อาจต้องมีคนติดคุก! โจนูโว แจ้งความปลอมเฟซบุ๊ก โพสต์โยง ฌอน

โจนูโว จากกรณีมีบุคคลที่ทำเฟซบุ๊กปลอมบัญชี 2 บัญชี คือ บัญชีชื่อ Jirayut Wattanasin และ อีกบัญชีชื่อ “โจ นูโว จิรายุส วรรธนะสิน” ที่เฟซบุ๊กปลอมดังกล่าวโพสต์ว่า”ฌอนไม่น่าไปช่วยพวกคนเชียงใหม่เลย” เมื่อวันที่ 4 กรกฏาคม 2563 ตามรายงานจากโปลิศนิวส์

เกี่ยวกรณีดังกล่าว โจนูโว หรือ โจ จิรายุส วรรธนะสิน ศิลปินนักร้องชื่อดัง เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลปลอมเฟซบุ๊กปลอม 2 บัญชีแล้ว ซึ่งหลักจากโพสต์ปลอมนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ปรากกว่าทางสังคมออนไลน์มีคนที่เข้าไปอ่านเข้าใจผิดก่อนจะแชร์โพสต์และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ขณะที่กรณีมีสื่อออนไลน์แห่งหนึ่ง นำโพสต์เฟซบุ๊กปลอมดังกล่าวไปนำเสนอข่าว ก่อนจะแก้ไขเพิ่มเติมในเวลาต่อมาว่า “ตนชี้แจง…ข่าวที่ลงก่อนหน้าเป็นข่าวปลอม” แต่มิได้มีการขอโทษแต่อย่างใดนั้น

ทางโจนูโว จะไม่มีการดำเนินคดีกับสื่อสำนักดังกล่าว ที่เอาข่าวปลอมนี้ไปลง แต่จะทำหนังสือไปสอบถามความรับผิดชอบในความผิดที่สำเร็จแล้ว โดยจากนี้ จะมีทีมเก็บรวบรวมพยานหลักฐานในการโพสต์ การแสดงความเห็นและการแขร์ทั้งหมด ถ้ายังไม่ยอมหยุดสร้างความเสียหาย ก็จะต้องมีคนติดคุกจากเรื่องนี้อีกหลายคน

เครดิตภาพโปลิศนิวส์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปังมาก! อั้ม พัชราภา คอมเมนต์หัวใจ ข่าว พระมหาเทวีเจ้า นางเอกยืนหนึ่งในดวงใจ

ปังไม่ไหวแล้วจริงๆสำหรับ พระมหาเทวีเจ้า หรือ พี่หญิงลี แห่งเมืองทิพย์ ที่ดังมากในโลกออนไลน์ ในขณะนี้ และก่อนหน้านี้เธอก็ได้เดินทาง

ตาร้อน ! 12 ปี ที่รักหวาน เนย โชติกา ควงสามี อาร์ม ล่องเรือหรูในแม่น้ำเจ้าพระยา

เรียกว่าหวานครบ 12 ปีกันแล้ว กับคู่สามีภรรยาสุดน่ารัก อย่างสาว เนย โชติกา และสามี อาร์ม จันทร์สิริ ที่เนื่องในวันคล้ายวันครบรอบความรัก

ลูกจ้างเมียนมาร์นำเงินที่เหลือจาก รางวัลที่1 มาให้ผู้ยากไร้ หลังถูกนายจ้างไทยโกง

​จากรณีแรงงานเมียนมาร์​ ถูก​ รางวัลที่​1​ แต่นายจ้างแอบซุ่มไปขึ้นเงิน แล้วโกหกว่าไม่ได้ซื้อให้ สรุปจบที่ นายจ้างขอส่วนแบ่ง​ ​แรงงานเมียร์มาร์​ ได้​ 3.5 ล้านบาท​ นายจ้าง​ ได้​ 2.5​ ล้านบาท

พอร์ช ศรัณย์ เปิดใจเคยคิดลาวงการเพราะโดนชาวเน็ตบูลลี่อ้วน!!

พระเอกงานชุก พอร์ช ศรัณย์ แห่งวิกหมอชิต ขอประกาศตัวเป็นพระเอกฟรีแลนซ์อย่างเป็นทางการ ผ่านรายการบันเทิงดัง z story ช่องอมรินทร์ทีวี

คอนเฟิร์ม ! ต้นสังกัด ยืนยัน นักแสดงหนุ่ม จีซู จะเข้าเกณฑ์ทหารในปีนี้

หลังจากเจอประเด็นการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนแล้ว จนทางนักแสดงหนุ่มสัญชาติเกาหลีใต้ จีซู ต้องออกมาลงจดหมายลายมือขอโทษเหยื่อ

ดับคารถ! พนังงานส่งของนำรถเก๋งไปส่งลูกค้า แต่ จอดรถนอน เช้ามาเป็นศพ

เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านขายติ่มซำ พบรถยนต์สีดำ หมายเลขทะเบียน 8856 กทม. จอดสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์อยู่ โดยที่ประตูรอบคันล็อกไว้ ภายในห้องโดยสารที่นั่งคนขั […]