สวนสัตว์เขาเขียว ชวนโหวตตั้งชื่อลูกฮิปโปแคระ “หมูตุ๋น-คากิ”

“ลูกฮิบโปแคระ” อวดโฉม เป็นสมาชิกใหม่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี เพศผู้ ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ตัวกลมน่ารัก ชวนโหวตชื่อ หมูตุ๋น – คากิ ชิงเงินรางวัล

ลูกฮิปโปโปเตมัสแคระ เพศผู้ ถือกำเนิดเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา จากแม่โจน่า อายุ 20 ปี พ่อชื่อโทนี่อายุ 21 ปี โดยสัตวแพทย์ประจำสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี ได้ตรวจสุขภาพพบว่าแม่และลูกมีสุขภาพแข็งแรงดีแล้ว ขยับตัวเดินไปมา เดินคลอเคลียไม่ห่างแม่ จึงปล่อยให้อยู่รวมกัน แต่ระยะนี้แม่โจน่ายังหวงลูก คอยเฝ้ามองไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปใกล้ ซึ่งลูกฮิปโปโปเตมัสแคระตัวนี้นับเป็นตัวที่ 6 ของสวนสัตว์เปิดเขาเขียวจากพ่อแม่คู่นี้

นอกจากนี้ สวนสัตว์เปิดเขาเขียวจึงเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมีส่วนร่วมในกิจกรรมพิเศษ สามารถโหวตเลือกชื่อที่พนักงานเลี้ยงตั้งชื่อไว้ 2 ชื่อ คือ “หมูตุ๋น” และ “คากิ” ซึ่งเป็นชื่อที่คุ้นเคยและง่ายต่อการเรียก ชิงเงินรางวัล 3,000 บาท 1 รางวัล และลุ้นรับบัตรเข้าชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียวฟรี 1 ปี อีก 10 รางวัล โดยเปิดให้ร่วมโหวตผ่านทาง Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ช่องทางเดียวเท่านั้น ทั้งนี้สวนสัตว์ฯ จะจับฉลากชื่อที่ถูกโหวตมากที่สุดเป็นผู้ชนะ สามารถโหวตได้ตั้งแต่วันนี้ – 20 ธันวาคม และประกาศผลผู้โชคดีวันที่ 28 ธันวาคม 2562 ผ่านช่องทาง Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

อ่านข่าวที่ Bright Today