สวนสัตว์เขาเขียว ชวนโหวตตั้งชื่อลูกฮิปโปแคระ “หมูตุ๋น-คากิ”

“ลูกฮิบโปแคระ” อวดโฉม เป็นสมาชิกใหม่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี เพศผู้ ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ตัวกลมน่ารัก ชวนโหวตชื่อ หมูตุ๋น – คากิ ชิงเงินรางวัล

ลูกฮิปโปโปเตมัสแคระ เพศผู้ ถือกำเนิดเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา จากแม่โจน่า อายุ 20 ปี พ่อชื่อโทนี่อายุ 21 ปี โดยสัตวแพทย์ประจำสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี ได้ตรวจสุขภาพพบว่าแม่และลูกมีสุขภาพแข็งแรงดีแล้ว ขยับตัวเดินไปมา เดินคลอเคลียไม่ห่างแม่ จึงปล่อยให้อยู่รวมกัน แต่ระยะนี้แม่โจน่ายังหวงลูก คอยเฝ้ามองไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปใกล้ ซึ่งลูกฮิปโปโปเตมัสแคระตัวนี้นับเป็นตัวที่ 6 ของสวนสัตว์เปิดเขาเขียวจากพ่อแม่คู่นี้

นอกจากนี้ สวนสัตว์เปิดเขาเขียวจึงเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมีส่วนร่วมในกิจกรรมพิเศษ สามารถโหวตเลือกชื่อที่พนักงานเลี้ยงตั้งชื่อไว้ 2 ชื่อ คือ “หมูตุ๋น” และ “คากิ” ซึ่งเป็นชื่อที่คุ้นเคยและง่ายต่อการเรียก ชิงเงินรางวัล 3,000 บาท 1 รางวัล และลุ้นรับบัตรเข้าชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียวฟรี 1 ปี อีก 10 รางวัล โดยเปิดให้ร่วมโหวตผ่านทาง Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ช่องทางเดียวเท่านั้น ทั้งนี้สวนสัตว์ฯ จะจับฉลากชื่อที่ถูกโหวตมากที่สุดเป็นผู้ชนะ สามารถโหวตได้ตั้งแต่วันนี้ – 20 ธันวาคม และประกาศผลผู้โชคดีวันที่ 28 ธันวาคม 2562 ผ่านช่องทาง Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

อ่านข่าวที่ Bright Today

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว

สูงสุดในวันเดียว! WHO เผยทั่วโลกป่วย โควิด19 หนักกว่าทุกครั้ง

องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุถึงสถิติผู้ป่วยโรคติดเชื้อ โควิด19 ทั่วโลก สูงถึง 212,326 รายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากการรายงานซินหัวนิวส์