ปส. จับสมาชิก แก๊งขนมเบื้อง พร้อมยึดยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด คดีลอบขนยาเสพติด

แก๊งขนมเบื้อง เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ที่ผ่านมาพล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. แถลงผลการจับกุม นายวิทยา จำปาเงิน ผู้ต้องหาคดียาเสพติด หลังถูกจับกุมได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา บของกลางยาเสพติดในรถจำนวนมาก

จากการสืบสวนได้พบพฤติกรรมลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้าสู่พื้นที่ตอนในโดยใช้เส้นทางลำเลียงทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตำรวจสามารถจับผู้ต้องหาเครือข่ายนี้ได้รวมทั้งหมด 10 คน โดยหนึ่งในนั้นมีเยาวชนชายอายุ 17 ปี ร่วมด้วย พร้อมยึดของกลางยาบ้ากว่า 5 ล้านเม็ด ไอซ์ 450 กิโลกรัม

ส่วนอีกคดีตำรวจปราบปรามยาเสพติด 3 ร่วมมือตามโครงการเครือข่ายสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดท่าอากาศยาน หรือ AITF ร่วมกันตรวจยึดพัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศต้องสงสัย ส่งมาจากต้นทางประเทศเยอรมนี โดยพบมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เอ็กซ์ตาซี) จำนวนประมาณ 6,000 เม็ด ซุกซ่อนภายในถุงเมล็ดกาแฟจึงได้ร่วมกันสืบสวนขยายผล จนสามารถจับกุมนายเหงียน วัน ฮุย สัญชาติเวียดนาม เป็นเจ้าของพัสดุดังกล่าว ได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ/ แจ้งข้อกล่าวหาว่า “นำยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เอ็กซ์ตาซี) เข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เอ็กซ์ตาซี)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภาพและข้อมูล Police News

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อีมินโฮ โกอินเตอร์ถึงฮอลลีวูด! เดบิวต์ผลงานการแสดงกับซีรีส์ Pachinko จาก Apple

อีมินโฮ นักแสดงชาวเกาหลีใต้ชื่อดัง ยืนยันรับบทซีรีส์ Pachinko ถือเป็นการร่วมงานครั้งแรกกับ Apple และเป็นผลงานเรื่องแรกในฮอลลีวูด!

ด่วน! ศาลอุทธรณ์กลาง อนุญาตปล่อยชั่วคราว ไผ่ ดาวดิน

ศาลอุทธรณ์กลางได้มีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราวตัว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน อายุ 29 ปี เเกนนำกลุ่มคณะราษฎร

เอ๊ะยังไง? ใบเตย อาร์สยาม โพสต์รูป พร้อมแคปชั่นบอกท้องแล้ว

เป็นคุณแม่ยังสาวที่สวยและดูแลตัวเองเป็นอย่างดีตลอดสำหรับ ใบเตย อาร์สยาม ที่มีสามีสุดแซ่บ อย่างดีเจแมน พร้อมกับลูกสาวตัวน้อย น้องเวทย์มนต์

ครีเอทมาก! หนุ่มโผล่งานแต่งเพื่อน ตรงตรีมเป๊ะสุด

ครีเอทมาก! หนุ่มไปงานแต่งเพื่อนที่จัดงานในธีมสีขาวเขียวทำให้บางคนอาจจะหาชุดไม่ทันรีบหยิบอะไรที่ใส่ได้ก็ใส่มาก่อน หนุ่มรายนี้ที่ใส่ชุดพนัก

ปารีณาควงพ่อ-คนราชบุรี ครึ่งหมื่นใส่เสื้อเหลืองประกาศรักในหลวง จวกม็อบไม่เคารพเลือกตั้ง

ปารีณาควงพ่อ – ชาวราชบุรี ที่ใช้ชื่อว่ากลุ่มปกป้องสถาบัน กว่า 1,500 คน ซึ่งมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ได้พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง พร้อมกับถือ

ม.รามคำแหง แถลงประณาม!การใช้ความรุนแรงจนมีผู้รับบาดเจ็บ

มหาวิทยาลัยรามคําแหง ออกแถลงการณ์มหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นการใช้ความรุนแรงในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง กรณีเหตุการณ์ความรุนแรงที่