สศค. ประสานกระทรวงดีอีเอส สอบข้อมูลปลอมรับเงิน 5,000 บาท

สศค. ยืนยันมีสิทธิ์ตรวจสอบ-เรียกเงิน 5,000 บาท คืนย้อนหลัง พร้อมส่งข้อมูลให้กระทรวงดีอีเอส ดำเนินการกับคนโกง

8 เม.ย. 63 นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีหญิงสาวรายหนึ่งได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท แต่กลับบอกว่าเป็นแค่เศษเงินเท่านั้น

นายลวรณ กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับรายงานแล้ว และมีทีมเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งจะมีการดำเนินการกับคนกลุ่มแบบนี้ 2 กรณีคือ กรณีแรกไม่ได้รับเงินแต่โพสต์ว่าได้รับจะส่งข้อมูลไปยังกระทรวงดีอีเอส ให้ตรวจสอบ ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่นำเข้าข้อมูลเท็จ และกรณี 2 ไปโพสต์ว่าฟลุ๊กที่ได้รับเงิน จะเข้าไปตรวจสอบว่ามีข้อผิดพลาดตรงไหน ซึ่งจะมีกระบวนการในการติดตาม หากพบข้อผิดพลาดจะเรียกเงินคืน ซึ่งกระทรวงการคลังสามารถเรียกคืนเงินได้ใน 90 วัน และเป็นข้อตกลงก่อนที่จะลงทะเบียน

” ข้อมูลขนาดใหญ่ 24 ล้านคน ขั้นตอนในการตรวจสอบมี แต่ว่าถ้าตรวจสอบเข้มข้นมากผลออกช้ามาก ดังนั้นต้องตรวจสอบไปก่อน หลังจากเมื่อรับเงินไปแล้วจะมีการตรวจสอบฐานข้อมูลซ้ำอีกรอบ ถ้าพบว่าไม่มีคุณสมบัติต้องส่งเงินคืนใน 90 วัน และจะได้รับเงินคืนในรอบ 2 และ 3 ซึ่งเป็นข้อตกลงในข้อ 2.5 ก่อนกดลงทะเบียน ไม่ใช่ผ่านแล้วจะไม่ตรวจสอบภายหลัง”

🔵Live รายการพิเศษ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19[ ศบค. ] (8 เม.ย. 63)

🔵Live รายการพิเศษ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19[ ศบค. ](8 เม.ย. 63)เวลา 14.00- 15:00 น. 💥ข้อห่วงใยของนายกรัฐมนตรี ต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดCOVID-19 💥มาตรการดูแลผู้เดินทางกลับมายังประเทศไทย (State Quarantine)💥คนไทยตกค้างที่สนามบิน ดูแลอย่างไร‼️💥จ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทวันแรก#NBT2HD#MCOTHD#ศูนยข้อมูลCOVID19#กรมประชาสัมพันธ์

โพสต์โดย Live NBT2HD เมื่อ วันอังคารที่ 7 เมษายน 2020

คืบหน้าคดี น้องกานต์ คาดถูกสัตว์ทำร้าย – มีนิสัยแปลกชอบเล่นรูปปั้นศาลพระภูมิ

คืบหน้าคดี น้องกานต์ เด็ก 5 ขวบเสียชีวิตปริศนา คาดถูกสัตว์ทำร้ายและลากร่าง ด้านญาติเผยน้องมีนิสัยแปลกๆชอบไปเล่นกับรูปปั้นตามศาลพระภูมิ

แรมโบ้ แนะ ศรีสุวรรณ ศบค.มีมาตรการเข้มรับ ผบ.ทบ.สหรัฐ วางใจได้ ไม่ต้องกังวล

ผบ.ทบ.สหรัฐ วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์

สาวถอดกางเกง โชว์รอยสักพร้อมแฟนหนุ่ม โร่เข้าขอขมา ฐานอนาจารใน”พาสาน”

ชาวนครสวรรค์เดือด!!จากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์รูปหญิง สาวถอดกางเกง โชว์รอยสักที่ก้นผ่านเฟซบุ๊ก ในท่าทางยืนถอดกางเกงยีน โชว์แก้มก้นเพื่อให้เห็นความสวย

อาจต้องมีคนติดคุก! โจนูโว แจ้งความปลอมเฟซบุ๊ก โพสต์โยง ฌอน

โจนูโว จากกรณีมีบุคคลที่ทำเฟซบุ๊กปลอมบัญชี 2 บัญชี คือ บัญชีชื่อ Jirayut Wattanasin และ อีกบัญชีชื่อ “โจ นูโว จิรายุส วรรธนะสิน” ที่เฟซบุ๊กปลอม