หมอมนูญ สุดอึ้ง! สหรัฐฯเพิ่งแนะนำประชาชนใส่หน้ากากอนามัย

หมอมนูญ สุดอึ้ง ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐฯเพิ่งแนะนำให้ประชาชนใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เมื่ออยู่นอกบ้าน

24 ต.ค. 63 หมอมนูญ หรือ นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบบทางเดินหายใจ ประจำโรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริกา หรือ CDC องค์กรระดับต้นๆของโลกเพิ่งจะออกคำแนะนำให้คนอเมริกันสวมหน้ากากตลอดเวลา ขณะเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ รถเมล์ รถแท็กซี่ รถไฟ รถไฟฟ้า รถใต้ดิน เรือ เครื่องบิน รวมทั้งขณะอยู่ในสถานีรถโดยสาร รถไฟฟ้า ท่าเรือ สนามบิน เพื่อป้องกันการติดเชื้อและแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 (ดูรูป) ทั้งๆที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีคนป่วยและเสียชีวิตจากโรคไวรัสโควิด-19 อันดับ 1 ของโลก และกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดใหญ่ระลอกที่ 2

ที่เป็นเช่นนี้เพราะตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ทำเนียบขาวเชื่อว่าหน้ากากอนามัยไร้ประโยชน์ เข้ามาแทรกแซงการทำงานของ CDC โดยตลอด
1 วันก่อนหน้าที่ CDC จะออกคำแนะนำนี้ สมาคมโรคติดเชื้อของประเทศสหรัฐอเมริกา Infectious Disease Society of America ได้ออกมารณรงค์ผ่านสื่อให้คนอเมริกันสวมหน้ากากอนามัยมากขึ้น (ดูรูป)

คนไทยต่างจากคนอเมริกันร่วมมือร่วมใจกันใส่หน้ากากอนามัยตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของไวรัสโควิดตั้งแต่เดือนมีนาคม เราจะเห็นผู้โดยสารทุกคนในรถไฟฟ้าสวมหน้ากากอนามัย

ในปัจจุบันผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขทั่วโลกให้ความสําคัญของการสวมหน้ากากอนามัยในการลดการป่วยและการตายจากโรคไวรัสโควิด-19

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปรับ5หมื่น! ขนส่งทางบก เล็งเอาผิดรถ ดัดแปลงไฟ หน้า – ไฟท้าย

รถดัดแปลงไฟ — นางจันทิรา บุรุษพัฒน์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน | BRIGHT TALK

ปลื้มเด็กหญิงวัย 14 ตื่นตี 4 มาช่วยแม่กวาดถนน ทุกวัน จากกรณีที่โลกออนไลน์ปลื้มใจนักเรียนหญิงชั้น ม.2 รร.มัธยมวัดธาตุทอง กรุงเทพฯช่วยแม่

สกัดโควิดระบาด! ครม. มีมติเห็นชอบขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยาวถึง 15 มค.ปีหน้า

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรับมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติให้ความเห็นชอบการขยาย

มาแล้ว!! GOT7 กับมิวสิควิดีโอ Breath เผยเสน่ห์แปลกใหม่ คว้าใจอากาเซ่ไปเต็มๆ

ในที่สุดก็ได้ชมกันแล้วกับ Breath เพลงใหม่ของหนุ่มๆ GOT7 ที่เพิ่งจะเปิดตัวมิวสิควิดีโอกันไปเมื่อ 16.00 น. (เวลาไทย) ในวันนี้

ปาฏิหาริย์! หนุ่มนักเดินป่า ฟื้นคืนชีพ หลังหัวใจหยุดเต้นนาน 45 นาที

ฟื้นคืนชีพ — นายไมเคิล นาพินสกี้ นักเดินป่า วัย 45 ปี ชาวสหรัฐรอดตายราวปาฏิหาริย์ หลังได้จากจากที่เขาหัวใจหยุดเต้นไปนานถึง 45 นาที