ผู้ว่า ททท. ยอมรับการตัดสินใจ หลัง YG ปฏิเสธพา ‘ลิซ่า Blackpink’ ร่วมเคาท์ดาวน์ภูเก็ต

ผู้ว่า ททท. ยอมรับการตัดสินใจ หลัง YG ปฏิเสธพา ‘ลิซ่า Blackpink‘ ร่วมเคาท์ดาวน์ภูเก็ต ชี้ เตรียมดึงศิลปินพื้นบ้าน ศิลปินสาขาต่าง ๆ ร่วมงานแทน

จากกรณีที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คอนเฟิร์มว่า ลิซ่า Blackpink หรือ ลาลิษา มโนบาล จะเข้าร่วงมานเคาท์ดาวน์ภูเก็ต ปีใหม่ 2022 โดยสัปดาห์หน้าจะมีการเซ็นสัญญาร่วมงานอย่างเป็นทางการนั้น

ล่าสุดต้นสังกัดอย่าง YG Entertainment ได้มีการออกประกาศถึงข่าวดังกล่าว ว่าทางต้นสังกัดรู้สึกขอบคุณและเป็นเกียรติอย่างสูง แต่ ลิซ่า จะไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมตามที่เป็นข่าวได้ เนื่องจากตารางที่ถูกกำหนดไว้แล้ว ทางบริษัทฯ จึงเรียนแจ้งเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน

อย่างไรก็ตามทางด้าน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. กล่าวว่า ททท. สำนักงานโซล เกาหลีใต้ ได้รับแจ้งจากต้นสังกัดของ “ลิซ่า แบล็กพิงก์” หรือ “ลลิษา มโนบาล” ว่า ‘ลิซ่า’ ไม่สามารถมาร่วมงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่จังหวัดภูเก็ตได้ โดย ททท.เคารพการตัดสินใจดังกล่าว และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้มีโอกาสทำงานร่วมกันในอนาคตต่อไป

รูปภาพจาก IG : lalalalisa_m

นายยุทธศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ททท. จะยังจัดกิจกรรม Reopen Thailand: Culture & Tourism Festival ในพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว (พื้นที่สีฟ้า) และพื้นที่อื่น ๆ ทั่วประเทศ โดยพิจารณาจากความพร้อมด้านสถานการณ์ในพื้นที่เป็นหลัก โดยจะเป็นการรวมพลังครั้งยิ่งใหญ่ของศิลปินพื้นบ้าน ศิลปินสาขาต่างๆ ทุกสังกัดทุกแนวเพลง ไปพร้อม ๆ กับการส่งเสริมการท่องเที่ยว

ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว อาหารถิ่น เพื่อสร้างความสุขให้กับคนไทยหลังต้องเผชิญกับวิกฤตโควิดมาเกือบ 2 ปี ปลดล็อคการท่องเที่ยวในประเทศ รักษาสมดุลระหว่างสาธารณสุขและเศรษฐกิจ เป็นกลไกช่วยให้กลับมาดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ตอบโจทย์การเปิดประเทศ และสนับสนุนการพลิกฟื้นเศรษฐกิจต่อไป

ส่วน ‘อันเดรอา โบเชลลี’ นักร้องโอเปร่าชื่อดังของโลกชาวอิตาเลียน นั้น ตอนนี้ ททท.กำลังอยู่ระหว่างการพิจารณา

ภาพจาก : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว
รูปภาพจาก IG : lalalalisa_m

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว