ในหลวง เสด็จอุดรฯครั้งแรกในรอบ 21 ปี – พระราชทานลายพระหัตถ์ ขอบใจ

ในหลวง เสด็จฯจังหวัดอุดรธานีครั้งแรกในรอบ 21 ปี ทรงพระราชทานลายพระหัตถ์ให้ผู้ว่าฯ “ขอบใจในความรัก รักษาความวิเศษของความเป็นไทย”

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินด้วยเครื่องบินพระที่นั่ง มาถึงยังท่าอากาศยานทหาร กองบิน 23 จ.อุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี นายนภดล ไกษร ผู้พิพากษาหัวหน้าศาล จ.อุดรธานี พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 4 นาวาอากาศเอก สุรศักดิ์ เสสะเวช ผู้บังการ กองบิน 23 และข้าราชการเฝ้ารับเสด็จ

พลโทธเนษ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่ 2 กราบบังคมทูลเชิญเสด็จขึ้นแท่นรับการถวายความเคารพ จากกองทหารเกียรติยศ และตรวจแถวกองเกียรติยศแล้ว ประทับรถยนต์พระที่นั่งเสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ และทรงเปิดอาคารศาลเยาวชนและครอบครัว จ.อุดรธานี ถ.เฉลิมพระเกียรติ (พระบรมราชาภิเษก) ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี นางเมทินี ชโลธร ประธานศาลฎีกา นำข้าราชการฝ่ายตุลาการ ตลอดจนบรรดาข้าราชการและเหล่าพสกนิกร เฝ้ารับเสด็จ

โอกาสนี้ ในหลวง พระราชินี ทรงเยี่ยมราษฏรที่มาเฝ้าฯ รับเสด็จ ทรงพระราชทานลายพระหัตถ์ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และประชาชนที่มาเฝ้าฯ ความตอนหนึ่งว่า
“ขอบใจในความรักและกำลังใจ เราต่างรักกัน ห่วงกัน ห่วงประเทศชาติ ช่วยกันรักษาบ้านเราด้วยความดี เพื่อความสุขและความเจริญ รักษาความวิเศษของความเป็นไทย”

สำหรับจังหวัดอุดรธานี ถือเป็นจังหวัดที่ 3 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ต่อจากจังหวัดสกลนคร และจังหวัดอุบลราชธานี ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เสด็จพระราชดำเนินทรงงานในพื้นที่ หลังจากพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยก่อนหน้านี้ เมื่อครั้งทรงดำรงพระราชอิสริยยศสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เปิดศาลหลักเมืองอุดรธานี เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 2542 ซึ่งชาวอุดรธานีถือเอาวันที่ 29 มกราคมของทุกปี จัดพิธีบวงสรวงใหญ่ศาลหลักเมือง ซึ่งจัดต่อเนื่องตลอด 21 ปีที่ผ่านมา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เป็นแบบนี้ ไบโพลาร์ชัวร์! วิธีรับมือกับผู้ป่วยเป็นโรคไบโพลาร์

ไบโพลาร์ : เป็นแบบนี้ ไบโพลาร์ชัวร์! วิธีรับมือกับผู้ป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ โรคอารมณ์สองขั้ว ความผิดปกติทางอารมณ์

เอ็นดู ! วี BTS และลิซ่า BLACKPINK เผยภาพถ่ายบนเครื่องบินส่วนตัว งานนี้ซนไม่ไหว

วี BTS และลิซ่า BLACKPINK เผยภาพไลฟ์สไตล์บนเครื่องบินส่วนตัวขณะเดินทางไปปารีส เพื่อเข้าร่ว งานแฟชั่นโชว์ Celine Men’s Summer 2023

นักแสดงชื่อดัง ผันตัวเป็นตำรวจที่ตปท. ลั่น! ขอพักงานในวงการ เดินหน้าทำตามฝัน!

นักแสดงชายชื่อดังลูกครึ่ง ประกาศขอพักงานในวงการ หลังสำเร็จการศึกษาและเข้ารับหน้าที่ที่กรมตำรวจในออสเตรเลีย ลั่น! ขอไปทำงานที่ผมใฝ่ฝันมาตั้งเเต่เด็ก

ไม่ทน! มาดามเดียร์ ถามฝ่ายจัดปมดราม่า พิมรี่พาย ลดราคาบัตรแดงเดือด

มาดามเดียร์ นักการเมืองหญิงคนดัง ไม่ทน ถามฝ่ายจัดปมดราม่า พิมรี่พาย ลดราคาบัตร แดงเดือด ชี้ตนเป็นหนึ่งในแฟนบอลซื้อราคาเต็ม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า