ตามไปติด ๆ ผู้ผลิต ‘บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป’ ขอปรับขึ้นราคาขายส่ง ซองละ 25 สต. เริ่ม เม.ย. นี้

ตามไปติด ๆ ผู้ผลิต ‘บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป’ ขอปรับขึ้นราคาขายส่ง ซองละ 25 สต. ชี้ต้นทุนการผลิตสูงขึ้น จึงต้องขึ้นราคา เริ่ม เม.ย. นี้

นายสมชาย พรรัตนเจริญ นายกสมาคมค้าส่งค้าปลีกไทย เปิดเผยว่า ตั้งแต่เดือน เม.ย.2565 เป็นต้นไป ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอย่างน้อย 2 ราย ได้แจ้งขอปรับขึ้นราคาขายส่งอีกซองละ 25 สตางค์ ซึ่งเท่ากับเป็นการปรับขึ้นราคาขายส่งทางอ้อมกับร้านค้า โดยจะส่งผลให้กำไรของร้านค้าปรับลดลงเหลือเพียงซองละ 75 สตางค์ จากเดิมที่ได้กำไรซองละ 1 บาท

ทั้งนี้ ผู้ผลิตแจ้งถึงสาเหตุการขึ้นราคาขายส่ง ซึ่งเท่ากับขึ้นราคาทางอ้อมว่า เนื่องจากต้นทุน ‘ซองบรรจุภัณฑ์’ มีการปรับราคาเพิ่มขึ้น รวมไปถึง ‘น้ำมันปาล์ม’ ที่ใช้ในการทอดบะหมี่และน้ำมันปาล์มที่บรรจุอยู่ในซองบะหมี่สำเร็จรูปมีราคาเพิ่มสูงขึ้น

อย่างไรก็ตามผู้บริโภคจะยังไม่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากร้านค้ายังไม่มีการปรับขึ้นราคาขายปลีก ยังคงจำหน่ายในราคาเดิมคือซองละ 6 บาท แต่ได้กำไรลดลง

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า