ศบค. อัพเดท โควิด ตายเพิ่ม 1 ราย ติดเชื้อจากโรงพยาบาลเดียวกัน

ศบค. อัพเดท โควิด-19 ในไทย พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ติดเชื้อจากโรงพยาบาลเดียวกัน สั่งกักตัวแพทย์และญาติ ใกล้ชิดแล้ว

2 มิ.ย. 63 นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงข่าว ยอดติดโควิดวันนี้ หรือ สถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-1

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า วันนี้มีรายงานมีผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่ม 1 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมประเทศไทยมีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อสะสมรวมที่จำนวน 3,083 ราย ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตรวม 58 ราย มีผู้ป่วยที่รักษาหายกลับบ้านได้เพิ่ม 1 ราย กลับบ้านได้แล้วรวม 2,966 ราย และเหลือรักษาอยู่ 59 ราย

สำหรับผู้เสียชีวิต เป็นชายไทยอายุ 80 ปี เข้ารับการรักษาตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย. โดยเข้ารับการรักษาผ่าตัดสะโพก พักฟื้นที่หอผู้ป่วยพิเศษรวม แต่ระหว่างนั้น สัมผัสกับผู้ป่วยที่อยู่ในหอเดียวกัน จากนั้นจึงรีบแยกผู้ป่วยเฝ้าระวังออก โดยบุตรสาว กับลูกเขย ก็ได้ติดเชื้อจากการเดินทางมาเฝ้าไข้

โดยเมื่อวันที่ 9 พ.ค. ผู้ป่วยมีระดับออกซิเจนลดลง ตรวจร่างกายพบปอดผิดปกติ จึงส่งต่อไปรักษาได้รับพลาสม่า และอาการแย่ลง วันที่ 25 พ.ค. ผู้ป่วยหายใจเหนื่อยหอบขึ้นเรื่อยๆ ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ และเสียชีวิตในเวลาถัดมา ทั้งนี้ พบว่าในรายดังกล่าวมีผู้ต้องกักกันเพิ่มเติม 90 ราย มีแพทย์พยาบาล 29 คน และเป็นญาติของผู้ป่วยคนอื่นๆ

จีนแผ่นดินใหญ่ เผย พบผู้ติดเชื้อ โควิด19 เพิ่ม 8 ราย ล้วนมาจากต่างประเทศ

คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติจีน (NHC) รายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 เพิ่ม 8 ราย ในวันจันทร์ (6 ก.ค.)

พนง.ห้างหญิง งานเข้า! โดนแจ้งความคดีหลบ เลี่ยงภาษี 32 ล้านบาท

เลี่ยงภาษี พนักงานหญิงวัย 35 ปี ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ถูกกรมสรรพากรเป็นโจทย์ยื่นฟ้อง

ระวัง! ก้อนเนื้อที่ตับ และ ตับอ่อน ตรวจสุขภาพประจำปีอย่างสม่ำเสมอ พบไว ตัดโรคร้าย

ก้อนเนื้อที่ตับ และ ตับอ่อน คือ อวัยวะที่หากเกิดความผิดปกติแล้วอาจนำมาสู่โรคที่ร้ายแรง เนื่องจากเป็นส่วนของร่างกายที่มีความซับซ้อน

ช่วยเราด้วย!! ตกงาน ปล่อยโฮ! กลางวงสัมภาษณ์ พนักงานองค์การคุรุสภา 961 คนเดือดร้อน

หลังจากที่ได้มีการปลดพนักงานองค์การ คุรุสภา 961 คน ล่าสุดพนักงานที่ตกงานดังกล่าว ได้ร้องไห้โฮขณะให้สัมภาษณ์ ยัน ไม่มีงบประมาณ

สถาบันมะเร็ง เตือน! ชาวเน็ตแห่แชร์ กระเทียมดำรักษามะเร็ง แพทย์ยัน ข่าวปลอม

ตามที่มีข่าวปรากฏตามสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับประเด็น กระเทียมดำรักษามะเร็ง นั้น กรมการแพทย์ โดย สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ได้ตรวจสอบข้อมูลวิชา