 1 ม.ค.64 เมื่อได้รับใบตรวจยืนยันว่าไม่พบเชื้อ โดยระหว่างรอผลตรวจให้แยกสังเกตอาการในที่พักเท่านั้น
2 ผู้ใช้บริการตลาดบางใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค.63 และมีอาการผิดปกติ หรือคามที่แพทย์เห็นสมควรให้เข้าตรวจหาเชื้อที่ รพ.รัฐ เอกชน หรือรถตรวจเคลื่อนที่โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยระหว่างรอผลตรวจให้แยกสังเกตอาการในที่พักเท่านั้น
3 ผู้ที่พักอาศัยหรือประกอบกิจการในอาคารพาณิชย์รอบตลาดบางใหญ่ ให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ ที่รพ.รัฐ เอกชน หรือรถตรวจเคลื่อนที่ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และแยกสังเกตอาการในที่พักเป็นเวลา 3 วัน ระหว่างรอผลตรวจให้แยกสังเกตอาการในที่พักเท่านั้น
4 ผู้ที่ผ่านเข้า-ออก บริเวณบางใหญ่ซิตี้ ต.เสาธงหิน ต้องรับการตรวจคัดกรองตามจุดที่เจ้าหน้าที่กำหนดทุกราย
5 ให้ภาครัฐและเอกชนดำเนินการตามมาตรการที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด